8 thời điểm uống nước bạn cần phải biết

Chúng ta cần bao nhiêu nước mỗi ngày

Thiếu nước, cơ thể chúng ta đã gặp vô số các vấn đề khác nhau. Thế nhưng bạn có biết nước còn có rất nhiều lợi ích với cơ thể, nhưng đó là khi bạn chọn đúng thời điểm uống nước.

Nội dung tóm tắt

Uống nước khi mới thức dậy.

Bạn biết đó, cơ thể chúng ta không thực sự “nghỉ” khi ngủ. Các cơ quan không ngừng hoạt động. Ban đêm là lúc chúng giải độc. Một cốc nước buổi sáng sẽ giúp cơ thể bạn loại bỏ chất độc tốt hơn.

Một cốc nước vào buổi sáng còn giúp bạn sảng khoái, tỉnh táo hơn cả.

Thời điểm uống nước bạn phải nhớ là ngay khi thức dậy
Thời điểm uống nước bạn phải nhớ là ngay khi thức dậy

Uống nước trước bữa ăn

Uống nước trước bữa ăn 30 phút tốt cho hệ tiêu hóa. Tại sao cần chọn thời điểm uống nước này? 30 phút là thời gian vừa đủ để nước kịp rửa trôi, cũng như đi sâu vào trong các tế bào. Nước lúc này sẽ giúp dạ dày loại bỏ được vài thứ không cần thiết trước khi thực hiện nhiệm vụ tiêu hóa. Nhưng nhiều nước có thể làm loãng dịch vị dạ dày, gây khó khăn cho tiêu hóa cũng như hấp thụ chất dinh dưỡng. 

Uống nước khi đói

Khi cơ thể bị đói, axit trong dạ dày tăng lên điều này không tốt cho sức khỏe của bạn. Nước sẽ là biện pháp tạm thời tốt nhất. Vừa làm loãng axit trong dạ dày, vừa giảm cảm giác đói của cơ thể.

Uống nước trước khi luyện tập

Hoạt động mạnh cơ thể mất nước, cần vận chuyển chất dinh dưỡng nhiều hơn cho cơ bắp. Uống nước trước khi tập thể dục giúp bạn đảm bảo mọi hoạt động của cơ thể tốt hơn.

Trước và sau khi tập thể dục bạn cần uống nước
Trước và sau khi tập thể dục bạn cần uống nước

Uống nước sau khi luyện tập

Sau khi tập luyện, cơ thể cần được cung cấp nhiều nước hơn để bù đắp lượng chất lỏng bị mất. Cần uống nước từ từ. Tránh tình trạng uống nước quá nhanh quá nhiều làm rối loạn các chất điện giải cho cơ thể. Khiến cơ thể gặp phải các triệu chứng như đau đầu, buồn nôn, chóng mặt.

Uống nước giúp tăng sức đề kháng
Uống nước giúp tăng sức đề kháng

Uống nước khi cơ thể tiếp xúc nhiều hơn với vi trùng vi khuẩn.

Nước thúc đẩy quá trình đào thải của cơ thể. Uống nhiều nước có thể làm giảm lượng natri, tuy nhiên uống ít nước làm ngưng trệ hoạt động của các cơ quan. Bạn cần uống đủ nước mỗi ngày.

Khi bạn đang tiếp xúc với những môi trường có nhiều vi trùng, hãy đảm bảo uống đủ nước. Việc đơn giản này sẽ giúp cơ thể bạn đào thải những con virus này tốt hơn.

Uống nhiều nước hơn khi bạn bị bệnh

Khi bạn bị bệnh, bạn cần uống nước nhiều hơn. Cho dù bạn có rơi vào tình trạng mất nước hay không. Lý do vẫn là nước giúp cơ thể bạn đào thải tốt hơn. Bạn sẽ khỏe hơn khi được cung cấp thêm nước.

Khi cơ thể mệt mỏi bạn cần uống nước
Khi cơ thể mệt mỏi bạn cần uống nước

Uống nước khi mệt mỏi

Mất nước khiến cho cơ thể mệt mỏi. Uống nước luôn là lời khuyên hữu ích khi cơ thể mệt mỏi.

Thời điểm uống nước bạn cần nhớ, vậy còn bạn nên uống nước nào?

Uống nước tinh khiết, sạch không nhiễm khuẩn. Nếu sử dụng nước giếng khoan, nước mưa, hoặc nước ngầm có lẽ gia đình bạn nên mua nước đã lọc đã qua xử lý để tránh các hóa chất. Đó có thể là nước nhiễm kim loại, nước nhiễm hóa chất từ nhà máy,…

Nếu bạn không muốn mua nước đóng chai, bạn có thể có một bộ lọc cho vòi bếp sẽ loại bỏ tới 99% các chất gây ô nhiễm để làm sạch nước uống của bạn.

Tất cả chúng ta uống nước mỗi ngày, tuy nhiên lại chưa biết thời điểm uống nước nào đúng. Sức khỏe đô thị hi vọng bài viết có thể giúp bạn chọn cho mình thời điểm uống nước tốt nhất.


Xem thêm: Tác hại của nước ngọt có ga đến sức khỏe

Chúng ta cần bao nhiêu lượng nước trong một ngày

19 lợi ích của việc uống nước có thể bạn chưa biết

Nước cứng – chúng ta có cần loại bỏ hoàn toàn

Có nên uống 2 lít nước một ngày

Mẹo kiểm tra nước có bị ô nhiễm hay không và cách xử lý