12 lợi ích của việc uống nước đối với da

12 lợi ích của việc uống nước đối với da

Chúng ta đều biết uống nước rất quan trọng, nhưng cụ thể lợi ích của việc uống nước đối với da là như thế nào?

Đâu là lợi ích của việc uống nước đối với da? 

Nước cải thiện kết cấu làn da? Đúng. Cung cấp đủ lượng nước cần thiết và giữ cho cơ thể ngậm nước không chỉ tốt cho sức khỏe, tốt cho hệ tiêu hóa mà còn đặc biệt tốt cho da.

Nội dung tóm tắt

Nước giúp bạn có làn da trẻ trung hơn.

Da người là một cơ quan, giống như các bộ phận khác trong cơ thể chúng ta. Da được cấu tạo từ các tế bào và các tế bào cần nước để thực hiện các chức năng. Thiếu nước chắc chắn chúng sẽ không hoạt động tốt. Làn da đẹp là làn da phải được cung cấp đủ nước. Nói cách khác nước làm trẻ hóa làn da bạn.

Uống nước giúp bạn có làn da trẻ trung hơn
Uống nước giúp bạn có làn da trẻ trung hơn

Không có nếp nhăn

Tất nhiên rồi, thiếu nước làn da của bạn trở nên khô, dễ bị nhăn hơn. Chẳng ai muốn mình có một làn da nhăn nheo cả, nhưng cũng chẳng tồn tại một viên thuốc thần kỳ nào giúp da bạn hết khô. Các loại kem dưỡng ẩm, serum ngoài kia chỉ là biện pháp khóa ẩm ngăn chặn sự mất nước thêm từ da. Chúng giải quyết phần ngọn của vấn đề. Giải pháp duy nhất, đúng nhất, hữu hiệu nhất lúc này là nước. Hãy cố gắng uống đủ nước để duy trì vẻ đẹp cho làn da từ sâu bên trong.

Làm cho làn da bạn mềm mại và mịn màng

Các nghiên cứu chỉ ra rằng những người uống đủ nước có làn da mềm mại và mịn màng hơn những người ít uống nước. Do một phần vẻ mềm mượt của làn da được tạo nên bởi liên kết hydrat. Liên kết hydrat là thuật ngữ dùng để chỉ hợp chất chứa nước. Vì vậy nước chính là nhân tố quyết định sự mềm mại và mịn màng của làn da.

Tăng độ đàn hồi cho làn da

Nước giúp da của chúng ta mềm mịn và được làm mới mỗi ngày. Khi cơ thể được cung cấp đủ nước sẽ đảm bảo da được cung cấp đủ lượng dinh dưỡng cần thiết. Tạo điều kiện tăng tính đàn hồi cho da.

Nước làm giảm vết thâm

Nước là yếu tố giúp cân bằng lượng dầu và nước trên da giúp da loại bỏ (giảm dần) các nhược điểm. Nước nuôi dưỡng làn da từ sâu bên trong. Vết thâm hay bất cứ nhược điểm nào trên da đều có thể được sửa chữa bởi nước. 

Xem thêm: Da dầu điều kỳ diệu của cơ thể

Nước giúp da loại bỏ độc tố

Đúng. Đó là vì nước làm tăng sự trao đổi chất của tế bào, tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa. Từ đó loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể, giúp làn da khỏe mạnh và sáng mịn.

Nước loại bỏ sự chảy xệ của da

Tiêu thụ chất béo thường xuyên, da sẽ bắt đầu chảy xệ. Không cần phải quá lo lắng, điều bạn cần lúc này vẫn là nước. Nước là chìa khóa của quá trình chuyển hóa chất dinh dưỡng cũng như tái tạo da. Duy trì uống đủ lượng nước mỗi ngày, chỉ vài tuần sau da bạn sẽ căng lên trông thấy.

Nước cải thiện mọi vấn đề của da
Nước cải thiện mọi vấn đề của da

Duy trì pH cho làn da

Độ pH trung bình của da ở khoảng từ 4.5-5.5. Nếu ở trên mức này da của bạn đang tiến gần hơn đến trạng thái kiềm. Điều này làm tăng nguy cơ bị vi khuẩn, viêm nhiễm tấn công – các yếu tố hình thành mụn. Và nếu độ pH xuống dưới, da đang bị tính axit điều này cũng không thực sự tốt cho da. Cân bằng độ pH là một trong những lợi ích của việc uống nước đối với da.

Loại bỏ quầng thâm và bọng mắt

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bọng mắt hình thành. Đồ ăn mặn là một trong số đó. Các nghiên cứu đã chỉ ra những người ăn mặn có tỷ lệ bị bọng mắt cao hơn. Lúc này, nước sẽ là giải pháp hữu hiệu giúp loại bỏ bọng mắt cũng như quầng thâm. Khi uống đủ nước tình trạng bọng mắt, quầng thâm sẽ giảm đi đáng kể. 

Nước- giải pháp chống lão hóa theo đúng tiêu chí “ngon-bổ-rẻ”

Như đã nói ở trên, nước thúc đẩy hoạt động tế bào, đẩy lùi quá trình lão hóa của da. Nước chính là một phương pháp điều trị lão hóa miễn phí chống lại nếp nhăn, thâm sạm và tàn nhang.

Nước giúp chữa lành làn da xỉn màu

Bạn đã thử đủ loại kem dưỡng da khác nhau để khắc phục tình trạng da xỉn màu. Nhưng không đỡ, hoặc một thời gian sau làn da lại xỉn màu. Mất nước có thể là lý do chính gây ra hiện tượng này. Các tế bào da không được cung cấp đủ nước bị xỉn màu. Lúc này điều bạn cần duy nhất là uống đủ nước.

Nước giúp duy trì nhiệt độ bên trong cơ thể

Cơ thể bị nóng là nguyên nhân hàng đầu gây ra các vấn đề về da như nổi mụn, da sần sùi, … Thông qua hoạt động đổ mồ hôi, da kiểm soát và cân bằng nhiệt độ trong cơ thể. Để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, da cần được cung cấp đủ nước. Đó là lý do khiến nước là yếu tố chính điều tiết nhiệt độ cơ thể.

Từ 12 lợi ích của việc uống nước đối với da bạn có muốn uống đủ nước mỗi ngày?
Bạn có muốn uống đủ nước mỗi ngày?

Với 12 lợi ích của việc uống nước đối với da chúng ta có thể hiểu rằng nước là chìa khóa cho một làn da đẹp. Bạn đã sẵn sàng lập kế hoạch bổ sung nước cho cơ thể chưa?

Xem thêm: 8 thời điểm uống nước bạn cần phải biết

Xem thêm: Chúng ta cần uống bao nhiêu nước mỗi ngày?