Uống nước giảm cân có đúng không? 6 lời giải thích cho bạn

Uống nước giảm cân liệu có đúng?

Gầy không hẳn đẹp, nhưng thừa cân chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Thông tin uống nước giảm cân liệu có đúng? Cơ sở nào đưa ra kết luận này?

Nội dung tóm tắt

Đốt cháy calo nhanh hơn 30%

Nước thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp tiêu hóa nhanh hơn. Điều này dẫn đến tình trạng ăn nhiều hơn? Không, trên thực tế là ngược lại. Nếu như thiếu nước cơ thể không được trao đổi chất, sẽ trở nên mệt mỏi tín hiệu đói sẽ phát ra khiến cơ thể ăn nhiều hơn. Còn khi trao đổi chất nhanh hơn, năng lượng tạo ra nhiều hơn. Cơ thể không bị tích trữ thừa thức ăn và cũng không bị hiện tượng “đói giả”. Từ đó lượng thức ăn vào cơ thể được kiểm soát tốt hơn. Uống nước giảm cân là có cơ sở!

Uống nước làm cơ thể nhanh no hơn và đốt cháy calo tốt hơn
Uống nước làm cơ thể nhanh no hơn và đốt cháy calo tốt hơn

Thúc đẩy loại bỏ các sản phẩm phụ của chất béo

Cơ thể chúng ta luôn cần chất béo. Nhưng chất béo là nguyên nhân tăng cân nặng. Nước chính là giải pháp kiểm soát lượng chất béo dư thừa. Nước sẽ giúp chuyển hóa chất béo dư thừa thành năng lượng hữu ích.

Uống nước giảm cân là vì nước giúp bạn ăn ít hơn.

Nước cũng giống như nhưng thành phần khác, có khả năng làm “đầy” chiếc dạ dày của chúng ta. Nếu muốn ăn ít hơn, uống nước trước (sát giờ ăn) là một giải pháp. Tuy nhiên điều này cũng cản trở cơ thể bạn hấp thụ các chất dinh dưỡng.

Nước đóng vai trò là chất xúc tác trong quá trình trao đổi chất.

Nước- chất xúc tác làm tăng quá trình trao đổi chất của bạn. Nhưng không làm tăng lượng calo. Uống nước để cải thiện tình trạng chất béo dư thừa, đáng để chúng ta thử đúng không?

Nước giúp cơ hoạt động tốt hơn
Nước giúp cơ hoạt động tốt hơn

Cải thiện hệ thống tiêu hóa

Nước là một thành phần thiết yếu cải thiện hệ thống tiêu hóa của chúng ta. Bất cứ điều gì chúng ta ăn đều được xử lý bởi hệ thống tiêu hóa. Nước có vai trò loại bỏ các sản phẩm phụ không cần thiết từ đó làm sạch dạ dày. Khi tiêu hóa tốt có nghĩa là chúng ta có thể giảm cân nhanh hơn.

Nước giúp hoạt động cơ tốt hơn.

Bạn thường đốt cháy năng lượng thông qua việc tập thể dục. Nhưng tập thể dục hay bất kỳ hoạt động thể chất nào khác sẽ khiến cơ thể bị mệt mỏi. Điều này dễ xảy ra hơn khi cơ thể mất khoảng 2% chất lỏng. Uống nước trước và sau khi tập luyện giúp bạn có cơ thể khỏe mạnh. Còn trong khi tập bạn không nên uống nhiều.

Trước và sau khi tập thể dục bạn cần uống nước
Trước và sau khi tập thể dục bạn cần uống nước

Nước không chỉ đẹp da, nước còn giúp chúng ta giảm cân. Bạn đã lên kế hoạch cung cấp nước cho cơ thể chưa?

>>> Đọc thêm: 8 thời điểm uống nước bạn cần phải biết

>>> Đọc thêm: 19 lợi ích của việc uống nước bạn đã biết chưa?