Ứng dụng theo dõi chạy bộ cho cả ios và android

Ứng dụng theo dõi chạy bộ

Chạy bộ là môn thể thao vừa nâng cao sức khỏe vừa cải thiện tinh thần. Ngoài ra đây là môn thể thao dễ thực hiện, điều kiện luyện tập cũng không yêu cầu quá cao. Do đó chạy bộ là môn thể thao được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên để đạt hiệu quả, bạn phải chọn cho mình một ứng dụng theo dõi chạy bộ tốt nhất.

Nội dung tóm tắt

Strava

Ứng dụng có cả phiên bản miễn phí và trả phí từ 6$/tháng.

Ứng dụng dùng cho cả người chạy bộ và đi xe đạp. Có các chức năng hiện thị GPS, cung cấp và phân tích các thông tin tập luyện. Như khoảng cách di chuyển, thời gian và cường độ tập luyện. Ngoài ra còn cho độ tương thích gần như hoàn hảo với đa số những chiếc smartwatch.

Ứng dụng theo dõi chạy bộ Strava
Ứng dụng theo dõi chạy bộ Strava

Sports Tracker

Theo như đánh giá đây là ứng dụng giúp hàng triệu người thêm cảm hứng thông qua tập thể dục. Không chỉ là chạy bộ, ứng dụng con giúp theo dõi đạp xe, đi bộ, đi bộ đường dài, đi xe đạp leo núi, trượt tuyết hoặc các hoạt động thể thao khác có sức mạnh đam mê của bạn.

Theo dõi quá trình luyện tập của bạn bằng cách sử dụng GPS và bản đồ mạnh mẽ, phân tích mọi thứ từ lượng calo được đốt cháy đến tốc độ và độ cao trung bình. Ứng dụng theo dõi chạy bộ này sễ theo bạn khi bạn đạt được mục tiêu.

Không chỉ là ứng dụng theo dõi chạy bộ đơn thuần, ứng dụng còn giúp cho bạn chia sẻ tiến trình tập luyện và hình ảnh của mình với bạn bè và những người theo dõi, thúc đẩy sự luyện tập của bạn.

RunKeeper

Theo dõi hoạt động thể thao của bạn. Bằng định vị GPS, bạn sẽ được nhìn nhận lại toàn bộ quá trình tập luyện của mình. Ngoài ra, ứng dụng còn giúp bạn thiết lập mục tiêu, thực hiện theo kế hoạch. Bên cạnh đó bạn còn được tạo động lực thông qua tham gia thách thức, thưởng tập thể dục trở ngại và chia sẻ thành tích với bạn bè.

Ứng dụng theo dõi chạy bộ Runkeeper
Ứng dụng theo dõi chạy bộ Runkeeper

PolarBeat

Đây là ứng dụng miễn phí. Có thể theo dõi chạy, đạp xe, tập thể dục, đi bộ, nhảy múa,.. Ứng dụng được tích hợp theo dõi hơn 100 môn thể thao khác nhau.

Ngoài ra ứng dụng còn có thể theo dõi nhịp tim theo thời gian thực.

Không dùng lại là ứng dụng theo dõi chạy bộ, ứng dụng còn giúp lên kế hoạch, hướng dẫn, phân tích, chia sẻ,…

Điều đặc biệt là ứng dụng còn giúp bạn

– Theo dõi nhịp tim trực tiếp của bạn bằng cảm biến nhịp tim Polar H10 hoặc OH1 *
– Theo dõi lượng calo đốt cháy của bạn *
– Tập luyện ở cường độ phù hợp để có kết quả tối đa và lợi ích sức khỏe *

Endomondo

Đối với phần miễn phí, ứng dụng theo dõi chạy bộ này có thể giúp bạn nhận được:

Track, log và phần tích tập luyện:

– Theo dõi hoạt động, đi bộ, đi xe đạp của bạn, và 60 môn thể thao khác sử dụng GPS
– Xem bạn thời gian, khoảng cách, tốc độ / tốc độ, calo, vv trong các bản tóm tắt workout
– Nhận thông tin phản hồi âm thanh trên khoảng cách và tốc độ / tốc độ cho mỗi dặm / km
– Đăng nhập tập luyện trong nhà của bạn bằng tay và giữ một bản ghi đào tạo đầy đủ
– Nhận thông báo khi bạn nhấn một cá nhân mới xuất sắc nhất và kỷ niệm tiến bộ của bạn.

Ngoài ra ứng dụng còn giúp kết nối với ứng dụng và wearables khác. Thiết lập mục tiêu, kết nối xã hội. Ngoài ra bạn cũng có thể nâng cấp lên phiên bản trả tiền để nhận được nhiều tính năng hơn.

Phần mềm theo dõi chạy bộ Endomondo
Phần mềm theo dõi chạy bộ Endomondo

Garmin Connect.

Garmin Connect giúp người dùng thiết lập 1 kế hoạch tập luyện chi tiết và nhắc nhở bạn tập luyện đầy đủ. Nó cũng có thể được dùng để ghi nhớ lịch tập và lịch sử các thông số bài tập để bạn so sánh được mức độ tiến bộ của mình. Với các sản phẩm wearable đến từ Garmin, Garmin Connect còn cho thêm nhiều tính năng chuyên biệt hơn nữa gồm hiển thị thông số bài tập thời gian thực và đồng bộ thông tin tập luyện giữa nhiều thiết bị khác nhau.

Phần mềm có thể được tải về miễn phí

Runtastic

Đây là app mặc định của thiết bị thông minh adidas, nhưng có khả năng làm việc tốt trên hầu hết các sản phẩm smartwatch khác.

Ứng dụng theo dõi chạy bộ này sẽ cung cho bạn các thông tin như: khoảng cách di chuyển, thời gian tập và lượng calorie đã đốt cháy. Ngoài ra chúng ta cũng có thể thiết lập thêm các kế hoạch tập luyện mới dựa trên các tiêu chí như nhịp tim, cường độ hay lượng calorie. App cũng sở hữu thêm khả năng theo dõi chế độ dinh dưỡng của bạn.

Ứng dụng theo dõi chạy bộ này có cả phiên bản miễn phí và có phí.

Ứng dụng theo dõi chạy bộ Runtastic
Ứng dụng theo dõi chạy bộ Runtastic

Ghostracer

Ghostracer kết nối với Strava và cho phép bạn tập luyện theo những bài tập định trước với khả năng theo dõi thời gian thực. Nó hiển thị khá chi tiết các thông số gồm nhịp tim, khoảng cách di chuyển, cường độ và thời gian tập luyện. Ghostracer có thể được dùng để thay thế app MyTracks hiện đã không còn được hỗ trợ.

Phần mềm cho phép tải về miễn phí.

Nike + Run Club

Nike+ Run Club tự động điều chỉnh cường độ cũng như thời gian bài tập tùy theo bảng xếp hạng người dùng ở cùng độ tuổi, giới tính hay vóc dáng của bạn, cung cấp bài tập hiệu quả nhất để giúp bạn giảm cân nhanh chóng. Tính năng Nike+ Challenges rất được người dùng yêu thích vì họ có thể cạnh tranh cùng bạn bè hay chia sẻ những khoảnh khắc hình ảnh đỉnh cao. Bạn cũng đừng quên chọn lựa những bài hát yêu thích và đặt chúng vào playlist Power Song để có thêm động lực tập luyện nhé.

Nike+ Run Club có thể được tải về miễn phí.

MayMyRun

MapMyRun đúng như tên gọi của nó sẽ sử dụng GPS để theo dõi lộ trình tập luyện của bạn và ghi nhớ lại các thông số gồm khoảng cách di chuyển, thời gian tập và độ cao. App cũng thông báo mỗi khi bạn hoàn thành thêm 1 dặm trong đường chạy và biết tự ghi nhớ để bạn có thể xem lại khi cần. Là 1 phần mềm thược sở hữu của Under Armor, MapMyRun cũng sẽ có thêm các tính năng chuyên biệt khác khi sử dụng chung với các thiết bị đeo thông minh của hãng này.

Ứng dụng theo dõi chạy bộ này cho phép tải về miễn phí.

Map my run
Ứng dụng theo dõi chạy bộ Mapmyrun

Couch to 5k

Couch to 5k là app dành cho người mới tập luyện, giúp bạn tạo lập kế hoạch tập luyện đa dạng từ cơ bản đến nâng cao. Các bài tập cũng rất đa dạng từ nhẹ đến nặng (đi bộ, chạy chậm, chạy vừa, chạy nước rút…) với mục tiêu giúp bạn hoàn thành bài tập chạy 5km.

Ứng dụng theo dõi chạy bộ này cũng cho phép tải về miễn phí.

Sức khỏe đô thị hi vọng với 11 ứng dụng theo dõi chạy bộ này, bạn đọc có thể lựa chọn được ứng dụng ưng ý.

Đọc thêm: 11 lỗi cần tránh khi chạy bộ

10 lợi ích của chạy bộ đối với sức khỏe