9 món nhậu ngon bạn có thể tự tay làm

Món nhậu ngon

Rượu bia là phải có mồi nhắm, bạn đã biết làm một vài món nhậu ngon để thiết đãi bạn bè chưa? Dưới đây là gợi ý món nhậu dành cho bạn.

Nội dung tóm tắt

Món dễ làm loại 1

Lạc rang

Đây là món nhậu tuy không cao sang nhưng với đặc điểm nhanh, dễ làm, lại dễ dàng hợp ý các bợn nhậu. Lạc rang dễ dàng trở thành món nhậu yêu thích của nhiều người.

Cách làm rất đơn giản:

Chỉ cần cho lạc lên chảo, đun cho đến khi tách được vỏ màu, bên trong lạc giòn là được. Mặc dù không có gì là quá khó, nhưng rơi vào trường hợp cháy vấn có thể xảy ra. Để tránh trường hợp này, thì người rang lạc cần:

Lạc rang
Lạc rang
 • Rang lửa nhỏ thời gian đầu
 • Đảo lạc thường xuyên
 • Cho đến khi lạc thực sự chín
 • Để tránh trường hợp lạc bị ỉu, cần mua lạc khô, đều hạt, và bảo quả trong chai lọ, túi bóng kín (không bỏ tủ lạnh)
 • Để tăng vị, và cũng như là để lâu hơn, chúng ta có thể cho thêm muỗi khi lạc gần được.

Hiện nay, bạn cũng có thể dễ dàng mua chúng tại các cửa hàng khô cũng có bán lượng khá nhiều lạc rang được chia thành từng túi nhỏ.

Thịt khô

Loại này hơi tốn thời gian làm một chút. Nhưng lại rất dễ dàng để mua. Nó chính xác là một món nhậu ngon bạn có thể cất trữ sẵn trong nhà chờ dịp bạn bè đến làm bữa nhậu đơn giản.

Thịt trâu gác bếp món nhậu ngon
Thịt trâu gác bếp món nhậu ngon

Các loại thịt bạn có thể dùng trong trường hợp này là:

 • Bò khô
 • Gà khô
 • Thịt trâu gác bếp
 • Thịt lợn gác bếp
 • Thịt nai khô
 • Khô mực

Ngoài ra còn có nem chua, lạp xưởng, khô nhái,…

Bánh đa nướng, bánh tráng nướng

Cùng với lạc, bánh đa nướng cũng là món ăn được nhiều dân nhậu lựa chọn. Miếng bánh đa giòn giòn, mằn mặn, thoảng thơm vị gạo vị vừng ăn chơi thôi cũng thấy vui miệng. Cảm giác khát sẽ được bù đắp bằng bia.

Để có món này bạn có thể mua sẵn bánh đa đã nướng, bảo quản chúng trong túi kín hơi cẩn thận. Hoặc mua loại sống, khi ăn thì có thể cho vào lò, hoặc nướng trên bếp.

Nem thính

Hai nguyên liệu chính tạo nên món này đó chính là bì và thính. Bì thì bạn cứ mua loại nào ít lông, làm sạch lông có sẵn ở của hàng. Về luộc để ráo nước thái nhỏ. Còn thính, bạn có thể mua sẵn ở bên ngoài, hoặc là mua bột gạo cho trê nhỏ, về rang cho đến khi vàng là bạn đã có được thính. Trộn hai thứ đó là bạn đã có món nem thính rồi nha. (nhớ là cho thêm một vài miễng mỡ để nem đỡ bị khô bạn nhé!). Đừng quên làm nước chấm yêu thích của bạn cho món nem thính.

Nem thính - món nhậu ngon
Nem thính – món nhậu ngon

Món dễ làm loại 2

Đậu phụ rán

Vài thanh đậu phụ rán, cùng một chút nước mắm ớt, bạn cũng có thẻ tạo ra món nhậu ngon hết ý rồi đó.

Ngoài ra một vài loại rau củ luộc cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời, chẳng hạn như lạc luộc, đậu bắp luộc,…

Ngao hấp sả

Việc bạn cần làm là chọn lấy một lượng ngao vừa ăn: nửa cân, một cân, hai cân là tùy số lượng người.

Cách làm:

Hấp ngao: bạn cần rửa sạch ngao, ngâm ngao trong nước muỗi loãng từ 2 đến 3 tiếng, giúp ngao loại bỏ hết cát. Sau đó tiến hành hấp ngao cùng xả, ớt. Cho đến khi ngao há hết miệng thì việc hấp ngao của bạn đã hoàn thành.

Làm nước chấm. nước chấm bạn pha sao cho có vị mặn vừa đủ, vị ngọt, chua cay đan xen, màu sắc tươi tắn là được.

Các món với bắp bò

Các món nhậu ngon chuẩn cần có tiêu chí khô, ít sốt, ít dầu mỡ do đó bạn có thể nướng luộc bắp bò tùy ý. Nước chấm thì có thể tạo tùy khẩu vị của từng người. Mặn mặn một chút, chua chua, cay cay một chút, như thể càng kích thích vị ngọt, mát và cảm giác hưng phấn khi nhắm bia.

Ngao hấp sả
Ngao hấp sả

Lòng lợn, dồi lợn

Bạn chỉ cần mua về và luộc chúng với một chút muối thôi là đã hoàn thành công món nhậu chiêu đãi bạn bè rồi đó. Tuy nhiên đây là thành phần nội tạng động vật, bạn cần chọn mua ở những cửa hàng uy tín, tránh các nguy cơ về sức khỏe an toàn thực phẩm.

Đối với lòng lợn khi mua bạn nên chọn loại bé, ống ruột căng và tròn, màu trắng hồng tươi tắn, chất dịch bên trong màu trắng sữa, không có mùi lạ. Những đoạn lòng đường kính lớn, mỏng, dẹp, chất dịch bên trong màu vàng thường không được non, ăn sẽ dai và dễ đắng.

Trên đây là một vài món nhậu dễ làm. Hi vọng rằng với vài gợi ý này các bạn sẽ có món nhậu ngon cho bạn bè và người thân. Nhưng hay nhớ, chúng ta chỉ nhậu vui, chúng ta phải làm chủ cuộc nhậu đừng để chúng làm chủ bạn.

⇒ Đọc thêm:

Uống rượu sau bao lâu thì hết nồng độ cồn

Những điều đặc biệt chỉ bia thủ công mới có