Ngoài việc khát nước đây là 9 lý do uống nước bạn cần phải biết

9 lý do uống nước bạn cần biết

Hơn 70% trọng lượng cơ thể là nước, bạn biết nước rất quan trọng nhưng thói quen bổ sung lại không có. 9 lý do uống nước sau sẽ khiến bạn thay đổi thói quen

Nội dung tóm tắt

#1. Giữ cho làn da mịn màng, săn chắc.

Nước không có khả năng làm sạch mụn trứng cá hay làm bay nám, nhưng nó có thể tạo nên sự khác biệt.

Da được cấu tạo bởi ba lớp: Lớp ngoài cùng là biểu bì, sau là hạ bị, cuối cùng là mô dưới da. Nếu lớp trên cùng biểu bì không đủ nước, da sẽ mất đi độ đàn hồi trở nên khô ráp.

Một số chuyên gia nói rằng sự hiện diện của nước trong cơ thể có thể hỗ trợ sản xuất collagen, protein. Đây là hai yếu tố chính tạo nên làn da mịn màng và săn chắc.

Uống nước giúp da mịn màng và săn chắc
Uống nước giúp da mịn màng và săn chắc

#2. Nước giữ cho khớp khỏe mạnh

Một nghiên cứu năm 2012 công bố trên tạp chí Medical Gas Research cho thấy uống nước cải thiện tình trạng đau nhức của người viêm khớp nhẹ. Theo CDC, nước giúp các đệm khớp của bạn được bôi trơn, từ đó làm giảm cảm giác đau đớn.

#3. Nước giúp giảm cân

Uống nước và giảm cân? Nước làm đầy bụng giảm mức độ đói của cơ thể. Chỉ có một lượng nhỏ năng lượng được nạp vào theo nước. Nếu uống nước trước khi ăn, dịch vị trong dạ dày loãng, từ đó hạn chế hấp thu năng lượng từ thức ăn. Đây là cách bạn có thể lựa chọn trong quá trình giảm cân.

#4. Nước giúp thúc đẩy quá tiêu hóa.

Nếu khó đi, nguyên nhân rất có thể là do thiếu nước. Trước khi lựa chọn thuốc nhuận tràng, tại sao bạn không thử uống nhiều nước hơn. Theo CDC, nước rất cần thiết cho nhu cầu đường ruột của bạn. Uống nước và kết hợp chế độ ăn uống đầy đủ với một lượng chất xơ tốt, tập thể dục thường xuyên rất tốt cho sức khỏe tiêu hóa.

#5. Nó giúp giảm đau đầu

Trong bài viết về mất nước, đau đầu rất có thể nguyên nhân là do mất nước. Các nhà nghiên cứu nói rằng không uống đủ nước có thể khiến lượng máu giảm. Theo tờ báo, New York Times điều này dẫn đến ít oxy và lưu lượng máu đến não. Các dây thần kinh trong não phản ứng bằng cách tạo ra các tín hiệu đau, nhắc bạn phải uống nước.

Do đó bạn nên uống thêm nước, điều này sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng đau đầu theo cách an toàn.

Tại sao bạn không thử uống nước để giảm cơn đau đầu
Tại sao bạn không thử uống nước để giảm cơn đau đầu

#6. Nước có thể giúp ngăn hình thành ung thư

Có nhiều nguyên nhân gây ra những căn bệnh không thể kiểm soát, như tiền sử gia đình, giới tính, tuổi tác. Tuy nhiên một lối sống lành mạnh có thể hỗ trợ phòng ngừa một số bện ung thư.

Theo báo cáo một nghiên cứu năm 1999 trên tạp chí Y học New England. Uống nhiều nước có làm giảm nguy cơ ung thu bàng quang ở nam giới. Theo các nhà nghiên cứu: uống nhiều nước sẽ giúp loại bỏ các tác nhân gây ung thư trước khi chúng có cơ hội phát triển.

#7. Nước giúp bạn tỉnh táo và tập trung

Chắc hẳn bạn đã từng nghe thấy lời khuyên khi mệt mỏi: Đứng dậy và uống nước. Bạn cảm thấy thế nào khi làm điều này? Thoải mái hơn đúng không nào? Nghiên cứu năm 2012 được công bố trên Hiệp hội Tâm Lý học Anh đã phát hiện ra rằng những sinh viên mang nước vào kỳ thi đạt điểm cao hơn so với những người cùng lứa tuổi. Các nhà nghiên cứu tin rằng nước giúp chúng ta tỉnh táo và tập trung hơn. Ly do uống nước này làm bạn thuyết phục chứ?

#8. Nước giúp trái tim làm việc hiệu quả

Hoạt động chính của tim là lọc máu và bơm máu đi khắp cơ thể. Giữ cho cơ thể đủ nước là cách bạn đang giúp cho tim hoạt động tốt hơn.

Nước giúp bạn tràn đầy năng lượng
Nước giúp bạn tràn đầy năng lượng

#9. Nước giúp bạn hạnh phúc và tràn đầy năng lượng

Bạn có biết vào ngày nắng nóng chúng ta thường cảm thấy mệt mỏi hơn không? Đó là do cơ thể mất nước. Khi cơ thể được cung cấp đủ nước dường như chúng ta trở nên hạnh phúc và tràn đầy năng lượng.

>>>Xem thêm: Chúng ta cần uống bao nhiêu nước trong ngày

Hi vọng với 9 lý do uống nước trong chuyên mục sức khỏe chúng tôi đưa ra sẽ giúp bạn chủ động trong việc bổ sung đủ nước cho cơ thể.