Vladimir Putin nói gì về vắcxin Sputnik V và những điều cần biết về Sputnik V là gì?

“Lần đầu tiên trên thế giới, một loại vắcxin chống Covid-19 đã được đăng ký, Tôi biết vắcxin hoạt động đủ hiệu quả, tạo ra được miễn dịch ổn định, và xin lặp lại, đã vượt qua mọi khâu kiểm định ” tại Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói về Vaccine (vắcxin) Sputnik V trong cuộc họp qua truyền hình với các bộ trưởng ngày 11-08-2020.

Bài viết này sẽ phần nào làm rõ thông tin về Vaccine Sputnik V từ nguồn chính thức Website của nhà sản xuất Trung tâm Nghiên cứu Quốc gia về Dịch tễ học và Vi sinh vật học Gamaleya.

Thông tin chung về Sputnik V

Nội dung tóm tắt

Thông tin chung về Vắcxin

Sputnik V là Vaccine (vắcxin) được đăng ký đầu tiên trên thế giới dựa trên nền tảng Vector Adenovirus ở người đã được nghiên cứu kỹ lưỡng. Vaccine (vắcxin) Sputnik V đã được đăng ký ở 17 quốc gia.

Hơn 31.000 tình nguyện viên đang tham gia vào nghiên cứu lâm sàng sau đăng ký Sputnik V ở Nga. Các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III của Sputnik V đang được thực hiện ở UAE, Ấn Độ, Venezuela và Belarus.

Vắcxin Sputnik V là một trong ba loại Vaccine (vắcxin) trên thế giới có hiệu lực trên 90%. Hiệu quả được xác nhận là 91.6% (* Dựa trên phân tích dữ liệu từ 19.866 tình nguyện viên được tiêm vắcxin hoặc giả dược lần đầu tiên và lần thứ hai, 78 trường hợp được xác nhận nhiễm coronavirus tại thời điểm kiểm tra cuối cùng. Hiệu quả của vaccine (vắcxin) đối với người cao tuổi là 91,8%).

RDIF (Quỹ Đầu Tư trực tiếp LB Nga), cùng với các đối tác và nhà sản xuất, liên tục tăng khối lượng sản xuất vắc xin. Giá thành một liều vắc xin Sputnik V cho thị trường nước ngoài sẽ thấp hơn 10 đô la (Sputnik V là vắc xin hai liều). Vắc xin dạng đông khô (khô) có thể được bảo quản trong khoảng nhiệt độ từ +2 đến +8 độ C, giúp dễ dàng vận chuyển trên toàn thế giới, kể cả những khu vực khó tiếp cận.

Hơn 50 quốc gia đã nộp đơn xin cho hơn 1,2 tỷ người được tiêm vắc xin Sputnik V (2,4 tỷ liều vì Sputnik V là vắc xin hai liều). Vaccine (vắcxin) để cung cấp cho thị trường thế giới sẽ do các đối tác quốc tế của RDIF ở Ấn Độ, Brazil, Trung Quốc, Hàn Quốc và các nước khác sản xuất.

>>Giấy chứng nhận đăng ký của Bộ Y tế LB Nga<<<

Vắc xin được đặt theo tên vệ tinh không gian đầu tiên của Liên Xô. Việc phóng Sputnik-1 vào năm 1957 đã tạo động lực mới cho hoạt động khám phá không gian trên khắp thế giới, tạo ra cái gọi là “khoảnh khắc Sputnik” cho cộng đồng thế giới.

Vắcxin Sputnik V  dựa trên adenovirus VECTOR hoạt động như thế nào?

“Vector” là chất mang có thể đưa vật liệu di truyền từ một loại virus khác vào tế bào. Vật liệu di truyền của adenovirus – virus gây ra nhiễm trùng bị loại bỏ (trong trường hợp này là một gai coronavirus) và được thay thế bằng vật liệu có mã protein từ một loại virus khác. Yếu tố mới này an toàn cho cơ thể, nhưng nó giúp hệ thống miễn dịch phản ứng và sản xuất kháng thể bảo vệ chống lại nhiễm trùng.

vắcxin Sputnik V: Vắc xin vaccine dựa trên adenovirus VECTOR hoạt động như thế nào?
Cách vắcxin Sputnik V dựa trên adenovirus VECTOR hoạt động

“Vector” là chất mang có thể đưa vật liệu di truyền từ một loại virus khác vào tế bào. Vật liệu di truyền của adenovirus – virus gây ra nhiễm trùng bị loại bỏ (trong trường hợp này là một gai coronavirus) và được thay thế bằng vật liệu có mã protein từ một loại virus khác. Yếu tố mới này an toàn cho cơ thể, nhưng nó giúp hệ thống miễn dịch phản ứng và sản xuất kháng thể bảo vệ chống lại nhiễm trùng.

Nền tảng công nghệ “Vector” dựa trên adenovirus đơn giản hóa và tăng tốc việc tạo ra vắc xin mới. Điều này cho phép sản xuất vắc xin mới theo lịch trình chặt chẽ thông qua việc sửa đổi “Vector” mang gốc bằng vật liệu di truyền từ các vi rút mới xuất hiện. Những loại vắc-xin loại này sẽ tạo ra một phản ứng mạnh mẽ (tích cực) từ hệ thống miễn dịch của con người.

Các adenovirus ở người được coi là một trong những loại dễ sửa đổi nhất, đó là lý do tại sao chúng trở nên rất phổ biến dưới dạng “Vector”.

Ưu điểm của việc tiêm nhắc miễn dịch (tiêm vắcxin 2 lần).

ưu điểm về vắcxin Sputnik V
ưu điểm về vắcxin Sputnik V

Vaccine (vắcxin Sputnik V: An Toàn và hiệu quả

Sau khi đại dịch bùng phát, các nhà nghiên cứu Nga đã trích xuất một đoạn vật liệu di truyền của coronavirus mới SARS-COV-2, mã hóa thông tin về cấu trúc của protein S của chồi virus (một loại protein hình thành nên “vương miện “của virus và chịu trách nhiệm liên kết với tế bào người), đưa nó vào vector adenovirus vốn đã quen thuộc để phân phối vào tế bào người, do đó tạo ra một trong những vắc-xin đầu tiên trên thế giới chống lại coronavirus SARS-COV-2.

Để đảm bảo khả năng miễn dịch lâu dài, các nhà khoa học Nga đã đề xuất sử dụng hai loại Vector Adenoviral khác nhau cho lần tiêm chủng thứ nhất và thứ hai, nâng cao tác dụng của vắc xin.

Việc sử dụng Adenovirus ở người làm vật trung gian truyền bệnh là an toàn, vì những virus này gây ra bệnh SARS không phải là mới và đã tồn tại hàng nghìn năm.

Theo nghiên cứu, hiệu quả của vắcxin Sputnik V chống lại COVID-19 là 91,6%. Việc tính toán chỉ số này được thực hiện trên cơ sở dữ liệu của 19.866 tình nguyện viên đã được tiêm cả vắcxin Sputnik V hoặc giả dược lần đầu tiên và lần thứ hai – ở giai đoạn kiểm soát cuối cùng, 78 trường hợp được xác nhận nhiễm COVID-19 đã được ghi nhận. Kết quả nghiên cứu hiệu quả của vắcxin Sputnik V đã vượt qua đánh giá quốc tế so sánh, dữ liệu thu được được công bố trên tạp chí The Lancet.

MỘT TRONG NHỮNG NGHIÊN CỨU VỀ VACCINE TOÀN CẦU LỚN NHẤT CỦA YOUGOV TẠI 11 QUỐC GIA VÀ NGHIÊN CỨU ĐẦU TIÊN Ở KHU VỰC TRUNG ĐÔNG VÀ ĐÔNG NAM Á

Đây là bản dịch thông tin mang tính tham khảo từ nguồn: https://sputnikvaccine.com/rus/ 

Đọc thêm các bài liên quan đến Covid-19:

MẸO ĐẶT PHÒNG ONLINE RẺ VÀ AN TOÀN TRONG NƯỚC THỜI KÌ COVID-19

MUA BẢO HIỂM TRONG MÙA DỊCH CORONA (COVID-19)!!!

CÓ NÊN MUA ĐÈN UV DIỆT KHUẨN TRONG MÙA DỊCH COVID 19?