MUA BẢO HIỂM TRONG MÙA DỊCH CORONA (COVID-19)!!!

bảo hiểm y tế trong mùa covid 19

Khác với trước đây, ý thức và thói quen sử dụng các gói bảo hiểm sức khỏe (BHSK) đã được hình thành, vì vậy trong mua dịch Covid-19 năm nay nhu cầu mua bảo hiểm tăng cao. Để đáp ứng nhu cầu của thị trường các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực BHSK và bảo hiểm nhân thọ đã tung ra nhiều gói bảo hiểm nhắm vào việc chi trả cho các sự kiện xảy ra do nhiễm Covid-19.

Với đặc thù của mùa dịch, nhiều khách hàng e ngại gặp mặt trực tiếp để tư vấn, vì vậy thị trường trực tuyến là lựa chọn an toàn. Tuy nhiên chính vì hoạt động online việc tư vấn cho khách hàng của các công ty bảo hiểm cũng bị ảnh hưởng, khách hàng bị chi phối bởi sự nhiễu loạn thông tin của các bên trung gian và môi giới.

Vì vậy chúng tôi xin gợi ý một số tiêu chí bạn đọc cần lưu ý khi lựa chọn mua bảo hiểm (Ngoài ra các bạn có thểm thao khảo thêm bài viết về “Các thông tin cần biết về bảo hiểm y tế” tại đây>>>

Nội dung tóm tắt

5 tiêu chí Lựa chọn bảo hiểm sức khỏe (BHSK)

Đôi khi đối với khách hàng giữa rất nhiều lời mời gọi tham gia BHSK làm khách hàng bối rối và không biết lựa chọn hãng nào phù hợp nhất. eBaohiem xin đưa ra những gợi ý dành cho khách hàng như sau

 1. Chọn lựa gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn diện

Có những loại hình BHSK chỉ giải quyết được một phần các rủi ro mà người tham gia có thể gặp phải như rủi ro điều trị nội trú, ngoại trú. Các rủi ro như nha khoa, thai sản sẽ là tùy chọn cho khách hàng.

Để có sự phòng vệ toàn diện hơn, bạn nên tìm đến các gói BHSK toàn diện, bao gồm những quyền lợi như được chi trả toàn bộ chi phí bảo hiểm tai nạn, nha khoa, thai sản để giúpbạn yên tâm hơn cho những bất trắc khi không may gặp ốm đau bệnh tật.

2. Quyền lợi 

Quyền lợi bảo hiểm sẽ quy định phạm vi và số tiền bảo hiểm mà chủ hợp đồng có thể được nhận khi có tổn thất xảy ra.

Trách nhiệm bồi thường của loại bảo hiểm căn bản chỉ hỗ trợ theo % chi phí với quy định và thủ tục phức tạp, hay các gói BHSK tầm trung có hạn mức bồi thường chỉ rơi vào tầm 400- 500 triệu. Trong khi đó, với cùng một dịch vụ y tế, các khách hàng tham gia BHSK cao cấp thường được trải nghiệm chất lượng tốt hơn, tương ứng với hạn mức được bồi thường lên đến hàng chục tỷ đồng.

3. Dịch vụ bồi thường

Hầu hết các người tham gia đều rất quan tâm đến vấn đề bồi thường BHSK khi sự cố xảy ra, không biết họ có gây khó dễ khi gặp sự cố hay không.

Tuy nhiên, những năm gần đây các công ty bảo hiểm đã thiết lập ra những trung tâm bồi thường BHSK để duy trình chất lượng dịch vụ và chăm sóc khách hàng tốt nhất. Dịch vụ tận tâm của của hãng bảo hiểm cũng giúp người tham gia xua đi nỗi lo về tài chính, giúp người tham gia nhanh chóng trong việc sửa chữa xe ô tô. Thông thường, những công ty BHSK uy tín đều áp dụng dịch vụ tư vấn 24/7, giúp khách hàng nhanh chóng nhận được các hỗ trợ cần thiết, đẩy nhanh quy trình bồi thường thiệt hại với thủ tục minh bạch, đơn giản.

4. Mạng lưới bệnh viện, phòng khám bảo lãnh

Tùy thuộc vào từng công ty mà hệ thống bênh viện, phòng khám được bảo lãnh là nhiều hay ít. Có những địa bàn hay tỉnh thành phố mà công ty không liên kết với bệnh viện thì khách hàng sẽ gặp khó khăn hơn khi sửa chữa, phải thanh toán tiền trước và đòi bảo hiểm sau.

Hệ thống mạng lưới bệnh viện được chỉ định của công ty bảo hiểm cũng là cách công ty duy trì chất lượng dịch vụ bồi thường và làm an tâm cho các người tham gia khi không may gặp sự cố.

5. Tiết kiệm khi mua trực tuyến hoặc mua chung

Mức phí có sự chênh lệch tùy theo độ tuổi tham gia, các điều khoản bổ sung hay phạm vi địa lý …. Theo đó, để giảm chi phí bảo hiểm, các công ty bảo hiểm thường áp dụng chương trình giá ưu đãi “Giảm chi phí Bảo hiểm sức khỏe nhóm”. Bạn có thể cùng bạn bè để gộp nhóm để tiết kiệm chi phí khi đến với các gói BHSK hay đơn thuân tham gia các chương trình BHSK trực tuyến để có được giá tốt nhất nhé.

Với mục tiêu và sứ mệnh chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho khách hàng, để tạo nên một cộng đồng hạnh phúc, trong công cuộc đẩy lùi đại dịch Covid 19 nói riêng và sức khỏe của cộng đồng nói chung Bảo hiểm ViettinBank tung gói bảo hiểm cung cấp cho đối tượng là công dân Việt Nam hoặc người Nước ngoài đang cư trú hợp pháp tại Việt Nam từ 12 tháng đến 65 tuổi cụ thể như sau:

Bảo hiểm mùa Covid

Khách hàng có thể tham khảo thông tin trự tiếp từ cán bộ Bảo hiểm ViettinBank theo số điện thoại: 0913005191 hoặc liên hệ chi nhánh VBI gần nhất để được giải đáp thông tin chi tiết.