Top 3 bài tập đơn giản giúp bạn lột xác sau 1 tháng

top bai tap

Lột xác để có một thân hình ưng ý tại sao không? Một mùa đi biển lại đến, đây cũng là khoảng thời gian mỗi người có nỗi lo riêng về cơ thể của mình. Một số người muốn tăng cân để có thể một cơ thể vạm vỡ dạo biển, một số người lại muốn giảm mỡ có một thân hình thon gọn để có thể thả dáng bên bãi biển. Dưới đây là một số bài tập mà suckhoedothi.com gợi ý giúp bạn có thể có một thân hình như ý. Đây là những bài tập cực kỳ đơn giản mà những người mới cũng có thể tham gia và thành thạo.

Nội dung tóm tắt

Các điều kiện đi kèm để có thể lột xác sau 1 tháng

 • Chế độ ăn uống lành mạnh

Tùy thuộc vào thể trạng của từng người mà bạn có thể xây dựng lên một chế độ ăn uống phù hợp với bản thân. Ví dụ, có thể hiểu đơn giản nếu như bạn muốn tăng cân, bạn có thể ăn nhiều hơn bình thường, bên cạnh đó kết hợp với việc uống đủ nước. Ngược lại, nếu bạn muốn giảm mỡ thì có thể giảm bớt lượng thức ăn tiêu thụ trong 1 ngày. Chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp cho các bài tập của bạn hiệu quả hơn, trau dồi sức khỏe và sinh hoạt lành mạnh

Xem thêm: Top 8 chế độ ăn kiêng tốt nhất

 • Chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi đầy đủ, hợp lý

Sinh hoạt hợp lý cũng là một điều kiện rất quan trọng trên con đường lột xác này. Bạn cần đảm bảo hành trình này không ảnh hưởng, hoặc ảnh hưởng ít nhất có thể đến cuộc sống cũng như công việc của mình. Một số hành động để có thể sinh hoạt hợp lý hơn như đảm bảo nghỉ ngơi đầy đủ, đây là một điều cực kỳ quan trọng vì nghỉ ngơi đầy đủ, hợp lý sẽ giúp buổi tập có hiệu quả cao nhất, bên cạnh đó giúp bạn trau dồi được sức khỏe làm việc cũng như tiếp tục cuộc hành trình lột xác.

 • Kiên trì, kỷ luật với mục tiêu đã đề ra

Đây là điều kiện quan trọng nhất với bất kỳ hành trình nào và trong hành trình này cũng như vậy. Một số gợi ý mà suckhoedothi.com đưa ra giúp bạn có thể giữ được động lực như là tìm một người có cùng chung mục tiêu, đây có thể là người thân, bạn bè. Bạn có thể chia sẻ kế hoạch của mình và tìm kiếm đồng đội một cách dễ dàng, chia sẻ khi bạn có những tiến bộ là một cách giúp bạn tìm kiếm niềm vui trong hành trình này.

3 bài tập đơn giản giúp bạn lột xác sau 1 tháng

 • Bài tập 1: Hít đất/ chống đẩy

Động tác “hít đất” là một bài tập rất phổ biến để làm việc và tăng cường các nhóm cơ trên cơ thể, như cơ ngực, cơ vai, cơ bắp tay và cơ cơ bụng. Dưới đây là cách thực hiện động tác hít đất:

 1. Bắt đầu từ tư thế nằm chống bằng hai tay và hai chân. Hai bàn tay đặt vuông góc với vai, cách nhau vừa phải, và lòng bàn tay chạm sàn.
 2. Đẩy dễ dàng lên từ vị trí ban đầu (tư thế nằm chống) bằng cách đẩy tay xuống sàn, giữ cơ thể thẳng và cơ ngực nén lại.
 3. Khi đẩy lên, đặt tay và lòng bàn chân ở vị trí tạo thành một đường thẳng. Hai chân duỗi ra, đôi chân chạm sàn và phần đầu gối không chạm xuống.
 4. Thở ra khi đẩy lên và hít vào khi trở về tư thế ban đầu.
 5. Lặp lại quá trình này trong một số lần nhất định hoặc theo số lần tập luyện đã quy định.

Lưu ý nhớ rằng cần tuân thủ đúng kỹ thuật để tránh chấn thương và tăng hiệu quả tập luyện. Có thể bắt đầu với số lần ít và dần dần tăng lên theo khả năng của từng người. Đặt sự an toàn lên hàng đầu và ngừng tập luyện nếu bạn cảm thấy đau hoặc không thoải mái.

 • Bài tập 2: Squat/ đứng lên ngồi xuống

Động tác “squat” là một bài tập rất hiệu quả để làm việc và tăng cường cơ mông, cơ đùi và cơ bắp chéo. Đây cũng có thể coi như một bài tập bụng nếu như thực hiện đúng động tác. Dưới đây là cách thực hiện động tác squat:

 1. Bắt đầu từ tư thế đứng thẳng, đặt đôi chân rộng hơn vai và hướng toe hơi hướng ra ngoài.
 2. Thở vào và nhắm mắt, uốn cong đầu gối, hạ mông xuống như khi ngồi vào một ghế ảo.
 3. Hãy chắc chắn rằng trọng lượng của cơ thể được phân bố đều trên cả hai chân và các gót chân chạm đất. Hông và lưng thẳng, đẩy mông ra phía sau để giữ thăng bằng.
 4. Xuất phát từ tư thế ngồi này, thở ra và đẩy lên tiếp tục đứng, đưa hông trở về tư thế ban đầu.
 5. Hít vào khi xuống, thở ra khi lên.
 6. Lặp lại quá trình này trong một số lần nhất định hoặc theo số lần tập luyện đã quy định.bai tap 2

Lưu ý rằng cần tuân thủ đúng kỹ thuật để tránh chấn thương và tăng hiệu quả tập luyện. Có thể bắt đầu với số lần ít và dần dần tăng lên theo khả năng của từng người. Đặt sự an toàn lên hàng đầu và ngừng tập luyện nếu bạn cảm thấy đau hoặc không thoải mái.

 • Bài tập 3: Kéo xà

Động tác “kéo xà” là một bài tập cơ bắp lưng và cơ tay hiệu quả. Dưới đây là cách thực hiện động tác kéo xà:

 1. Đứng gần xà ngang hoặc xà đứng và nắm chắc xà bằng cả hai tay. Tay cách xa vừa phải, lòng bàn tay hướng xuống và cánh tay thẳng.
 2. Điều chỉnh khoảng cách chân sao cho thoải mái và đồng thời đảm bảo sự ổn định.
 3. Thở ra và hít vào để chuẩn bị. Hãy chắc chắn duy trì tư thế thẳng và lưng thẳng.
 4. Thở vào và kéo xà đến vùng ngực hoặc dưới cơ ngực, duy trì sự kiểm soát và sự ổn định của cơ thể.
 5. Thở ra và trở lại tư thế ban đầu.
 6. Lặp lại quá trình này trong một số lần nhất định hoặc theo số lần tập luyện đã quy định.

Lưu ý rằng cần tuân thủ đúng kỹ thuật và tìm hiểu về cường độ và số lượng lặp tối ưu cho mục tiêu của bạn. Hãy bắt đầu từ mức độ dễ dàng và dần dần tăng khó khăn khi cơ thể thích ứng. Hãy lắng nghe cơ thể của bạn và dừng lại nếu bạn cảm thấy đau hoặc không thoải mái.

Giữ thói quen tập luyện

Khi đã thực hiện được một tháng với 3 bài tập trên, bạn có thể tìm hiểu thêm một số bài nâng cao cũng như để đa dạng bài tập qua đó buổi tập đỡ nhàm chán. Giữ thói quen tập luyện để có một sức khỏe tốt giúp cho công việc, cũng như một hình thể thẩm mỹ hơn. Thói quen tập luyện cũng giúp bạn tăng sự tự tin trong cuộc sống cũng như giao tiếp. Bạn hay coi nó như một con đường nếu bận rộn có thể tạm nghỉ một vài ngày sau đó tiếp tục con đường bạn nhé!

Chúc các bạn tập luyện vui vẻ!

Vũ Khắc Đại

20050235

INE 3104 7

Có thể bạn quan tâm

Bỏ túi 10+ cách giảm mỡ bụng tại nhà an toàn, hiệu quả

5 Lợi Ích Vàng Của Chơi Thể Thao Thường Xuyên Với Sức Khỏe

Tận dụng 5 phút mỗi ngày: 5 bài tập thể dục tại nhà để nâng cao sức khỏe và cải thiện vóc dáng