KIẾN THỨC HAY CHO CUỘC SỐNG VẸN TOÀN

Tình trạng thiếu nước sạch diễn ra thế nào? Biện pháp khắc phục là gì?

Tóm tắt nội dung

Thiếu nước sạch trong những năm trở lại đây là thực trạng ở nhiều địa phương, tình thành trên khắp nước ta. Vậy tình trạng thiếu nước sạch diễn ra thế nào? Nguyên nhân gây thiếu nước sạch ra sao? Biện pháp khắc phục là gì? Đọc ngay bài viết sau đây để biết thông tin chi tiết!

1. Tình trạng thiếu nước sạch diễn ra thế nào? 

Tình trạng thiếu nước sạch diễn ra thế nào? 

Tình trạng thiếu nước sạch diễn ra thế nào? 

Dựa vào tài liệu cũng như báo cáo thực tế từ các địa phương, có thể thấy tình trạng thiếu nước sạch đang diễn ra hết sức phức tạp. Chỉ tính riêng Hà Nội đã có đến 3 triệu dân vẫn sống chung với việc nước bẩn, ô nhiễm. Trong khi đó, tại Sapa còn trầm trọng hơn với tỷ lệ 4/5 dân số. Với thành phố Đà Nẵng cũng chẳng khá khẩm hơn khi chỉ mới đây, cuối tháng 11/2018, địa phương này đã ở mức báo động đỏ về thiếu nước. Số liệu do công ty An Trạch – Đơn vị cung cấp nước cho thấy, cơ sở trên chỉ đáp ứng được 220.000 m3 nước trong 1 đêm nhưng vẫn thua xa nhu cầu cho toàn thành phồ (270.000 m3 nước)

Ngoài các địa phương trên, còn rất nhiều nơi vẫn thiếu nước sạch trầm trọng, không thể kể hết. Đặc biệt là ở những địa bàn vùng xâu vùng xa, vùng đồi núi…Điều này rất đáng báo động vì dùng nguồn nước bẩn, bị ô nhiễm nước, không an toàn có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, làm hại sức khỏe của ,mỗi người

2.  Nguyên nhân gây thiếu nước sạch ra sao?

Nguyên nhân gây thiếu nước sạch ra sao?

Nguyên nhân gây thiếu nước sạch ra sao?

Có rất nhiều nguyên nhân gây thiếu nước sạch, trong đó có thể kể đến một số nguyên nhân chính như:

  • Sự biến đổi khí hậu, môi trường
  • Do con người khai thác quá mức cho phép
  • Nguồn nước cung cấp đang có vấn đề tắc nghẽn, nhiễm mặn
  • Do thiên tai, dịch bệnh
  • Do sự gia tăng dân số chóng mặt
  • Do trái đất đang nóng lên

3. Biện pháp khắc phục tình trạng thiếu nước là gì?

Biện pháp khắc phục tình trạng thiếu nước là gì?

Biện pháp khắc phục tình trạng thiếu nước là gì?

Để khắc phục tình trạng thiếu nước một cách tốt nhất, trước hết mỗi người cần có ý thức tự mình tiết kiệm nước, không xả nước bừa bãi, gây lãng phí tài nguyên. Tiếp theo đó, các đơn vị, công ty chịu trách nhiệm cung cấp nước cần phân bổ đầu nước đến các nơi trong địa bàn của mình một cách hợp lý.

Đảm bảo không có sự chênh lệch nơi phân phối nhiều nơi lại ít, cung ứng đủ nguồn nước cho toàn bộ địa phương đó. Đồng thời, hạn chế việc khai thác cạn kiệt nguồn nước, có những giải pháp giúp người dân nhận thức và nâng cao trách nhiệm của mình để cùng gìn giữ nguồn nước cho không ô nhiễm nước, không lãng phí

Như vậy, Sunny-Eco vừa cung cấp tới bạn thông tin về: Tình trạng thiếu nước sạch diễn ra thế nào? Nguyên nhân gây thiếu nước sạch ra sao? Biện pháp khắc phục là gì? Mong rằng, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích sau khi đọc xong bài viết trên!

Thiết kế bởi