Nước sinh hoạt TP.HCM nhiều nơi không đạt tiêu chuẩn chất lượng

chất lượng nước sinh hoạt

Theo trung tâm y tế dự phòng TPHCM, trong 3.155 mẫu nước thu thập để mang đi xét nghiệm tại thành phố này. Kết quả cho thấy rằng, đa phần những mẫu trên đều không đạt tiêu chuẩn chất lượng cho phép, có khả năng bị nhiễm bẩn, chất độc hại cao.

1. Quá nửa mẫu thử nghiệm nước sinh hoạt TPHCM không đạt chuẩn

Nhiều mẫu nước sinh hoạt ở TPHCM không đạt chuẩn

Nhiều mẫu nước sinh hoạt ở TPHCM không đạt chuẩn

Theo báo cáo chi tiết của trung tâm y tế dự phòng TPHCM, trong chương trình giám sát chất lượng nước. Đơn vị này đã tiến hành lấy mẫu nước xét nghiệm tất cả 3155 mẫu tính trên toàn thành phố. Song, đáng buồn là quá nửa số mẫu nước sinh hoạt TPHCM được kiểm tra đều không đạt tiêu chuẩn chất lượng cho phép. Những nguồn nước này đa phần đều chứa lượng clo dư khá lớn

Lượng clo dư thấp lại được lưu trữ ở bồn đựng trong thời gian dài trước khi dùng.

Lượng clo dư thấp lại được lưu trữ ở bồn đựng trong thời gian dài trước khi dùng.

Lý giải cho hiện tượng nước chứa hàm lượng clo dư nhiều là do, áp lực nước ở nhiều khu vực trên địa bàn thành phố không đồng nhất. Những nơi nằm ở cuối hệ thống cung cấp nước sẽ có áp lực chảy yếu hơn. Vì thế, hàm lượng clo dư sẽ thấy thoát trên đường ống di chuyển đến những khu vực này. Hơn nữa, lượng clo dư thấp lại được lưu trữ ở bồn đựng trong 1 khoảng thời gian dài trước khi dùng. Do vậy, việc nước nhiễm clo dư, nguy cơ tái nhiễm vi sinh là rất cao

2. Các khu vực ở TPHCM có nước chưa đạt yêu cầu ở mức báo động 

Nhiều khu vực ở TPHCM có nước chưa đạt yêu cầu

Nhiều khu vực ở TPHCM có nước chưa đạt yêu cầu

Một số khu vực ở TPHCM, ví dụ như: Quận 1, quận 2, 7, 8, 12, quận Tân Bình, Tân Phú, huyện Nhà Bè, Bình Chánh…Người dân ở các nơi này đang phải dùng các bồn bể chứa. Mục đích để phục vụ việc bơm nước dùng do nước sinh hoạt không đảm bảo yêu cầu chất lượng, an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về: Nước sinh hoạt TP.HCM không đạt chất lượng. Bài viết được chắt lọc từ nhiều nguồn uy tín, mong rằng đã cung cấp cho bạn các thông tin hay, bổ ích về vấn đề nước tại TPHCM hiện nay!