Làm túi thơm tại nhà – dễ không tưởng, tại sao không?

Cách làm túi thơm tại nhà

Giữa thời tiết mưa nắng thất thường thế này, thật khó chịu khi trong nhà không được thơm mát. Túi thơm là sự lựa chọn tốt dành cho gian nhà bạn. Tuy nhiên túi thơm trên thị trường thường không đa dạng, hơn nữa chất lượng hương thơm cũng khó được đảm bảo. Bạn sợ chúng ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy tại sao bạn không tự làm túi thơm cho riêng mình? Được tự do lựa chọn mùi hương, tạo dáng túi dành riêng bạn. Nó hoàn toàn không khó, thực tế lại còn siêu dễ nữa!

Bước 1: Chuẩn bị làm túi thơm

Dụng cụ cần chuẩn bị để làm túi thơm

Tinh dầu tất nhiên là loại bạn ưa thích rồi. Bạn có thể chọn tinh dầu sả, chanh, bưởi, trà xanh, oải hương, tràm, … tất cả loại hương hoa bạn ưa thích nữa. Hoa cỏ tự nhiên luôn làm chúng ta vô cùng thư thái.

Loại 1: chứa tinh dầu, tính chất giữ được tinh dầu, nhẹ, khả năng để được lâu, lan tỏa mùi hương tốt (thông thường tình dầu là loại dễ bay hơi, dễ khuếch tán mùi hương).

Bạn có thể chọn: bông gòn, hoa khô, bạn cũng có thể mua hoa tươi về làm khô để ướp hương.

Loại 2: túi đựng, dây buộc

Bạn có thể chọn loại túi vải không dệt được may sẵn, hoặc lựa chọn cho mình một loại vải ưa thích để may thành túi. Lưu ý, nên chọn túi vải cotton, vải ren, vải lưới hay vải đang-ten. Các loại vải này rất thích hợp làm túi thơm.

Bước 2: Thực hiện

Việc thực khá đơn giản. Chỉ cần nhỏ tinh dầu vào bông gòn, hoa khô. Bao bọc chúng trong chiếc túi bạn thiết kế, buộc lại vậy là bạn đã có một túi thơm như ý rồi.

Về lượng tinh dầu. Tùy loại tinh dầu mà sẽ có lượng cần dùng khác nhau. Nhưng bạn cần nhỏ lượng sao cho mùi hương cảm thấy vừa đủ. Đừng nhỏ nhiều khiến chúng làm ướt cả túi bọc.

Vế túi bọc. May túi không khó, bạn chỉ cần chịu khó đầu tư và suy nghĩ sẽ có được mẫu như ý. Thậm chí bạn có thể biến tấu chúng thành hình dạng ngộ nghĩnh. Không đơn thuần là những chiếc túi, có thể là hình búp bê xinh xắn, hay những con vật ngộ nghĩnh đáng yêu, hình ngôi sao, chiếc lá,.. . Nếu đó là vật bạn tặng ai đó, hãy quan sát và đánh giá sở thích của người nhận thật cẩn thận. Người được nhận sẽ rất trân trọng món quà của bạn.

Bạn có thể tùy ý tạo hình dạng túi thơm ưa thích

Bước 3: Thành quả

Sả, chanh, bưởi, gỗ, đồng nội,… có thể đặt ở góc phòng,  tủ quần áo, trong xe ô tô giúp căn phòng thơm mát cả những ngày mưa gió. Ngoài ra tinh dầu sả, chanh, bạc hà, có có tác dụng xua muỗi. Với túi thơm tinh dầu này bạn có thể ngăn cản muỗi vào nhà, khi cho vào túi trẻ nhỏ, giúp bé tránh được muỗi đốt. Lỗi lo dịch sốt xuất huyết cũng giảm đi phần nào.

Vậy là bạn đã có được túi thơm yêu thích rồi đó. Hãy dành tặng túi thơm đó cho những người bạn thân yêu. Hình ngộ nghĩnh cho trẻ, trang nhã cho người lớn, … tạo hình dáng chiếc túi yêu thương cho gia đình bạn. Thật sự không hề khó phải không nào?