Các điều cần biết về sức khỏe giới tính bạn nên nhớ

Tìm hiểu về sức khỏe giới tính là việc cần thiết phải làm để mỗi người tự biết cách chăm sóc sức khỏe của bản thân mình được tốt và chu đáo nhất. Bài viết sau đây sẽ chỉ ra cho bạn các điều cần biết liên quan đến sức khỏe giới tính bạn nên nhớ. Mời bạn cùng theo dõi!

I. Tầm quan trọng cửa sức khỏe giới tính

Tầm quan trọng cửa sức khỏe giới tính là gì?

Tầm quan trọng cửa sức khỏe giới tính là gì?

Sức khỏe giới tính giúp mọi người có thể biết và giải thích được các hiện tượng bất thường đơn giản diễn ra trong cơ thể của mình. Để từ đó, có phương pháp tự chăm sóc sức khỏe bản thân mình sao cho tốt nhất.

Ngoài ra, sức khỏe giới tính cần được nâng cao, phổ cập trong cộng đồng để mọi người nâng cao ý thức, đẩy lùi các tệ nạn, bệnh lý xã hội. Từ đó, tạo nên cộng đồng văn minh, tốt đẹp hơn.

II. Các điều cần biết về sức khỏe giới tính bạn nên nhớ

1. Không nhất thiết tháng nào kinh nguyệt cũng xảy ra

Kinh nguyệt bình thường ở phụ nữ là rất đều mỗi tháng. Nhưng với những chị em đã dùng thuốc tránh thai thì bạn có thể mất kinh nguyệt trong kỳ sắp đến do sự rối loạn nội tiết mà viên thuốc đã tạo ra

Không nhất thiết tháng nào kinh nguyệt cũng xảy ra

Không nhất thiết tháng nào kinh nguyệt cũng xảy ra

2. Mọi phương pháp tránh thai đều có thể có nguy cơ rủi ro

Mọi phương pháp tránh thai đều có thể tồn tại nguy cơ thất bại, ngay cả khi bạn dùng những cách được cho là an toàn nhất ví dụ như dùng bao cao su hay thuốc tránh thai…Bởi vì, chả hạn bạn quên không uống 1 liều thuốc, bạn vẫn mang khả năng có baafi. Với bao cao su cũng vậy, sử dụng sai cách, sai kỹ thuật sẽ mang rủi ro dính thai lên tới 15 hoặc 17%

3. 50% phụ nữ trên toàn cầu nhiễm virus HPV

HPV được biết đến là virus lây nhiễm qua đường tình dục, gặp chủ yếu ở phái nữ. Theo thống kê của các nhà khoa học chuyên nghiên cứu sức khỏe giới tính, tỷ lệ nhiễm HPV ở nam và nữ là 50/50. Trong đó, một vài thể của dòng virus này có khả năng gây ra bệnh ung thư cổ tử cung. Hãy bảo vệ sức khỏe của bạn bằng cách thường xuyên đi khám định kỳ ít nhất 6 tháng/lần

50% phụ nữ trên toàn cầu nhiễm virus HPV

50% phụ nữ trên toàn cầu nhiễm virus HPV

4. Hóc môn tình dục ảnh hưởng tới ham muốn “yêu”

Những thay đổi về nội tiết tố, trong đó có hóc môn tình dục có thể khiến sự hưng phấn, hứng thú của bạn trong chuyện “yêu” giảm đi hay tăng lên. Ngoài ra, sự ham muốn này còn chịu tác động từ việc tình cảm giữa 2 người như thế nào? Có tốt đẹp hay không?

Hóc môn tình dục ảnh hưởng tới ham muốn "yêu"

Hóc môn tình dục ảnh hưởng tới ham muốn “yêu”

5. Hoàn toàn có thể thụ thai trước hoặc sau thời điểm trứng rụng

Các chị em hoàn toàn có khả năng thụ thai ngay trước hoặc sau thời điểm rụng trứng một cách dễ dàng. Bởi vì, theo nghiên cứu, tình trùng có thể tồn tại trong cơ quan sinh sản của nữ giới từ 2-3 ngày. Bên cạnh đó, khi quan hệ trước lúc trứng rụng 1-2 ngày hoặc sau thời điểm trên thì tinh trùng vẫn “đợi” nhằm mục đích thụ tinh với trứng. Do đó, chị em nếu muốn có con nên căn cứ vào giai đoạn này nhằm “thả” sao cho dễ đậu thai nhất.

Trên đây là một vài chia sẻ nhỏ của Sunny-Eco về: Các điều cần biết về sức khỏe giới tính bạn nên nhớ. Hy vọng, bạn đã có thêm nhiều thông tin giá trị, hấp dẫn ngay sau khi đọc xong bài viết trên!