Một số thói quen gây ung thư bạn nhất định nên bỏ

Nội dung tóm tắt

Căn bệnh ung thư quái ác có thể bắt nguồn từ những thói quen nhỏ trong cách sinh hoạt hằng ngày của bạn. Vì vậy, để bản thân và những người xung quanh luôn có một sức khỏe tốt, mời bạn cùng sunny-eco.vn đi tìm hiểu một số thói quen gây ung thư nên tránh.

1. Uống những loại nước có ga

Thói quen gây ung thư gồm những gì?

Thói quen gây ung thư gồm những gì?

Những loại nước ngọt có thể mang lại cảm giác sảng khoái, tỉnh táo khi uống nhưng lại là một trong những khởi nguồn của căn bệnh ung thư. Lượng đường trong nước có ga khi đi vào cơ thể sẽ chia làm hai phần, một phần làm nồng độ đường trong máu của bạn tăng lên dễ gây ung thư nội mạc tử cung và phần còn lại có khả năng làm bạn mắc chứng béo phì hoặc nguy hiểm hơn là ung thư vú, túi mật, thận, buồng trứng,…

2. Sử dụng kem chống nắng

Kem chống nắng trước giờ vẫn luôn là một trong những vật bất li thân của các cô gái mỗi khi ra đường đặc biệt là trong những ngày hè nắng gắt. Nhưng ẩn trong những chai kem chống nắng tưởng chừng trăm lợi vô hại ấy lại là nguyên căn của ung thư. Zinc oxide – một trong những thành phần của kem chống nắng có khả năng phá ADN, làm căn bệnh ung thư đến dễ dàng hơn.

3. Ăn thức ăn bị cháy

Ăn đồ bị cháy khiến nguy cơ bị ung thư tăng lên

Ăn đồ bị cháy khiến nguy cơ bị ung thư tăng lên

Một thói quen gây ung thư nữa bạn cần đề phòng Khi các loại thức ăn giàu protein bị nướng cháy, có thể bạn không biết nhưng các axit amin cấu tạo nên protein sẽ bị chuyển hóa trở thành một loại độc tố được coi là chất nguy hiểm nhất gây ra ung thư tên Heterocyclic Amines (HCA).

4. Thức khuya

Nhiều người bận rộn với công việc, có khi phải thức rất khuya hoặc không xong việc thì bất chấp thâu đêm nhưng lại không để ý đến những ảnh hưởng do chuyện này tạo ra. Thức đêm sẽ làm thay đổi đồng hồ sinh học của bạn, đặc biệt là ánh đèn sáng bạn bật vào ban đêm sẽ có nguy cơ phá hủy quá trình hình thành Melatonin- một chất có chức năng bảo vệ cơ thể, Từ đó, ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe. Nó tạo tiền đề cho những căn bệnh ung thư.

5. Nhịn không đi vệ sinh

Nhịn đi vệ sinh là thói quen xấu gây ung thư

Nhịn đi vệ sinh là thói quen xấu gây ung thư

Có rất nhiều tình huống hàng ngày khiến bạn cảm thấy khó xử không biết làm sao để mở lời xin đi vệ sinh rồi nhịn nhưng làm vậy cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn tiến gần một bước với ung thư. Bởi nếu bạn nhịn không đi trong một thời gian dài, các chất độc hại trong đó sẽ lại tiếp tục hấp thu và kích thích niêm mạc làm bạn có khả năng tiến tới ung thư trực tràng.

6. Dùng mĩ phẩm

Ngày nay, hầu như bất cứ lúc nào các cô gái cũng sử dụng mĩ phẩm nhưng trong những loại phấn son đó lại chứa những chất gây ung thư như Formaldehyde, Benzen, Toluene,… những chất này đều có khả năng khiến người dùng bị ung thư da nếu sử dụng trong thời gian dài.

Hy vọng qua bài chia sẻ này, bạn đọc sẽ loại bỏ được những thói quen gây ung thư nguy hiểm trên để sức khỏe ngày một tốt và tràn đầy năng lượng hơn.