Bảo vệ mắt có quan trọng không? Tổng hợp 5 cách bảo vệ sức khỏe mắt tốt

5 cách để bảo vệ mắt

Mắt là một trong những bộ phận trong cơ thể người. Mắt giúp ta nhìn thấy ánh sáng, mọi vật xung quanh, khám phá thế giới quan sinh động mà cuộc sống đem lại. Vậy bảo vệ mắt có quan trọng không? 5 cách bảo vệ sức khỏe mắt tốt là gì? Cùng Suckhoedothi khám phá trong bài viết sau đây nhé!

Nội dung tóm tắt

Bảo vệ mắt có quan trọng không? 

Bảo vệ mắt là việc làm hết sức quan trọng cho sức khỏe người
Bảo vệ mắt là việc làm hết sức quan trọng cho sức khỏe người

Mắt được các nhà chuyên gia sức khỏe đánh giá là một trong những bộ phận quan trọng nhất, không thể thiếu của con người. Nó giúp bạn có thể quan sát, khám phá, nhìn nhận nhiều thứ đẹp đẽ của cảnh vật xung quanh, nhìn thấy người thân yêu của mình…Chính vì vậy, mắt luôn duy trì hoạt động liên tục suốt 1 ngày dài, không có nhiều thời gian nghỉ ngơi dẫn đến đôi lúc, có một số rối loạn về mắt rất hay gặp ở mắt như: Nhức mỏi mắt, nháy mắt liên tục, cận, viên thị mắt…

Do đó. bảo vệ mắt là việc rất quan trọng, cần nên thực hiện thường xuyên nhằm giúp mắt luôn sáng, khỏe, duy trì chức năng tốt với cơ thể của con người trong suốt cuộc đời.

5 cách bảo vệ sức khỏe mắt tốt

Ăn nhiều thực phầm tốt cho mắt 

 

Ăn nhiều thực phẩm tốt cho mắt là cách giúp mắt khỏe hơn
Ăn nhiều thực phẩm tốt cho mắt là cách giúp mắt khỏe hơn

Những loại trái cây như cam, chanh, thanh long, bơ hoặc đồ ăn ví dụ cá, trứng, bò đều chứa các hàm lượng vitamin, dinh dưỡng cao, có lợi cho đôi mắt. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu, thực hiện chế độ ăn nhiều thực phẩm tốt cho mắt kể trên nhằm giúp mắt chắc khỏe, cải thiện tình trạng mắt yếu, mệt

Tập các bài tập thư giãn mắt 

Hãy tập các bài tập giúp thư giãn mắt vào những lúc được nghỉ giữa giờ trong ngày nhiều lần bằng cách nhằm mắt, xoa và vuốt nhẹ nhàng. Bạn cũng có thể cho mắt “phóng” nhìn ra nơi xa thay vì tập trung quan sát 1 chỗ nhiều giờ mà không rời ra. Nếu không đủ thời gian để tập, hãy cố gắng nhắm mắt 1-2 phút cho mắt bớt căng thẳng, mỏi vì phải mở liên tục.

Bảo vệ mắt bằng cách vệ sinh sạch sẽ 

Khi tắm giặt, hãy lau mắt sạch sẽ, sau đó, lau khô và nhỏ nước muối sinh lý để loại bỏ hết các bụi bẩn còn đọng trong mắt ra ngoài. Việc này vừa giúp bảo vệ mắt được sạch hơn cũng như khiến mắt luôn sáng trong, nhìn rõ ràng hơn.

Bảo vệ sức khỏe mắt bằng cách ngồi đúng tư thế khi làm việc

Việt Nam là một trong những nước đứng đầu thế giới về tỷ lệ cận, viễn thị. Nguyên nhân chủ yếu đến từ cách ngồi làm việc, học tập của một bộ phận giới trẻ gây ra. Chính vì thế, thay đổi cách ngồi sao cho đúng và chuẩn xác cũng là phương pháp giúp bảo vệ và nâng cao sức khỏe mắt được tốt hơn.

Không cho bụi bẩn, vi khuẩn ảnh hưởng đến mắt bằng kính râm khi đi đường 

Bảo vệ mắt bằng kính râm khi ra đường
Bảo vệ mắt bằng kính râm khi ra đường

Ngoài việc ăn nhiều thực phẩm tốt cho mắt, tập các bài tập hay vệ sinh sạch sẽ ra, bạn có thể cải thiện sức khỏe mắt bằng cách đeo kính râm khi đi đường. Điều này vừa giúp mắt tránh khỏi bụi bẩn, vi khuẩn mà còn chống lượng tia nắng chói chang chiếu vào gây hỏng mắt cực hiệu quả.

Xem thêm: Tia cực tím là gì? Có mấy loại? Tác hại tia cực tím mang lại ra sao?

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về: Bảo vệ mắt có quan trọng không? Tổng hợp 5 cách bảo vệ sức khỏe mắt tốt. Mong rằng, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích sau khi đọc xong bài viết trên!