Văn Hóa Làm Việc nơi công sở Và 3 điều nhất định phải làm !

Làm việc công sở

Văn hóa làm việc là trở thành một điều không thể thiếu trong xã hội mới, công sở là công việc hầu hết là gắn bó với giấy tờ và gói gọn trong giờ hành chính nên vì thể nhiều người coi đây là một công việc nhàm nhưng thực chất có rất nhiều vấn đề xung quanh công sở. Có nhiều giá trị đạo đức và ý thức cá nhân mà chúng ta cần phải xây dựng và học giỏi. Hãy cùng tôi tìm hiểu và xây dựng văn hóa công sở nào !

Nội dung tóm tắt

Xây dựng một bộ quy tắc làm việc chung

Mỗi công ty đều phải xây dựng những quy chuẩn riêng của mình để tạo ra một nét văn hóa đặc trưng cho công ty từ đây mới có thể xây dựng được tiền đề để phát triển công ty ngày càng lớn mạnh và phát triển.

Đề ra những quy định về giờ giấc cơ bản

Với những người đã quen với những công việc văn phòng lâu năm thì việc tuân thủ theo giờ hành chính đã trở lên rất quen thuộc. Chia thời gian làm việc sao cho có thể cân bằng giữa công việc và nghỉ ngơi
Thời gian làm việc thường sẽ bắt đầu vào 8 giờ sáng và kết thúc ca sáng vào 60 phút nghỉ trưa và tiếp tục vào lúc 13h đến 17h chiều. Ngoài ra, tùy theo công việc mà ta có thể thêm giờ nghỉ giải lao giữa ca cho mọi người có thể thoải mái và thư thái để giảm căng thẳng tột độ.
Tìm hiểu thêm tại đây nhé: https://www.suckhoedothi.com/van-hoa-dung-gio-noi-cong-so/

Xây dựng văn hóa ăn mặc sao cho phù hợp với môi trường công sở

Những điều cơ bản chúng ta nên biết khi làm việc ở văn phòng như đầu tóc gọn gàng và sơ vin cẩn thận . Một số môi trường làm việc cũng không quá khắt khe trong việc lựa chọn quần áo đi làm. Điều tạo nên văn hóa công sở chính là phong cách ăn mặc của mọi người. 
Nhưng chúng ta chọn những bộ quần áo đơn giản và phù hợp với môi trường công sở. Nhất là với phái nữ thì nên chọn những bộ quần áo không quá hở hang đề phù hợp hơn và tránh “ phản cảm”

Bạn có thể tìm hiểu tại: https://www.suckhoedothi.com/nguyen-tac-cho-gioi-cong-so-chon-trang-phuc/

Bộ quy tắc ứng xử nơi công sở:    

Những quy tắc này thì chúng ta lên chia thành hai phần:
1) Những quy tắc sẽ trở thành những quy định của công ty như Không được làm ồn trong giờ làm việc, Tôn trọng không gian riêng của mỗi người, Nơi làm việc của mỗi người phải gọn gàng,.. những quy định này để giữ gìn những gì chung nhất của văn phòng.

 

Văn hóa làm việc trong yên lặng của mọi người
 Làm việc công sở

2) Một số quy tắc mà mỗi bạn và đồng nghiệp nên ngầm hiểu với nhau để tránh việc mất lòng nhau, việc này thể hiện kỹ năng của bạn như không để mùi cơ thể, không được nói xấu hay quá can thiệp vào đời từ của người khác.

Tổ chức những buổi họp và là nơi mọi người góp ý và xây dựng không gian chung.

Những buổi họp thường niên hàng tuần là lúc mọi người nói về công việc, những vấn đề xoay quanh doanh nghiệp, Nhưng ngoài vấn đề về công việc thì các cuộc họp là nơi chúng ta thúc đẩy ý chí của mọi người đi lên, tuyên truyền và nhấn mạnh sự quan trọng của văn hóa làm việc, ý thức được việc đẩy mạnh văn hóa làm việc trong mỗi người nhân viên và cán bộ. Văn hóa làm việc tốt thể hiện được sự uyển chuyển nhịp nhàng của mọi người phân định rõ việc ngoài lề và việc làm.

Những buổi họp yêu cầu sự nghiêm túc

Một số buổi họp như này giúp chúng ta ta đảm bảo được những tiến độ của công việc, tập trung hơn và công việc, góp ý và giải đáp những thắc mắc về công việc. Những buổi họp trang trọng sẽ để cao người đứng đầu, họ sẽ là người có tiếng nói nhất và tuyên truyền về văn hóa làm việc ở công sở sao cho hiệu quả nhất. 

Những buổi họp ngoài lề

Những lúc thoải mái và không bị trói buộc bởi công việc như những buổi đi chơi, đi ăn và dã ngoại thì sẽ tạo tâm lý thoải mái và là lúc mọi người sẽ hiểu nhau nhiều hơn và góp ý cho nhau một cách chân tình nhất. Tạo dựng được những mối quan hệ giữa các nhân và cá nhân là cách để kéo mọi người lại gần nhau hơn khiến cho văn hóa làm việc của mỗi người đi lên và bớt căng thẳng hơn. Mọi người không còn ngại giao tiếp với nhau thì có thể tăng việc trao đổi thông tin và giúp cho công việc đi lên.

Những buổi tập huấn cán bộ và đào tạo kỹ năng

Tập huấn cán bộ và đào tạo kỹ năng không chỉ về vấn đề học thuật mà cũng cần giáo huấn về tư tưởng và kỹ năng mềm trong công việc đảm bảo để có thể thích nghi với những văn hóa làm việc ở mỗi công ty. Việc đào tạo về kỹ năng chuyên môn và văn hóa làm việc ở những buổi tập huấn và đào tạo là cực kỳ quan trọng, cung cấp hành trang cho cá nhân đó ở văn phòng mới và sau này.

Cách để có một môi trường làm việc thoải mái


Một môi trường làm việc tốt là nơi đáp ứng đủ nhu cầu về vật chất và tinh thần cho mỗi nhân viên. Nhu cầu về vật chất ở đây như không gian làm việc, thiết bị hỗ trợ,.. Còn vấn đề về tinh thần như teamwork, mối quan hệ giữa sếp và nhân viên,.. Vậy một văn hóa làm việc tốt cần những gì để có thể xây dựng một văn hóa làm việc.

 Cơ sở vật chất

Những vấn đề về cơ sở vật chất còn tùy vào mỗi công việc nhưng nếu như là văn phòng bình thường thì cũng đáp ứng được một số nhu cầu về bàn ghế, mạng Internet ổn định và thường có điều hòa,.. Đó là những vật dụng thiết yếu để làm việc và sẽ hỗ trợ rất nhiều trong công việc.

Cơ sở vật chất nơi công sở
  Cơ sở vật chất nơi công sở

Mối quan hệ giữa nhân viên và cấp trên


Khoảng cách giữa nhân viên và cấp trên càng xa thì sẽ không bao giờ có khả năng làm việc hiệu quả vì sự trao đổi thông tin giữa hai bên gần như là rất ít và khó hiểu nhau. Chưa kể điều này dễ gây ra xung đột và căng thẳng là điều nên tránh trong văn hóa làm việc nơi công sở.Thế nên duy trì mối quan hệ giữa các cấp ở trong công ty là thế hiện sự gắn bó và đoàn kết trong nội bộ công ty.

Tinh thần làm việc cá nhân

Mỗi cá nhân phải ý thức được rằng mình sống ở trong tập thể và đóng góp cho tập thể đó nên phải hòa đồng với mọi người, để kéo không khí làm việc đi lên. Bản thân bạn bản phải làm gương để mọi người làm theo thì mới tạo lên được văn hóa làm việc của riêng bản thân.

Một số kĩ năng cá nhân có thể bạn sẽ quan tâm:https://www.suckhoedothi.com/top-8-dieu-can-b…-van-hoa-cong-so/

Tinh thần làm việc nhóm

Văn hóa làm việc nhóm ở công sở
  Làm việc nhóm


Sự gắn kết giữa những thành viên trong nhóm là rất cần thiết, nó thể hiện ý chí làm việc chung và của toàn doanh nghiệp. Văn hóa làm việc nhóm giúp tối ưu hóa hiệu quả công việc, tránh được nhiều rủi ro. Việc phát triển và làm quen với nhóm cần có cả một lộ trình xây dựng và tìm hiểu. Mỗi nhóm phải tự tạo cho mình một văn hóa làm việc riêng.

Môi trường làm việc mở


Với môi trường thoải mái và kích thích tư duy sáng tạo biết đâu sẽ tìm ra được những điều mới và hay những văn hóa mới cần được phát triển nơi. Nơi mà ý kiến cá nhân được tôn trọng và đưa ra để thảo luận và bàn tán. Điều này khiến cho nhân viên ít bị gò bò và thoải mái hơn.

Văn hóa làm việc trong yên lặng của mọi người
 Làm việc công sở

Bài viết này mong muốn các bạn có thể tìm ra giải pháp để có thể cải thiện nơi bạn đang làm việc, để có thể tăng năng suất công việc và lan truyển văn hóa làm việc để mọi người có thể noi theo

Có thể bạn sẽ quan tâm  :https://timviec365.vn/blog/van-hoa-cong-so-la-gi-new6063.html