Uống trà đá gây hại sức khỏe như thế nào? Ai nên, không nên uống?

Bạn Mạnh, 27 tuổi, Sơn La có hỏi: “Chào Sunny Eco, mình làm bên giám sát công trường, làm việc quanh năm bên ngoài trời nên thường chọn các quán bán trà đá ven đường làm nơi nghỉ ngơi, giải khát. Mình cũng rất thích uống loại trà này do nó có hương bị thơm ngon, hấp dẫn. Tuy nhiên, mấy ngày qua mình có biết thông tin uống trà đá rất độc, được các chuyên gia khuyên không nên uống nhiều. Vậy uống trà đá gây hại sức khỏe như thế nào? Ai nên, không nên uống trà đá?”

Chào bạn Mạnh, 

Lời nói đầu cho Sunny Eco được cảm ơn bạn vì đã tin tưởng, ủng hộ và gửi thắc mắc của mình đến chúng tôi. Với câu hỏi của bạn về: Uống trà đá gây hại sức khỏe như thế nào? Chúng tôi xin được chia sẻ như sau:

 Uống trà đá gây hại sức khỏe như thế nào?

 Uống trà đá gây hại sức khỏe như thế nào?

 Uống trà đá gây hại sức khỏe như thế nào?

Trà đá là một loại đồ uống giải khát thanh mát, hoàn toàn không có ga, có khả năng giải cơn khát cho cơ thể người nhanh chóng. Nếu dùng đúng mục đích và lượng vừa đủ, thứ đồ uống này còn có một số ích lợi như:

  • Giúp bạn thư giãn đầu óc, thấy tỉnh táo, thoải mái thêm
  • Giảm thiểu nguy cơ bị đột quỵ, đau tim với người có tiền sử bị bệnh này
  • Chữa hôi miệng, làm trôi mảng bám ở răng và hỗ trợ việc giảm cân tốt

Tuy nhiên, nếu bạn lạm dụng và dùng loại nước này giải đáp thường xuyên thì đương nhiên uống trà đá gây hại sức khỏe cũng là điều dễ hiểu. Nó có thể ảnh hưởng, làm bạn có khả năng mắc một số bệnh lý như:

– Sỏi thận

Các nhà khoa học đã chứng mình được rằng, trong thành phần của trà đá có chất oxalate với lượng lớn. Đây là chất chủ yếu gây ra căn bệnh sỏi thận. Vì vậy, nếu dùng trà đá thường xuyên thì việc mắc phải sỏi thận là rất cao.

– Bệnh tiểu đường

Một số người thường uống trà đá có pha thêm ít đường. Nếu tiêu thụ hỗn hợp nước này với tần suất ít thì hoàn toàn không có vấn đề. Tuy nhiên, nếu dùng liên tục với số lượng ngày một nhiều, lượng đường khi đó sẽ tích tụ dần, có nguy cơ gây nên căn bệnh tiểu đường cực nguy hiểm.

Uống trà đá làm tăng nguy cơ bị bệnh tiểu đường

Uống trà đá làm tăng nguy cơ bị bệnh tiểu đường

– Bệnh béo phì

Người ta thường cho rằng trà đá có tác dụng giảm cân. Điều này chỉ đúng nếu bạn áp dụng đúng và dùng với liều lượng quy định. Song, nếu dùng quá đà, nó sẽ mang tác động ngược lại, làm bạn béo phì, lên cân nhiều hơn

– Các bệnh về tim mạch

Trong trà đá thường có caffein – Một chất xúc tác làm tăng huyết áp, tim đập nhanh, rối loạn nhịp tim và một số bệnh lý về tim nguy hiểm khác.

Ai nên, không nên uống trà đá?

Ai nên, không nên uống trà đá?

Ai nên, không nên uống trà đá?

Dựa trên những tác hại và lợi ích do trà đá mang lại trên, những người nên, không nên uống trà đá là:

– Người nên uống: Đang muốn giảm cân, người bị stress, hôi miệng, nhiều mảng bám thức ăn bám dính trên răng

– Người không nên uống: Có tiền sử về tim mạch, người gầy gò, người mắc các bệnh lý về gan, thận từ nhẹ đến nặng…

Như vậy, chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn về: Uống trà đá gây hại sức khỏe như thế nào? Ai nên, không nên uống trà đá? Mong rằng, bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích sau khi đọc xong bài viết trên!