Top 6 kênh Podcast tiếng Trung cực hay trên Spotify

Hiện nay, ngày càng nhiều người bắt đầu học tiếng Trung và đang cố gắng tìm ra cho mình các phương pháp học tiếng trung hiệu quả, thuận tiện và thú vị. Trong đó, việc nghe podcast tiếng Trung là một phương pháp đang được nhiều người học ưa chuộng. Việc kết hợp thêm nghe podcast giúp hỗ trợ cả 4 kỹ năng trong Tiếng Trung một cách thụ động, đặc biệt là kỹ năng nghe.

Chỉ cần một chiếc điện thoại trong tay bạn có thể lắng nghe những câu chuyện, đoạn đối thoại bằng tiếng Trung mà trong khoảng thời gian đó bạn vẫn có thể làm những công việc khác.

Tuy nhiên, việc tìm kiếm một kênh podcast tiếng trung uy tín, phù hợp trong hằng hà sa số những kênh podcast trên Spotify là một việc tương đối khó khăn. Nhưng đừng lo, hãy tham khảo ngay Top 6 kênh Podcast tiếng Trung cực hay trên Spotify mà Sức khỏe đô thị đề xuất dưới đây nhé!

Nội dung tóm tắt

1. ChinesePod – Podcast tiếng Trung cho người mới bắt đầu 

ChinesePod - Podcast tiếng Trung trình độ sơ cấpThông tin cơ bản:

 • Tác giả: Đội ngũ ChinesePod
 • Trình độ: HSK 1 đến HSK 2
 • Thời lượng: 10 – 15 phút/tập
 • Tốc độ nói: Chậm

Nội dung: 

Mỗi tập podcast gồm nhiều phần thú vị, bao gồm phần luyện nghe, phần từ vựng và ngữ pháp, câu thông dụng nhất để giao tiếp trong cuộc sống hằng ngày và cuối cùng là phần thảo luận và câu chuyện thực tế. Mỗi tập được trình bày một cách hài hước và thú vị bởi nhiều người dẫn chương trình tuyệt vời như giáo viên, giáo sư, sinh viên ngôn ngữ,…

Qua mỗi tập, người nghe sẽ được khái quát ngắn gọn nội dung chính, các bản ghi, từ vựng trong quá trình nghe và còn nhận được các tài liệu, bài tập bổ sung ở cuối mỗi tập podcast.

Ngoài ra, ChinesePod còn có thêm hai kênh podcast tiếng Trung dành cho người có trình độ cao và cao cấp ChinesePod – Intermediate và ChinesePod – Advanced để người dùng có thể học tập từ cơ bản đến nâng cao mà không cần phải mất nhiều thời gian để tìm kiếm.

Thưởng thức tại: ChinesePod – Beginner, ChinesePod – Intermediate, ChinesePod – Advanced 

2. Slow Chinese – Podcast tiếng Trung trình độ sơ cấp

Thông tin cơ bản:

 • Tác giả: Cô giáo Mei
 • Trình độ: HSK 2 đến HSK 3
 • Thời lượng: 5 – 10 phút/tập
 • Tốc độ nói: Chậm

Nội dung: 

Kênh Podcast tiếng Trung Slow Chinese cung cấp những bài học thú vị về đa dạng các chủ đề như: văn hóa, lịch sử và cuộc sống hằng ngày của người Trung Quốc,.. Slow Chinese không chỉ giúp người nghe nâng cao kỹ năng luyện nghe, mà còn cung cấp thông tin về văn hóa và xã hội Trung Quốc. Điều này giúp người học tiếp cận với ngôn ngữ Trung Quốc một cách toàn diện và trải nghiệm sự đa dạng của đất nước này.

Mỗi tập podcast của Slow Chinese tập trung vào một chủ đề cụ thể và sử dụng từ vựng và ngữ pháp phổ biến trong ngôn ngữ hằng ngày. Giọng đọc chậm rãi, âm điệu rõ ràng giúp người nghe tập trung vào việc hiểu nghĩa của từng từ và câu.

Thưởng thức tại: Slow Chinese

3. 听故事说中文 – Podcast tiếng Trung cho mọi trình độ 

听故事说中文 - Podcast tiếng Trung cho mọi trình độ Thông tin cơ bản:

 • Tác giả: R&S TEAM
 • Trình độ: Mọi trình độ (từ sơ cấp đến cao cấp)
 • Thời lượng: 5 – 50 phút/tập, tùy từng nội dung mỗi tập podcast
 • Tốc độ nói: từ chậm đến nhanh, tùy từng bài giảng ở từng trình độ

Nội dung:

Podcast 听故事说中文 giới thiệu các câu chuyện đa dạng từ các thể loại như truyền thuyết, thần thoại, truyện cổ tích và các câu chuyện hiện đại. Các câu chuyện được kể bằng tiếng Trung với giọng đọc rõ ràng, giúp người nghe dễ dàng hiểu và hấp thụ thông tin.

Mỗi câu chuyện được chọn lọc kỹ lưỡng và có sự phân loại theo cấp độ khó khăn, phù hợp với người học ở mọi trình độ. Bố cục mỗi câu chuyện đều có hai phần: Kể chuyện bằng tiếng Trung và sau đó giải thích từ vựng, cấu trúc ngữ pháp khó hiểu bằng tiếng Anh để giúp người nghe có được cái nhìn rõ ràng về ngôn ngữ Trung Quốc.

Kênh podcast tiếng Trung này không chỉ là một nguồn tài nguyên học tiếng Trung bổ ích mà còn là một cách để truyền tải và khám phá văn hóa Trung Quốc. Từ những câu chuyện cổ tích kỳ diệu đến những truyền thuyết đầy huyền bí, người nghe sẽ được thả mình vào một thế giới mới, đồng thời nâng cao kỹ năng ngôn ngữ và hiểu biết văn hóa của Trung Quốc.

Thưởng thức tại: 听故事说中文

4. Free to learn Chinese – Podcast tiếng Trung cho mọi trình độ 

Free to learn Chinese - Podcast tiếng Trung cho mọi trình độThông tin cơ bản:

 • Tác giả: Cô giáo Dan Liao
 • Trình độ: Mọi trình độ (từ sơ cấp đến cao cấp)
 • Thời lượng: 10 – 20 phút/tập
 • Tốc độ nói: Bình thường

Nội dung:

Kênh Podcast tiếng Trung này cung cấp các bài học đa dạng và thú vị về giải nghĩa từ vựng, phân biệt cách dùng của các từ có nghĩa hoặc phát âm gần giống nhau,  ngữ pháp và giao tiếp hằng ngày. Những bài podcast được thiết kế theo cấu trúc dễ hiểu và được trình bày bằng cách sử dụng ví dụ thực tế và các cuộc trò chuyện giữa người bản xứ.

Đặc biệt, từ vựng trong các bài podcast này rất sát với kỳ thi HSK nên rất phù hợp cho các bạn đang ôn thi chứng chỉ tiếng Trung HSK.

Thưởng thức tại: Free to learn Chinese

5. Talk to me in Chinese – Podcast tiếng Trung trình độ trung cấp và cao cấp 

Talk to me in Chinese - Podcast tiếng Trung trình độ trung cấp và cao cấp Thông tin cơ bản:

 • Tác giả: tập thể giảng viên Talk to Me in Chinese Team, là các giáo viên và chuyên gia trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Trung.
 • Trình độ: HSK 4 đến HSK 6
 • Thời lượng: 10 – 40 phút/tập, tùy từng chủ đề
 • Tốc độ nói: Tốc độ tự nhiên của người bản xứ

Nội dung:

Nội dung trên kênh được khai thác đa dạng chủ đề từ chuyện công việc, tình cảm cho đến những vấn đề đời thường trong cuộc sống. Host của chương trình là 2 giáo viên đã sinh sống và làm việc ở nhiều quốc gia. Vì thế, bên cạnh việc giúp bạn nâng cao khả năng luyện nghe, nói và hiểu tiếng Trung một cách linh hoạt, bạn cũng có thể học được rất nhiều kinh nghiệm sống quý giá và biết thêm nhiều kiến thức về văn hóa phương Đông cũng như phương Tây.

Ngoài ra, kênh Podcast tiếng Trung này còn cung cấp tài liệu học đi kèm với mỗi tập, bao gồm bản gốc và phiên âm của các đoạn hội thoại và bài nghe, giúp người học theo dõi và nắm vững kiến thức. Không chỉ vậy, Talk to Me in Chinese còn cung cấp các tài liệu bổ sung như sách giáo trình, ứng dụng di động và trang web để hỗ trợ việc học của người nghe.

Thưởng thức tại: Talk to me in Chinese

6. Chinese radio – Podcast tiếng Trung trình độ cao cấp 

Chinese radio - Podcast tiếng Trung trình độ cao cấp Thông tin cơ bản:

 • Tác giả: Super E.L.F Team
 • Trình độ: HSK5 đến HSK6, đã tiếp xúc khá lâu với tiếng Trung.
 • Thời lượng: 10 – 15 phút/tập
 • Tốc độ nói: nhanh, tốc độ tự nhiên của người bản xứ

Nội dung:

Chinese Radio cung cấp các chương trình phát thanh chất lượng cao, bao gồm tin tức, thảo luận văn hóa, nghệ thuật và những radio tâm trạng, chia sẻ những câu chuyện và suy nghĩ cá nhân trong cuộc sống. Thông qua kênh podcast tiếng trung này, người nghe có thể trau dồi, học cách sử dụng các thuật ngữ, ngôn từ phổ biến và phong cách diễn đạt ngôn ngữ hằng ngày.

Bằng giọng nói truyền cảm, giàu cảm xúc, đặc biệt cuối mỗi tập podcast là một bản nhạc nhẹ nhàng, bạn vừa có thể hòa mình vào cảm xúc sau một ngày làm việc bận rộn, mệt mỏi, vừa có thể gia tăng thêm vốn từ vựng giúp bản thân sử dụng tiếng Trung nhuần nhuyễn, tự nhiên như người bản xứ. Với sự đa dạng và chất lượng của nội dung, Chinese radio chính là “tổ hợp” Podcast tiếng Trung hoàn  cho những ai yêu thích những radio tâm trạng và mong muốn cải thiện tiếng trung.

Thưởng thức podcast tại: Chinese Radio

Kết luận

Học tiếng Trung qua podcast trên Spotify là phương pháp học vừa thú vị, vừa hiệu quả, thuận tiện. Chọn một podcast Tiếng Trung phù hợp với trình độ của bạn sẽ giúp cho bạn có một tinh thần thoải mái, ham học hỏi, tránh nản lòng và một kết quả học tập thật chất lượng.

Hy vọng những gợi ý về Podcast tiếng Trung trên Spotify nêu trên của Sức khỏe đô thị sẽ giúp bạn tìm được cho mình một kênh podcast hỗ trợ học tiếng Trung thụ động phù hợp nhất nhé!

Bên cạnh việc luyện nghe tiếng Trung qua Podcast, các bạn cũng có thể thử phương pháp luyện nghe qua phim ảnh với những gợi ý dưới đây:

Top 5 bộ phim thanh xuân ngôn tình Trung Quốc không thể bỏ lỡ

VƯƠNG HẠC ĐỆ – DANH SÁCH 5 BỘ PHIM NỔI TIẾNG CỦA NAM DIỄN VIÊN NGƯỜI TRUNG QUỐC NÀY

Sinh viên thực hiện: Nguyễn Minh Anh

MSV: 20050754

Lớp: QH-2020-E KTQT CLC 6

  Mã lớp học phần: INE3104 3