Top 5 bộ phim thanh xuân ngôn tình Trung Quốc không thể bỏ lỡ

TOP 5 BỘ PHIM THANH XUÂN NGÔN TÌNH KHÔNG NÊN BỎ LỠ

Nếu như bạn là một fan cứng của thể loại ngôn tình thì chắc hẳn bạn không thể không biết đến đề tài thanh xuân ngôn tình với những kỉ niệm, kí ức khó quên với những người bạn, những người luôn đồng hành, cùng trải qua những năm tháng tươi đẹp ấy. So với nhiều nước khác, phim ngôn tình Trung Quốc rất được yêu thích và ủng hộ, luôn có một chỗ đứng nhất định trong lòng hàng ngàn khán giả.

Những bộ phim ngôn tình được đầu tư kỹ càng từ kịch bản, hình ảnh và đặc biệt là chất lượng diễn viên. Dưới đây là top 5 bộ phim thanh xuân ngôn tình Trung Quốc bạn không thể bỏ qua.

Nội dung tóm tắt

1. Điều tuyệt vời nhất của chúng ta – With You

Poster phim (Ảnh: Internet)
 • Tên tiếng Anh: With You
 • Năm sản xuất: 2016
 • Số tập: 24 tập
 • Diễn viên chính: Lưu Hạo Nhiên, Đàm Tùng Vận, Vương Lịch Hâm, Phương Văn Cường
 • Thời lượng phát sóng: 45 phút/tập
 • Điểm douban: 8.9

Nội dung phim “Điều tuyệt vời nhất của chúng ta” 

Bộ phim mang đến cho chúng ta với những buổi học đầy ắp kỷ niệm, đáng nhớ của tuổi học trò và những bài học quý giá về tình bạn, tình thầy trò. Chắc chắn khi xem phim bạn sẽ không ngừng hồi tưởng về tuổi thanh xuân của mình, để càng trân trọng hơn, khắc sâu hơn những kỉ niệm đẹp ấy.

Phim kể về Cảnh Cảnh (Đàm Tùng Vận), một nữ sinh từ trường cấp hai học bình thường nhưng đã may mắn thi đậu vào trường cấp ba trọng điểm Chấn Hoa. Tại trường này, cô tình cờ gặp gỡ và trở thành bạn cùng bàn với Dư Hoài (Lưu Hạo Nhiên). Những năm tháng cấp ba của Cảnh Cảnh đầy ắp những kỉ niệm đáng nhớ khó quên với những người bạn tốt và đặc biệt là Dư Hoài.

Điều tuyệt vời nhất của chúng ta là câu chuyện thanh xuân mang theo những đam mê, những thách thức mà người trẻ vấp phải và còn là những dang dở. Mỗi người bạn thuở còn đi học sau khi rời xa mái trường sẽ đối mặt với những thử thách khác nhau. Sau khi họ xong, Dư Hoài rời đi nhưng Cảnh Cảnh không biết. Liệu sau này, 2 người có gặp nhau không? Có trở thành một cặp như chuyện ngôn tình?

Trailer phim Điều tuyệt vời nhất của chúng ta

Xem phim Tại đây

2. Gửi Thời Đẹp Đẽ Đơn Thuần Của Chúng Ta

 

Poster phim (Ảnh: Internet)
 • Tên tiếng Anh: A Love So Beautiful
 • Năm sản xuất: 2017
 • Số tập: 23List 16 bộ phim thanh xuân vườn trường Hoa Ngữ nhất định phải xem một lần trong đời! - BlogAnChoi. Thanh xuân và những câu chuyện về tuổi trẻ chính là hồi tưởng ai cũng muốn đắm chìm lại một lần nữa. Ấy vậy nên những bộ phim thanh xuân vườn trường luôn. Tên tiếng Anh: A Love So BeautifulNăm sản xuất: 2017Số tập: 23Đạo diễn: Dương LongDiễn viên chính: Hồ Nhất Thiên, Thẩm Nguyệt, Vương Tử Vy, Cao Chí ĐìnhThời lượng phát sóng: 45 phút/tậpĐiểm douban: 7.2. https://bloganchoi.com/list-16-bo-phim-thanh-xuan-vuon-truong-hoa-ngu-nhat-dinh-phai-xem-mot-lan-trong-doi/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - List 16 bộ phim thanh xuân vườn trường Hoa Ngữ nhất định phải xem một lần trong đời! - BlogAnChoi. Thanh xuân và những câu chuyện về tuổi trẻ chính là hồi tưởng ai cũng muốn đắm chìm lại một lần nữa. Ấy vậy nên những bộ phim thanh xuân vườn trường luôn. Tên tiếng Anh: A Love So BeautifulNăm sản xuất: 2017Số tập: 23Đạo diễn: Dương LongDiễn viên chính: Hồ Nhất Thiên, Thẩm Nguyệt, Vương Tử Vy, Cao Chí ĐìnhThời lượng phát sóng: 45 phút/tậpĐiểm douban: 7.2. https://bloganchoi.com/list-16-bo-phim-thanh-xuan-vuon-truong-hoa-ngu-nhat-dinh-phai-xem-mot-lan-trong-doi/
 • Đạo diễn: Dương LongList 16 bộ phim thanh xuân vườn trường Hoa Ngữ nhất định phải xem một lần trong đời! - BlogAnChoi. Thanh xuân và những câu chuyện về tuổi trẻ chính là hồi tưởng ai cũng muốn đắm chìm lại một lần nữa. Ấy vậy nên những bộ phim thanh xuân vườn trường luôn. Tên tiếng Anh: A Love So BeautifulNăm sản xuất: 2017Số tập: 23Đạo diễn: Dương LongDiễn viên chính: Hồ Nhất Thiên, Thẩm Nguyệt, Vương Tử Vy, Cao Chí ĐìnhThời lượng phát sóng: 45 phút/tậpĐiểm douban: 7.2. https://bloghay.org/
 • Diễn viên chính: Hồ Nhất Thiên, Thẩm Nguyệt, Vương Tử Vy, Cao Chí Đình
 • Thời lượng phát sóng: 45 phút/tập
 • Điểm douban: 7.2

 

Nội dung phim “Gửi thời đẹp đẽ đơn thuần của chúng ta”

Gửi Thời Đẹp Đẽ Đơn Thuần Của Chúng Ta là bộ phim đã mang tới cơn sốt cho thể loại phim thanh xuân vườn trường vào năm 2017 làm thổn thức biết bao triệu khán giả bởi mối tình  thuở đi học của nhiều người. Bộ phim xoay quanh hành trình của cô nàng Tiểu Hi cưa đổ học bá Giang Thần được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Triệu Kiền Kiền.

Tiểu Hi và Giang Thần từ nhỏ là thanh mai trúc mã lớn lên bên cạnh nhau. Trong khi Tiểu Hi là một cô gái khá hậu đậu nhưng lại vô cùng tốt bụng thì Giang Thần lại là một học bá, tính cách lạnh lùng, ít nói, song lại khá đẹp trai.

Tiểu Hi đem những tình cảm thầm thương trộm nhớ của mình tỏ tình anh bạn thanh mai trúc mã, nhưng lại bị nhận lời từ chối lạnh lùng của Giang Thần. Bằng sự cố gắng và sự chân thật, cuối cùng cô nàng cũng chinh phục được trái tim của Giang Thần.

Gửi Thời Đẹp Đẽ Đơn Thuần Của Chúng Ta là câu chuyện thanh xuân lứa tuổi học trò. Đây là bộ phim đem lại những phút thư giãn và thoải mãi cho bạn.

Trailer phim “Gửi thời đẹp đẽ đơn thuần của chúng ta”

Xem phim Tại đây

 

3. Sống Không Dũng Cảm Uổng Phí Thanh Xuân

Poster phim (Ảnh: Internet)
 • Tên tiếng Anh: When We Were Young
 • Năm sản xuất: 2018
 • Số tập: 24 tậpList 16 bộ phim thanh xuân vườn trường Hoa Ngữ nhất định phải xem một lần trong đời! - BlogAnChoi. Thanh xuân và những câu chuyện về tuổi trẻ chính là hồi tưởng ai cũng muốn đắm chìm lại một lần nữa. Ấy vậy nên những bộ phim thanh xuân vườn trường luôn. Tên tiếng Anh: When We Were YoungNăm sản xuất: 2018Số tập: 24 tậpĐạo diễn: Đặng KhoaDiễn viên chính: Hầu Minh Hạo, Vạn Bằng, Trương Diệu, Đại Lộ Oa, Vương SâmThời lượng phát sóng: 45 phút/tậpĐiểm douban: 7.5. https://bloganchoi.com/list-16-bo-phim-thanh-xuan-vuon-truong-hoa-ngu-nhat-dinh-phai-xem-mot-lan-trong-doi/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - List 16 bộ phim thanh xuân vườn trường Hoa Ngữ nhất định phải xem một lần trong đời! - BlogAnChoi. Thanh xuân và những câu chuyện về tuổi trẻ chính là hồi tưởng ai cũng muốn đắm chìm lại một lần nữa. Ấy vậy nên những bộ phim thanh xuân vườn trường luôn. Tên tiếng Anh: When We Were YoungNăm sản xuất: 2018Số tập: 24 tậpĐạo diễn: Đặng KhoaDiễn viên chính: Hầu Minh Hạo, Vạn Bằng, Trương Diệu, Đại Lộ Oa, Vương SâmThời lượng phát sóng: 45 phút/tậpĐiểm douban: 7.5. https://bloganchoi.com/list-16-bo-phim-thanh-xuan-vuon-truong-hoa-ngu-nhat-dinh-phai-xem-mot-lan-trong-doi/
 • Đạo diễn: Đặng KhoaList 16 bộ phim thanh xuân vườn trường Hoa Ngữ nhất định phải xem một lần trong đời! - BlogAnChoi. Thanh xuân và những câu chuyện về tuổi trẻ chính là hồi tưởng ai cũng muốn đắm chìm lại một lần nữa. Ấy vậy nên những bộ phim thanh xuân vườn trường luôn. Tên tiếng Anh: When We Were YoungNăm sản xuất: 2018Số tập: 24 tậpĐạo diễn: Đặng KhoaDiễn viên chính: Hầu Minh Hạo, Vạn Bằng, Trương Diệu, Đại Lộ Oa, Vương SâmThời lượng phát sóng: 45 phút/tậpĐiểm douban: 7.5. https://bloghay.org/
 • Diễn viên chính: Hầu Minh Hạo, Vạn Bằng, Trương Diệu, Đại Lộ Oa, Vương Sâm
 • Thời lượng phát sóng: 45 phút/tập
 • Điểm douban: 7.5

Nội dung phim “Sống không dũng cảm uổng phí thanh xuân”

Sống Không Dũng Cảm, Uổng Phí Thanh Xuân được phát sóng vào năm 2018, là câu chuyện kể về thanh xuân của nhóm bạn 5 người. Anh chàng Hoa Bưu được cử làm lớp trưởng nhưng lại khá nghịch ngợm, nhưng lại học rất giỏi. Do sinh ra và lớn lên trong hoàn cảnh khó khăn nên Hoa Bưu đã trở thành một chàng trai ấm áp và luôn quan tâm bạn bè. 

Dương Tịch là một cô nàng khá lanh lợi, đang chuẩn bị tham gia một cuộc thi điền kinh để thêm điểm cộng vào đại học, thì anh chàng Hoa Bưu lại không may gây ra một vụ nổ hóa học tại phòng thí nghiệm khiến cho chân của cô nàng bị thương không thể tham gia cuộc thi chạy được.

Và một Lý Ngư đích thực là một chàng trai đẹp trai, học giỏi, đúng chuẩn là con nhà người ta. Sở hữu tính cách lạnh lùng, dịu dàng, tinh tế và luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho cô bạn Dương Tịch.

Mỗi nhân vật trong Sống Không Dũng Cảm, Uổng Phí Thanh Xuân sẽ đem đến những câu chuyện thú vị khác nhau cho khán giả.

Trailer phim “Sống không dũng cảm uổng phí thanh xuân”

Xem phim Tại đây

4. Cùng em đi đến tận cùng thế giới

 

 • Tên bộ phim: Cùng em đi đến tận cùng thế giới
 • Năm ra mắt: 2021
 • Diễn viên: Tiêu Vũ, Trương Diệu, Châu Dã, Thư Nhã, Lâm Đình Hàn, Lý Minh Thần,…
 • Thời lượng: 25 tập

 

Nội dung phim “Cùng em đi đến tận cùng thế giới”

Đây là một bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết, lấy chủ đề cảm hứng về E-sports, một chủ đề khá mới lạ trong thể loại phim thanh xuân. Cùng em đến đỉnh vinh quang là những người trẻ với những hoàn cảnh khó khăn khác biệt.

Phim kể về câu chuyện của Quý Hướng Không (Vương Nhất Bác) – một tuyển thủ giỏi giang của đội tuyển thể thao điện tử chuyên nghiệp. Thế nhưng đội tuyển Huyền Thoại do anh dẫn đầu đã bị mất vị trí quán quân trong cuộc thi tầm cỡ thế giới. Đội tuyển dần tan rã, còn Hướng Không cũng đối mặt với áp lực bị chấm dứt hợp đồng với công ty.

Ngay thời điểm khó khăn nhất, nữ bình luận viên chuyên nghiệp Khưu Anh (Vương Tử Truyền) xuất hiện và khuyến khích Hướng Không trở lại đấu trường. Vì có tố chất của người dẫn đầu nên Hướng Không được đàn anh Cố Phóng tín nhiệm, cổ vũ tinh thần, khuyến khích lập đội để tiếp tục thi đấu và giành nhiều thắng lợi. 

Hướng Không và Khưu Anh lúc đầu rất khắc khẩu với nhau nhưng sau khi hiểu rõ đối phương thì cả hai trở thành thành bạn đồng hành và nảy sinh tình cảm với lời hứa sẽ cùng nhau bước đến đỉnh cao giấc mơ.

Trailer phim “Cùng em đi đến tận cùng thế giới”

Xem phim Tại đây

5. Em của thời niên thiếu

 • Diễn viên: Châu Đông Vũ, Dịch Dương Thiên Tỉ
 • Thời lượng: 135 phút
 • Số tập: 1 tập
 • Năm phát sóng: 2019

Nội dung phim “Em của thời niên thiếu”

“Em của thời niên thiếu” là một bộ phim tâm lý tình cảm tội phạm thời niên thiếu của Trung Quốc. Ngay từ khi được ra mắt, bộ phim đã nhận được đông đảo sự  quan tâm đến từ khán giả khi có sự góp mặt của 2 diễn viên nổi tiếng là Châu Đông Vũ và Dịch Dương Thiên Tỉ. Bộ phim mang đến cho khán giả một cách chân thực về số phận đầy bi, hận, trắc trở của hai con người Trần Niệm và Tiểu Bắc.

Em của thời niên thiếu': Tình yêu đầy máu và nước mắt

Trần Niệm là một học sinh nhỏ nhắn, xinh đẹp, học giỏi nhưng hay bị bắt nạt. Còn Tiểu Bắc là một thiếu niên giang hồ lang bạt khắp nơi. Hai con người ở dưới đáy xã hội đã có sự đồng điệu nên tìm thấy nhau. Họ cùng nhau đối mặt với những bất công trong cuộc sống: Đó là bạo lực học đường, là sự bất công của xã hội.

Chính lúc đó, tình cảm giữa hai người đã tự chữa lành cho nhau ở nơi đầy tối tăm, u ám này. Họ không chỉ cùng nhau thoát khỏi sự bất công của xã hội mà còn bảo vệ cho chính ước mơ của nhau. Trần Niệm tin tưởng Tiểu Bắc còn Tiểu Bắc bảo vệ Trần Niệm.

“Em bảo vệ thế giới, còn anh bảo vệ em” – Câu nói thật đến nhói lòng của hai nhân vật chính dành cho nhau.

Trailer phim “Em của thời niên thiếu

Xem phim Tại đây

Trên đây là những bộ phim được viết dựa trên những câu chuyện thanh xuân tươi đẹp, chứa đựng những kỉ niệm khó quên, đáng nhớ. Chắc hẳn sau khi xem xong những bộ phim này, các bạn sẽ không ngừng nhớ lại những năm tháng quý giá ấy của chúng mình. Hy vọng những bộ phim thanh xuân ngôn tình Trung Quốc có thể giúp cho các bạn fan của những bộ phim ngôn tình tìm kiếm được phim yêu thích của mình. Còn chần chờ gì nữa cùng xem thôi nào, Nếu còn có bộ phim nào hay hãy chia sẻ phía dưới phần bình luận nhé.

>> Có thể bạn quan tâm:


BÀI  TẬP LỚN

Nguyễn Thị Khánh Linh 

MSV: 20051295