The Eras Tour công bố Singapore là địa điểm duy nhất trong tour diễn tiếp theo tại Đông Nam Á trong năm 2024.

Nội dung tóm tắt

The Eras Tour là hành trình đi xuyên các kỷ nguyên âm nhạc của bản thân Taylor Swift bằng cách quảng bá tất cả đĩa nhạc cô từng ra mắt, bao gồm album mới nhất Midnights vừa ra mắt năm 2022.

Eras Tour" của Taylor Swift dự đoán có thể thu về 1,4 tỷ đô la

The Eras Tour đã diễn ra gần 4 tháng, nhưng chuyến lưu diễn của Taylor Swift không hề giảm nhiệt. Chuyến lưu diễn bắt đầu từ châu Mỹ và sẽ kết thúc tại châu Âu vào năm 2024 này mới chỉ đi được một nửa chặng đường nhưng nhiều chuyên gia dự đoán nó chắc chắn sẽ trở thành chuyến lưu diễn đầu tiên trong lịch sử thu về hơn một tỷ đô la.

Lịch trình Châu Á vừa công bố đã gây “chấn động” mạng xã hội.

Vào ngày Singapore là điểm đến Đông Nam Á duy nhất mà Taylor Swift lựa chọn để tổ chức 6 đêm diễn thuộc khuôn khổ của mình. Tour diễn sẽ được tổ chức vào ngày 2, 3, 4 và 7, 8, 9/3/2024 tại sân vận động quốc gia Singapore thuộc Khu liên hợp thể thao Singapore. SVĐ Quốc gia Singapore với sức chứa cho các concert vào khoảng 50 – 55 nghìn khán giả.

Nghĩa là nếu bán hết 3 đêm thì cũng chỉ đáp ứng được nhu cầu của tối đa 175 nghìn khán giả. Trong khi đó nhu cầu tham dự The Eras Tour lần này không chỉ gói gọn riêng Singapore mà còn bao phủ cho fan khắp khu vực Đông Nam Á, thậm chí cả những nước Đông Á như Trung Quốc, Hàn Quốc.

Tickets: Taylor Swift | The Eras Tour @ National Stadium | 02 Mar 2024 (Sat.) ~ 09 Mar 2024 (Sat.) | Ticketmaster SG

 

Phía BTC cũng xác nhận Singapore là quốc gia Đông Nam Á duy nhất mà Taylor Swift sẽ dừng chân trong “The Eras Tour” – điều này chắc chắn sẽ đẩy cuộc cạnh tranh để giành cho được 1 chiếc vé tham dự càng trở nên “khốc liệt” hơn bao giờ hết.

Taylor Swift | The Eras Tour in Singapore được tài trợ bởi Marina Bay Sands với sự hợp tác cùng Tổng cục Du lịch Singapore, đối tác ngân hàng chính thức và đơn vị bán vé sớm (Presale) – Ngân hàng UOB, và đối tác du lịch trải nghiệm Klook.

Các đêm diễn tại đây được quảng bá bởi AEG Presents Asia và sản xuất bởi Taylor Swift Touring. Singapore chính là điểm đến Đông Nam Á duy nhất của Taylor Swift | The Eras Tour. SVĐ Quốc gia Singapore với sức chứa cho các concert vào khoảng 50 – 55 nghìn khán giả.

Nghĩa là nếu bán hết 3 đêm thì cũng chỉ đáp ứng được nhu cầu của tối đa 175 nghìn khán giả. Trong khi đó nhu cầu tham dự tour diễn lần này không chỉ gói gọn riêng Singapore mà còn bao phủ cho fan khắp khu vực Đông Nam Á, thậm chí cả những nước Đông Á như Trung Quốc, Hàn Quốc. Phía BTC cũng xác nhận Singapore là quốc gia Đông Nam Á duy nhất mà Taylor Swift sẽ dừng chân trong “The Eras Tour” – điều này chắc chắn sẽ đẩy cuộc cạnh tranh để giành cho được 1 chiếc vé tham dự càng trở nên “khốc liệt” hơn bao giờ hết.

Xem thêm tại đây

Singapore National Stadium - Singapore - The Stadium Guide

Ở hạng tiêu chuẩn, vé sẽ được chia theo 6 khu vực tùy thuộc vào trải nghiệm gần hay xa sân khấu, lần lượt từ CAT 1 cho đến CAT 6. Trong đó, vé hạng CAT 6 rẻ nhất ở mức 108 đô la Singapore (khoảng 1,88 triệu đồng) còn hạng CAT 1 có giá cao nhất là 348 đô la Singapore (khoảng 6,05 triệu đồng). Các hạng VIP cũng chia thành 6 loại từ VIP 1 đến VIP 6 với VIP 1 rẻ nhất có giá 328 đô la Singapore (khoảng 5,7 triệu đồng).

Gói VIP 6 đắt nhất có tên It’s Been A Long Time Coming Package có giá 1.228 đô la Singapore (21,3 triệu đồng). Các vé VIP sẽ bao gồm các loại vật phẩm đặc biệt của Taylor Swift như: VIP Laminate, vé concert lưu niệm, ghim cài, sticker, bưu thiếp, túi tote…

The Eras Tour là concert được truyền thông toàn thế giới đánh giá cao bằng tất cả mọi ngôn từ hoa mỹ, phần dàn dựng hoành tráng vượt nhiều tiêu chuẩn sân khấu thông thường cũng như set diễn kéo dài gần 3 tiếng rưỡi với hơn 44 ca khúc.

Mọi đêm diễn  mở ra, dù ở những SVĐ có sức chứa hàng chục nghìn người, cũng nhanh chóng bán hết vé và mở bán thêm bao nhiêu đêm cũng hết bấy nhiêu. Theo dự đoán, The Eras Tour với đà doanh thu hiện tại sẽ giúp Taylor Swift đánh bại huyền thoại Elton John để sở hữu tour lưu diễn doanh thu cao nhất lịch sử và cũng là tour lưu diễn đầu tiên cán mốc hơn 1 tỉ USD tiền bán vé.

Chính vì thế, giá vé phía Ticketmaster Singapore công bố là hoàn toàn hợp lý. Thậm chí, mức giá này có thể xem là rẻ bất ngờ với một concert tầm cỡ như The Eras Tour. Với mức giá cực kì phải chăng cùng với số lượng đăng kí mua vé vượt mốc 22 triệu đến từ mọi nơi ở Châu Á, “cuộc chiến” tranh giành để có 1 suất tham dự The Eras Tour tại Singapore sẽ cực kì khốc liệt, có tiền cũng không đảm bảo bạn sẽ có nổi vé.

Nhưng “The Eras Tour” chỉ đến duy nhất Singapore trong lịch trình chẳng khác nào “đánh đố” việc mua vé của fan. Không chỉ khán giả Việt Nam mà dạo quanh MXH có thể thấy đây là tình trạng chung của fan Taylor Swift tại khu vực Đông Nam Á nói chung.

– Thực sự chưa kịp vui đã thấy hoảng loạn vì không biết có thể tranh giành vé với các fan Đông Nam Á cách nào luôn á.

– Sao không chọn thêm mấy đêm ở Bangkok cho dễ thở hơn trời ơi?

– Này là cuộc chiến với fan quốc tế luôn rồi, không biết làm sao có thể mua được?

– Hi vọng nghĩ lại để cho thêm 3-4 đêm ở Singapore, chứ 3 đêm thôi như muối bỏ bể sao mà mua được kịp.

Taylor Swift | The Eras Tour | Singapore Sports Hub | Sports Entertainment Lifestyle

Công bố đặc quyền mua vé đêm diễn của Taylor Swift sớm tại Đông Nam Á

Taylor Swift Adds 3 More Nights To Her Singapore “The Eras Tour” | TRP

Ngày 3-7, Ngân hàng TNHH một thành viên United Overseas Bank (UOB) tại Việt Nam thông báo, chủ thẻ UOB sẽ được tận hưởng đặc quyền mua vé sớm từ 11 giờ ngày 5-7-2023 đến 8 giờ ngày 7-7-2023 (giờ Việt Nam). Các chủ thẻ này nếu chưa kịp đăng ký trước theo hình thức mua vé fan hâm mộ cũng vẫn được hưởng đặc quyền mua vé sớm.

Song song với các vé tiêu chuẩn với mỗi tài khoản được mua tối đa 4 vé, phía Ticketmaster Singapore cũng công bố các gói vé VIP. Các gói VIP cũng chia thành 6 hạng từ VIP 1 đến VIP 6, mỗi gói bao gồm vé tham dự The Eras Tour, các phụ kiện và merchandise của chương trình cũng như một số đặc quyền riêng. Gói VIP rẻ nhất có giá 328 đô la Singapore (khoảng 5,7 triệu đồng) còn gói VIP đắt nhất có tên It’s Been A Long Time Coming Package có giá 1.228 đô la Singapore (21,3 triệu đồng).

Nếu “thất bại” ở vòng “pre-sale”, người hâm mộ Taylor Swift sẽ tiếp tục săn vé ở đợt mở bán chính thức diễn ra vào ngày 7.7. Tuy nhiên, họ vẫn phải tiếp tục cầu may để nhận được một “access code” (mã đặc quyền). Những người may mắn được hệ thống chọn cung cấp mã này sẽ có lợi thế hơn, rút ngắn thời gian chờ. Một số khán giả từng săn vé show Taylor Swift tại Mỹ chia sẻ kinh nghiệm rằng: “Nếu không nhận được access code thì cơ hội sở hữu tấm vé đến với Taylor là rất thấp”.

Trưa 5/7, The Eras Tour của Taylor Swift tại Singapore đã chính thức mở bán đợt vé pre-sale. Đây là đợt bán vé sớm dành riêng cho những khán giả đã đăng ký tài khoản xác thực người hâm mộ (registered fan) tại trang web Ticketmaster.sg và sở hữu thẻ ngân hàng UOB. Theo Straits Time, chỉ sau 10 phút mở bán, số người chờ mua vé đã lên tới 1 triệu.

Khi vào “hàng chờ”, mỗi tài khoản sẽ được cung cấp một số thứ tự xếp hàng ngẫu nhiên. Mỗi người chỉ có thời gian 10 phút để hoàn tất các thủ tục chọn hạng vé, khu vực, hoàn thành các giao dịch. Mỗi tài khoản được phép mua tối đa 4 vé.Buổi đặt vé pre-sale show Taylor Swift đã trở thành chủ đề “hot” trên mạng xã hội Việt Nam suốt ngày hôm qua.

Từ sáng sớm, nhiều fan đã mở máy tính, điện thoại và truy cập vào Ticketmaster.sg để “chực chờ” vào hàng săn vé. Để tăng xác suất “ăn may”, nhiều người còn đăng nhập vào nhiều thiết bị cùng một lúc. Sau khoảng 3 tiếng, hệ thống thông báo vé “pre-sale” đã được bán hết. CNBC dự đoán đã có khoảng 80 nghìn vé được bán ra trong khi có tận hơn 1 triệu người vào hàng chờ săn vé.

Tất cả đêm diễn tại Singapore sẽ có sự tham gia của nữ ca sĩ khách mời Sabrina Carpenter.

Sabrina Carpenter's Old Tweet About Taylor Swift Has Resurfaced

Cạnh tranh mua vé trực tuyến

Theo các phương tiện truyền thông, những người sở hữu thẻ tín dụng ngân hàng UOB được ưu tiên truy cập, khiến số đơn đăng ký lập thẻ tín dụng của ngân hàng này tăng 45% tại Singapore, Thái Lan, Malaysia, Indonesia và Việt Nam trong tuần Taylor Swift công bố ngày biểu diễn của cô. Ngoài ra, các “Swifties” đã chia sẻ các chiến lược và mẹo mua vé trực tuyến trên các nền tảng như WhatsApp, TikTok và Twitter, bao gồm đăng nhập sớm và sử dụng nhiều thiết bị để tăng cơ hội. Tuy nhiên, rất nhiều người đã phải chờ đợi và thất vọng.

Hàng triệu người tranh vé điểm dừng chân duy nhất của Taylor Swift tại Đông Nam Á - Ảnh 3.

Người hâm mộ xếp hàng qua đêm tại một sân bóng rổ để mua vé xem buổi hòa nhạc của Taylor Swift. (Ảnh: REUTERS)

Friski Riana, 31 tuổi, người Indonesia, một trong hàng triệu người hâm mộ xếp hàng chờ mua vé online, thậm chí còn mượn thẻ tín dụng của bạn mình để thử mua vé. Friski nói: “Tôi đã đợi ba tiếng đồng hồ nhưng không lấy được vé”. Và cũng có những người may mắn. Agniya Kh, 29 tuổi đến từ Jakarta, đã thành công mua vé trực tuyến và rất phấn khởi khi cuối cùng cũng có cơ hội xem Swift biểu diễn trực tiếp.

Tuy nhiên, việc Taylor Swift không dừng chân tại Trung Quốc đã khiến hàng triệu người hâm mộ Trung Quốc không khỏi đau lòng. Trên Weibo, nền tảng truyền thông xã hội phổ biến của Trung Quốc, người hâm mộ đã bày tỏ sự thất vọng và kêu gọi tổ chức thêm các buổi biểu diễn của nữ ca sĩ ở Trung Quốc.

Xem thêm tại đây:

  1. https://www.suckhoedothi.com/thesingapore-la-dia-diem-tiep-thep-tour-dien-tiep-theo-cua-the-eras-tour/