Nước giếng khoan dùng có nguy hiểm không?

Nước giếng khoan

Nước giếng khoan là nguồn cung cấp nước chính cho nhiều hộ dân ở các khu vực ngoại thành hay các tỉnh không có điều kiện mua nước sạch hoặc việc phân phối nước sạch từ những công ty cung ứng còn chưa hoàn thiện. Xong, theo nhiều nghiên cứu, nếu dùng nước giếng khoan thường xuyên sẽ gây ra những vấn đề về sức khỏe nghiêm trọng cho con người. Vậy, nước giếng khoan dùng có nguy hiểm không? Giải pháp chống ô nhiễm nước giếng khoan hiện nay là gì? Hãy cùng theo chân suckhoedothi đi tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

1. Nước giếng khoan dùng có nguy hiểm không?

Nước giếng khoan dùng có nguy hiểm không?

Nước giếng khoan dùng có nguy hiểm không?

Nước giếng khoan dùng có nguy hiểm không chưa thể đưa ra câu trả lời sát đáng nếu không dựa theo những tài liệu khoa học, ý kiến của các nhà chuyên gia.

Theo một số nhà nghiên cứu, nước giếng khoan là loại nước chứa nhiều các chất độc hại, có tỷ lệ ô nhiễm cao theo từng thể loại khác nhau. Có nơi, nước giếng khoan ô nhiễm sắt, nơi lại ô nhiễm thạch tín…

Nước giếng khoan có sự ô nhiễm nghiêm trọng

Nước giếng khoan có sự ô nhiễm nghiêm trọng

Dẫn thống kê số liệu của ông Toàn, trưởng phòng thí nghiệm hóa lý (Viện Y học lao động và vệ sinh môi trường) thì: ”Tùy từng nơi, từng vùng, lượng thạch tín trong nước ngầm khác nhau. Nhưng điều tra ở đồng bằng sông Hồng thì vùng ven Hà Nội là ô nhiễm cao hơn. Ngoài ra, có vùng nước giếng khoan bị ô nhiễm sắt, có vùng là ô nhiễm các chất hữu cơ… nhưng kết quả điều tra chất lượng nước giếng khoan ở tám tỉnh được Bộ Y tế công bố tại hội thảo cho thấy số lượng giếng nước bị ô nhiễm sắt là cao hơn”

Như vậy, có thể thấy rằng, nước giếng khoan ngày nay tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ có hại cho sức khỏe, gây nguy hiểm đến tính mạng của con người nếu sử dụng lâu dài.

2.  Giải pháp chống ô nhiễm nước giếng khoan hiện nay là gì?

Giải pháp chống ô nhiễm nước giếng khoan hiện nay là gì?

Giải pháp chống ô nhiễm nước giếng khoan hiện nay là gì?

Một số giải pháp chống ô nhiễm nước giếng khoan là:

  • Vệ sinh bể lọc nước thường xuyên để đảm bảo nước có chỗ đựng sạch sẽ, không chứa bụi bẩn, cặn bã
  • Sử dụng các thiết bị lọc để loại bỏ vi khuẩn, chất độc cao nhất khi dùng nước để nấu nước, sinh hoạt, vệ sinh hay ăn uống mỗi ngày
  • Báo cáo chính quyền địa phương về nguồn nước giếng khoan trong khu dân cư ô nhiễm để có biện pháp xử lý thích hợp

Như vậy, chúng tôi vừa thông tin đến bạn đọc về: Nước giếng khoan dùng có nguy hiểm không? Giải pháp chống ô nhiễm nước giếng khoan hiện nay là gì? Hy vọng, bạn đọc có thể nắm được các thông tin hữu ích sau khi đọc xong bài viết này!