Cách nhận biết mang thai sớm nhất (trước khi cả que thử thai 2 vạch)

Dấu hiệu mang thai sớm

Bạn nôn nóng chờ đợi kết quả mang thai. Nhưng que thử thai chỉ có tác dụng sau 2 tuần (khi đã có dấu hiệu mang thai sớm), thường là sau 4 tuần kết quả mới chính xác. Sức khỏe đô thị gửi đến bạn đọc 6 Cách nhận biết mang thai sớm nhất (trước khi cả que thử thai 2 vạch).

Bạn có thể thực hiện xét nghiệm mang thai phát hiện gonadotropin – một hợp chất được tạo ra nhau thai khi phát triển. Các xét nghiệm này có độ chính xác từ 50-75% vào thời điểm bốn năm ngày trước chu kỳ của bạn. Và sẽ tăng nên theo thời gian.

Sự thay đổi nội tiết khi mang thai đã khiến bạn thèm ăn hơn
Sự thay đổi nội tiết khi mang thai đã khiến bạn thèm ăn hơn

Nội dung tóm tắt

#1. Thèm ăn 

Nếu không có bất kỳ sự thay đổi đáng kể nào trong cuộc sống hàng ngày, nhưng bạn lại thèm ăn hơn bình thường. Có thể sự thay đổi nội tiết khi mang thai đã khiến bạn thèm ăn hơn. Và cũng có thể ngược lại, khẩu vị của bạn có thể thay đổi thất thường. Điều này thường sẽ diễn ra trong suốt cả thai kỳ của bạn.

#2. Sự thay đổi ở bầu ngực

Bầu ngực căng hơn, nhạy cảm hơn. Thậm chí bạn có cảm giác đau khi chạm vào. Rất có thể bạn đã có tin vui. Bạn nên chuẩn bị cho mình một chiếc áo mới. Tuy nhiên triệu chứng này cũng có thể xuất hiện đánh dấu chu kỳ của một số người.

#3. Bạn cần vào nhà vệ sinh nhiều hơn

Thực tế, việc đi tiểu nhiều hơn có thể xuất hiện vài tuần sau khi thụ thai
Thực tế, việc đi tiểu nhiều hơn có thể xuất hiện vài tuần sau khi thụ thai

Nhiều người nghĩ đây không phải là cách nhận biết mang thai sớm. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng điều này không chỉ xuất hiện trên khi bé tác động lên bàng quang của bạn. Thực tế, việc đi tiểu nhiều hơn có thể xuất hiện vài tuần sau khi thụ thai. Đó là do hormone thay đổi, và thận của bạn đang làm việc quá giờ để loại bỏ độc tố trong cơ thể. Bạn nên sẵn sàng đón nhận điều tuyệt vời.

Tuy nhiên, nếu việc đi vệ sinh kèm với cảm giác nóng rát, bạn nên đi khám bác sĩ.

#4. Buồn ngủ

Khác với việc bạn khao khát đến một giấc ngủ trưa thông thường. Lúc này bạn buồn ngủ, muốn ngủ ngay cả trong những giờ mà bạn tỉnh táo trong những ngày trước đó. Bạn có thể ngủ ngay tại bàn làm việc, ngay tại bàn ăn tối. Đó là dấu hiệu bạn đã mang thai.

Bạn có thể ngủ ngay tại bàn làm việc, ngay tại bàn ăn tối
Bạn có thể ngủ ngay tại bàn làm việc, ngay tại bàn ăn tối

#5. Buồn nôn

Chính xác đó là ốm nghén. Ốm nghén thường xuất hiện ở tuần thứ 6 của thai kỳ. Nhưng đôi khi nó xuất hiện vào tuần thứ ba. Mệt mỏi, buồn ngủ chính là yếu tố làm bạn bị buồn nôn. Thư giãn là cách tốt nhất giúp bạn giảm bớt các triệu chứng lúc này. Nếu quá mệt hãy tham làm xét nghiệm mang thai và xin ý kiến bác sĩ để giảm tình trạng buồn nôn này.

#6. Nhiệt độ cơ thể tăng.

Có thể bạn chưa biết, nhiệt độ cơ thể sẽ giảm xuống một ngày trước khi kỳ kinh nguyệt bắt đầu. Nhưng nếu nhiệt độ cơ thể bạn tăng cao hơn, thì đó là báo hiệu bạn đang mang thai.

Cách nhận biết mang thai khá chính xác: tăng nhiệt độ cơ thể
Cách nhận biết mang thai khá chính xác: nhiệt độ cơ thể tăng

Chú ý nếu bạn có các dấu hiệu trên, bạn có thể mua que thử sau khoảng 2 tuần so với thời gian thụ thai. Bạn nên thử vào buổi sáng, và thử thêm lần nữa vào 1 tuần sau.

>>> Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu theo từng giai đoạn

>>>  5 nước uống khi mang thai cực tốt cho bà bầu tham khảo