Uống nước đun sôi để nguội có thực sự an toàn cho sức khỏe không?

Bạn Gia Linh, 28 tuổi ở Hòa Bình có đặt câu hỏi: Chào suckhoedothi, em thường đun sôi nước rồi để nguội nhằm mục đích lấy nước lọc cho cả nhà uống hàng ngày. Tuy nhiên, hôm nọ có người bạn qua chơi và khuyên rằng không nên uống nước dưới dạng này vì nó không hề an toàn 100%. Em muốn hỏi rằng, uống nước đun sôi để nguội có an toàn không? Cách dùng nước đun sôi khoa học là gì? Mong được suckhoedothi tư vấn giúp. Em xin cảm ơn ạ!

Bạn Linh thân mến,

Trước hết, suckhoedothi xin được cảm ơn bạn vì đã tin tưởng, gửi thắc mắc của mình cho chúng tôi. Với câu hỏi: Uống nước đun sôi để nguội có thực sự an toàn của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

1. Uống nước đun sôi để nguội có thực sự an toàn? 

Uống nước đun sôi để nguội có thực sự an toàn? 

Uống nước đun sôi để nguội có thực sự an toàn? 

Uống nước đun sôi để nguội từ xưa đến nay luôn là sự lựa chọn tối ưu nhất, đơn giản nhất của người dân để có nước uống sạch cung cấp cho cơ thể. Đồng thời, biện pháp này cũng giúp giảm thiểu chi phí mua các loại nước sạch đóng bình, chai tốn kém.

Tuy nhiên, nguồn nước ngày xưa để lấy đun và để nguội thường rất sạch, chứa nhiều khoáng chất và cực ít vi khuẩn gây bệnh cho người. Song, hiện nay, cùng với sự phát triển chóng mặt của xã hội, nguồn nước tự nhiên đã không còn có ích như trước. Tiềm ẩn trong đó là vô số các vi khuẩn, kim loại, chất độc hại cho sức khỏe mà con người không thể nhìn thấy được.

Nước đun sôi chưa thực sự an toàn với sức khỏe con người

Nước đun sôi chưa thực sự an toàn với sức khỏe con người

Hơn nữa, kể cả khi đun sôi nước ở nhiệt độ cao, vi khuẩn có thể bị tiêu diệt ngay lúc đó nhưng lại gây tác hại là làm nước biến đổi cấu trúc. Bởi vậy, làm mất nhiều nguyên tố vi lượng có lợi cho cơ thể. Bên cạnh đó, nếu để nguội mới uống với thời gian từ 2 tiếng trở lên đã tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển trong nước trở lại. Lý do là vì, trong nước chứa lượng vi sinh vật cao, mà càng nhiều thì trứng kí sinh trùng càng phát triển

2. Cách dùng nước đun sôi khoa học là gì?

Cách dùng nước đun sôi khoa học là gì?

Cách dùng nước đun sôi khoa học là gì?

Theo các chuyên gia, nước đun sôi không xấu nhưng phải biết cách dùng đúng, khoa học thì mới có tác dụng tốt cho sức khỏe đồng thời không gây hại cho cơ thể của bạn.

Một số cách dùng nước đun sôi được các chuyên gia khuyến khích là:

  • Chỉ nên dùng nước sôi để nguội uống trong ngày
  • Khi nước đun sôi, để bớt nguội rồi cho qua bình lọc để lọc sạch thêm một lần nữa
  • Không được tính nước đun sôi để nguội để dùng cho cả tuần
  • Các dụng cụ đựng nước phải sạch sẽ, vô trùng

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về: Uống nước đun sôi để nguội có thực sự an toàn cho sức khỏe không?  Hy vọng rằng, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hấp dẫn sau khi đọc xong bài viết này!