Top 9 Sản Phẩm Thân Thiện Với Môi Trường

MÔI TRƯỜNG - Top 9 sản phẩm thân thiện với môi trường

 

Trong một thế giới đang chịu sự áp lực của sự phát triển kinh tế và môi trường, việc sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường trở nên cực kỳ quan trọng. Dưới đây là Top 9 sản phẩm thân thiện với môi trường để giúp giảm áp lực và bảo vệ tài nguyên:

Nội dung tóm tắt

Túi Xách Tái Chế:

Túi xách tái chế- Top 9 Sản Phẩm Thân Thiện Với Môi Trường
Túi xách tái chế- Top 9 Sản Phẩm Thân Thiện Với Môi Trường

Chúng ta đã quá quen thuộc với những chiếc túi vải, thay vì sử dụng túi xách vải mới mỗi lần, hãy sử dụng túi xách tái chế được làm từ chất liệu tái chế như vải tái chế hoặc bột tái chế hoặc những chiếc túi được tái chế từ nhựa.

Như chúng ta đã biết, giấy được làm từ nguyên liệu chính là gỗ. Nên nếu nhu cầu sử dụng giấy tăng cao thì sẽ tất nhiên việc khai thác gỗ để sản xuất giấy cũng tỉ lệ thuận. Từ đó sẽ nhanh chóng dẫn đến cạn kiệt nguồn tài nguyên xanh của đất nước nói riêng và thế giới nói chung

Hay ể giảm thiểu việc sử dụng túi nylon mang đi từ các cửa hàng tạp hóa và các cửa hàng bán lẻ khác, cũng như không để chúng thải ra môi trường. Túi nylon ảnh hưởng đến môi trường một cách nghiêm trọng. Chúng gây ô nhiễm các đại dương của chúng ta và giết chết các sinh vật biển nhầm túi nhựa với thực phẩm. Trên cạn, túi nylon ngấm vào đất và từ từ thải ra các chất độc hóa học.

Xem thêm 5 cách tái chế túi nylon tại đây

Bình Nước Tái Chế:

Chúng ta thường xuyên uống nước ngọt và không sử dụng đến những chiếc chai nữa. Để thân thiện hơn với môi trường hãy sử dụng bình nước tái chế được làm từ chất liệu tái chế như nhựa tái chế hoặc kim loại tái chế.

Để giảm thiểu chai nhựa bảo vệ môi trường, thì sau khi dùng sau bạn có thể tái sử dụng nó bằng với những cách tái chế vô cùng hữu ích

Việc tái chế chai nhựa giúp giảm thiểu số lượng rác thải sẽ phần nào giải quyết vấn đề này. Sử dụng nhựa tái chế là một phương pháp hữu hiệu để tiết kiệm tài nguyên, bảo vệ môi trường sống, giảm thiểu chất thải và khí thải độc hại ra môi trường, bảo vệ nguồn thực phẩm, các sinh vật trên trái đất và môi trường sinh thái.

Bình nước tái chế- Top 9 Sản Phẩm Thân Thiện Với Môi Trường
Bình nước tái chế- Top 9 Sản Phẩm Thân Thiện Với Môi Trường

Xem thêm 10 cách tái chế chai nhựa tại đây

Đèn năng lượng mặt trời:

Đèn năng lượng mặt trời- Top 9 Sản Phẩm Thân Thiện Với Môi Trường
Đèn năng lượng mặt trời- Top 9 Sản Phẩm Thân Thiện Với Môi Trường

Có rất nhiều loại năng lượng sạch để sản xuất điện mà chúng ta có thể biết đến đó chính là năng lượng mặt trời

Năng lượng mặt trời là năng lượng từ mặt trời được sử dụng để sản xuất điện. Mặt trời được sử dụng để tạo nhiệt và chuyển nhiệt này thành điện. Đèn năng lượng mặt trời tự động hấp thụ ánh sáng mặt trời để chiếu sáng – vô cùng sạch và an toàn. Đây được xem là nguồn năng lượng xanh, giúp giảm thiểu khí thải gây hiệu ứng nhà kính, góp phần bảo vệ môi trường và hạn chế biến đổi khí hậu, tiết kiệm nhiên liệu và vô cùng thân thiện với môi trường.

Hiện nay, nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng, điều đó ảnh hưởng lớn đến chi phí tiêu thụ điện năng của các gia đình. Để tiết kiệm chi phí cũng như sử dụng nguồn năng lượng xanh sạch, thân thiện với môi trường, người ta thường thay thế những đèn dây tóc, đèn huỳnh quang thành các loại đèn sử dụng năng lượng mặt trời. Vì vậy mà chúng khá phổ biến, không dây và có thể được sử dụng trong hoặc ngoài nhà, chúng có thể được cài đặt trong tích tắc. Đặc biệt đèn led có thể kéo dài 50.000 – 200.000 giờ và tuổi thọ rất cao.

Sản Phẩm Từ Chất Liệu Tái Chế:

Bàn ghế tái chế - Top 9 Sản Phẩm Thân Thiện Với Môi Trường
Bàn ghế tái chế – Top 9 Sản Phẩm Thân Thiện Với Môi Trường

Hiện nay các nhà khoa học môi trường đang cảnh báo với thế giới rằng lượng rác mà con người thải ra môi trường ngày một càng nhiều. Thậm chí ở một số khu vực còn đang ở mức báo động vì mức độ ô nhiễm môi trường do rác thải gây nên. Vì vậy họ đã đưa ra những phương pháp để kịp thời ngăn chặn tình trạng này trước khi nó diễn biến phức tạp nặng nề hơn. Một trong những đó chính là Tái chế sản phẩm. 

Sản phẩm như ghế, bàn, giường, tủ đựng được làm từ chất liệu tái chế như gỗ tái chế, nhựa tái chế hoặc kim loại tái chế giúp giảm sự tổn thất và tiêu thụ tài nguyên. Từ những chiếc bàn ghế cũ chúng ta có thể tận dụng lại để tạo nên những món đồ trang trí cho căn phòng của riêng mình và tiết kiệm được chi phí mua sắm. Thay vì vứt bỏ rác thải hay phế liệu, các bạn hãy tự phát huy khả năng sáng tạo của bản thân, biến những phế liệu hay rác thải thành những vật liệu mới phục vụ cho nhu cầu của chính mình.

Cốc tre:

Cốc tre thân thiện với môi trường - Top 9 Sản Phẩm Thân Thiện Với Môi Trường
Cốc tre thân thiện với môi trường – Top 9 Sản Phẩm Thân Thiện Với Môi Trường

Từ rất lâu, Những các sản phẩm từ tre nứa, gỗ đã được sử dụng trong bữa ăn hằng ngày của người Việt Nam ( có thể vẽ chibi cute đơn giản dễ thương lên ly để làm quà tặng ).Thế nhưng, tốc độ công nghiệp hóa biến những sản phẩm gia dụng hóa nhựa để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của con người.

Ngày nay, xu hướng sống xanh được ưa chuộng bởi người tiêu dùng phần nào tạo nên thói quen sử dụng đồ dùng bằng tre thay đồ dùng bằng nhựa. Hơn thế nữa, vì là một loài cây phát triển nhanh và là một vật liệu bền vững, tre thật sự vượt trội hơn so với cả các vật liệu gỗ khác. Chính vì thế, đồ dùng bằng tre xứng đáng trở thành một phần quan trọng trong đời sống thường nhật, đặc biệt là các sản phẩm ly cốc làm từ tre.

Cốc tre mang những giá trị văn hóa, giữ gìn những nét đẹp truyền thống gần gũi với con người và thiên nhiên. Sản phẩm này hiện nay khá được quan tâm vì tính thẩm mỹ cao, độ sử dụng lâu, thân thiện với môi trường và chi phí khá hợp lý. Chỉ khoảng 50.000 VND bạn đã có thể sở hữu cho mình một chiếc cốc độc đáo này.

Xem thêm 5 lợi ích của đồ dùng bằng tre tại đây

 

Ống hút cỏ:

Việc sử dụng ống hút nhựa thường xuyên sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về hô hấp và đường ruột. Vì vậy một biện pháp thay thế tuyệt vời đó chính là ống hút cỏ bàng. Đây là loại ống hút được làm từ cây cỏ bàng và rất thân thiện giới thiên nhiên mình nghĩ các bạn có thể thử.

Ống hút cỏ bàng - Top 9 Sản Phẩm Thân Thiện Với Môi Trường
Ống hút cỏ bàng – Top 9 Sản Phẩm Thân Thiện Với Môi Trường

Khác với các loại ống nhựa chứa chất BPA độc hại, ống hút cỏ bàng được sản xuất hoàn toàn từ thành phần thiên nhiên, không chất hóa học. Nguyên liệu cỏ bàng sạch được khai thác từ tự nhiên, trải qua khâu vệ sinh đảm và quy trình sản xuất khép kín, mang đến chất lượng tuyệt vời và an toàn tuyệt đối cho sức khỏe con người.

Ống hút cỏ làm từ cỏ tự nhiên, không sử dụng hóa chất nên không làm ông nhiễm nguồn nước. Bởi vậy, ngày càng nhiều người tiêu dùng, chủ doanh nghiệp, cửa hàng nước uống chuyển sang sử dụng dòng sản phẩm hữu ích và an toàn này.

Bạn có biết, những chiếc ống truyền thống được làm từ nguyên liệu nhựa, thậm chí là nhựa phế thải. Chúng rất khó phân hủy hay tái chế cho các mục đích khác.

Trong khi đó, thời gian phân hủy của ống hút có chỉ tối đa trong 4-5 ngày. Chúng không tạo ra bất kỳ chất động hại nào mà còn mang lại dinh dưỡng, chất mùn cho đất. Nhờ đó giải quyết triệt để nỗi lo về lượng rác thải ra môi trường ngày một nhiều.

Những chiếc ống hút nhựa dường như là món đồ không thể thiếu trong sinh hoạt hàng ngày. Nhưng mỗi khi sử dụng, bạn hãy luôn ghi nhớ rằng chính bàn tay của mình đang hủy hoại màu xanh của Trái Đất, tác động xấu đến môi trường sống của hàng triệu sinh vật trên hành tinh. Bởi vậy, ngay từ hôm nay, hãy kêu gọi gia đình, bạn bè chuyển qua sử dụng ống hút nhựa để góp phần bảo vệ chính sức khỏe của bản thân cũng như môi trường sống xanh, sạch, đẹp.

Trên thị trường có rất nhiều nhãn hàng đã sản xuất loại ống hút cỏ bàng này, bạn có thể tái sử dụng chiếc ống hút này từ 3-4 lần. Có nhiều mức giá khác nhau trên thị trường và thường giao động từ 500 đ- 1.000 đ cho một chiếc ống.

Xem thêm Top 5 lý do nên sử dụng ống hút cỏ tại đây 

Sử dụng vật liệu phân hủy sinh học:

Sản phẩm phân hủy sinh học - Top 9 Sản Phẩm Thân Thiện Với Môi Trường
Sản phẩm phân hủy sinh học – Top 9 Sản Phẩm Thân Thiện Với Môi Trường

Rất nhiều người hiện nay quan tâm đến việc sử túi sinh học, dao, thìa, nĩa, găng tay, màng phủ nông nghiệp,… vì chúng rất thân thiện với chúng ta, chúng rất dễ phân hủy và thân thiện với môi trường, dễ sử dụng và đặc biệt giá thành rất hợp lý.

Các sản phẩm phân hủy sinh học này được áp dụng nhiều nhất cho nhu cầu về thực phẩm, rau củ khi đi chợ, hay trong sinh hoạt hàng ngày. Xét về khả năng phân hủy, những sản phẩm này có thể tự hủy hoàn toàn chỉ trong vài tháng, sau đó chuyển sang chất vô cơ và sinh khối, không những không có hại mà rất có lợi để nuôi dưỡng cây trồng.

Chúng là những vật liệu hoàn toàn tự nhiên có thể được vi sinh vật tiêu thụ mà không gặp khó khăn, đó là lý do tại sao tôi sử dụng chúng để vận hành trong vòng đời của mình. Do đó, nó không tạo ra chất thải vì nó không ở trong bãi rác hoặc bãi chôn lấp lâu dài.

Việc sử dụng các vật liệu phân hủy sinh học không cho phép sự phụ thuộc như vậy vào việc sử dụng các vật liệu khác đòi hỏi tiêu thụ năng lượng cao hơn và ô nhiễm nghiêm trọng hơn.

Tùy vào sản phẩm phân hủy sinh học mà bạn muốn dùng và chúng hiện nay đang được bán rất nhiều trên thị trường, bạn có thể mua và trải nghiệm sản phẩm thân thiện này nhé.

Xem thêm 7 lợi ích to lớn của túi tự hủy sinh học tại đây 

Sử dụng sản phẩm hữu cơ:

Sản phẩm hữu cơ - Top 9 Sản Phẩm Thân Thiện Với Môi Trường
Sản phẩm hữu cơ – Top 9 Sản Phẩm Thân Thiện Với Môi Trường

Một trong những cách để chúng ta sống thân thiện hơn với môi trường là sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc hữu cơ như rau củ quả, các sản phẩm được chế biến và làm hoàn toàn từ thiên nhiên, chúng ta sẽ hạn chế được các khí phát thải từ các hóa chất dùng trong nông nghiệp và sẽ làm cho môi trường sống của chúng ta đảm bảo hơn.

Sử dụng những thực phẩm hữu cơ thực sự rất tốt cho sức khoẻ và môi trường. Phòng bệnh: Hoa quả và rau hữu cơ chứa chất chống oxy hoá nhiều hơn 40% so với các sản phẩm không hữu cơ. Do vậy, thực phẩm hữu cơ rất có hiệu quả trong phòng bệnh như giảm nguy cơ bệnh tim, ung thư, đường huyết cao.

Xem thêm lợi ích của việc sử dụng thực phẩm hữu cơ tại đây 

Sử dụng hộp bã mía:

Thông thường, bạn sẽ thấy vô số những chiếc ly hay hộp nhựa sử dụng một lần rồi thải ra môi trường, gây ra những tác hại không hề nhỏ. Do vậy, để không làm lãng phí người ta đã sử dụng bã mía để làm những đồ dùng một lần và nó được đánh giá rất cao trên thị trường.

Nhận thức ngày càng cao của cộng đồng về nhu cầu sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường trong mọi tầng lớp xã hội đã dẫn đến sự phổ biến của hộp đựng thực phẩm dùng một lần bằng bã mía. Bao bì thực phẩm bằng bã mía cũng đang nổi lên như một sản phẩm được người tiêu dùng yêu thích do đặc tính chịu nhiệt và tính năng chống thấm nước độc đáo của nó

Có rất nhiều mẫu hộp bã mía được bán trên thị trường hiện nay, ngoài việc đề cao chất liệu thân thiện với môi trường thì còn được chú trọng vào thiết kế tinh tế, đẹp mắt, đa dạng kiểu dáng. Hộp bã mía là loại hộp được làm hoàn toàn bằng bã mía và tráng một lớp PE mỏng để chống thấm bên trong. Đây là loại hộp rất thân thiện với môi trường, vì thế sử dụng hộp bã mía thay cho hộp xốp, hộp nhựa đang trở thành xu hướng hàng đầu hiện nay.

Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội về độ bền, vật dụng làm từ bã mía có thể chứa nước uống hay đồ ăn nóng mà không bị mềm rách. Với thành phần là nguyên liệu thuần tự nhiên, khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, loại vật liệu này không sinh ra phản ứng độc hại nào như với đồ nhựa và có khả năng tự hủy trong 45 ngày.

Xem thêm Chi tiết 5 bước sản xuất hộp bã mía tại đây 

Hộp bã mía thân thiện với môi trường - Top 9 Sản Phẩm Thân Thiện Với Môi Trường
Hộp bã mía thân thiện với môi trường – Top 9 Sản Phẩm Thân Thiện Với Môi Trường

Kết luận

Chúng ta có thể giảm áp lực và bảo vệ tài nguyên bằng cách sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường như trên. Hãy làm cho môi trường của chúng ta trở nên thân thiện hơn bằng cách hãy sử dụng những sản phẩm xanh này nhé

Để biết nhiều thông tin hơn về các biện pháp bảo vệ môi trường mời bạn tham khảo

>>>>>>>>>>>>>XEM THÊM<<<<<<<<<<<<<<

Top 7 vật dụng gây hại cho môi trường

Ô nhiễm môi trường đất- Nguyên nhân và hậu quả

Ô nhiễm không khí 

 

 

Tác giả: Nguyễn Thị Hoài

Mã sinh viên: 20051271

Bài tập lớn: INE3104 7

1 thoughts on “Top 9 Sản Phẩm Thân Thiện Với Môi Trường

Comments are closed.