Top 5 sách kinh tế siêu hay và dễ hiểu cho bạn, kinh tế không khó thế!

Nội dung tóm tắt

Bạn quan tâm đến tình hình kinh tế thế giới, các mô hình kinh doanh mà không biết nền kinh tế vận hành ra sao, theo quy luật gì; hay chỉ đơn giản bạn đang thích và muốn tìm hiểu về kinh tế nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Hãy theo dõi bài viết này vì mình sẽ chỉ cho bạn top 5 các cuốn sách kinh tế siêu hay và dễ hiểu, sẽ là những gợi ý rất giá trị cho bạn đấy!

1. Economix – Các nền kinh tế vận hành và (không vận hành) thế nào, và tại sao? – Michael Goodwin & Dan E. Burr 

Tên tiếng Anh: Economix: How Our Economy Works (and Doesn’t Work), in Words and Pictures
Dịch giả: Phan Linh Lan
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Dân Trí
Số trang: 310 trang

Nếu các bạn từng tìm cách hiểu những khái niệm kinh tế qua việc đọc vô số giáo trình kinh tế học nhưng vẫn thấy thật khó hình dung được bức tranh toàn cảnh về bộ môn này thì cuốn sách này sẽ cung cấp cho các bạn một mảnh ghép hoàn chỉnh cho những mảnh nho nhỏ mà các bạn đã đọc qua.

“Economix” chính là sự kết hợp của “Economic” và “Comix”. Chính vì thế nó không hề nhàm chán mà ngược lại hoàn toàn. Nó giúp bạn mở mắt, đầy hứng thú và có tính giáo dục mạnh mẽ – và, quan trọng nhất, một mạch đọc rất nhộn, nhanh và thú vị.

Lý do nên đọc:
• Minh hoạ dễ hiểu dưới nét vẽ chuyên nghiệp, qua những câu chuyện biếm hoạ, các bảng biểu và từng cột mốc thời gian, cuốn sách dần trở thành một thước phim lịch sử với nhịp độ nhanh, sẽ cực kì hấp dẫn bạn đọc.

• Cuốn sách đề cập đến các mối quan hệ giữa kinh tế và văn hóa – chính trị – xã hội. Xuôi dòng lịch sử, tác giả đã đưa độc giả lướt qua vô số học thuyết về kinh tế học cùng những vụ khủng hoảng kinh tế lớn như đang đọc một cuốn truyện tranh.

• Bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về những khái niệm kinh tế cơ bản cùng những học thuyết kinh tế lớn còn ảnh hưởng tới ngày nay, qua tư tưởng của các nhà kinh tế học lớn như A.Smith, J. Keynes,…

Sách kinh tế
Economix – Các Nền Kinh Tế Vận Hành (Và Không Vận Hành) Thế Nào Và Tại Sao?

2. Kinh Tế Học – Khái Lược Những Tư Tưởng Lớn – DK

Tên tiếng Anh: The Economics Book (Big Ideas)
Dịch giả: Phan Thuỷ
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Dân trí
Số trang: 352 trang

Điều gì xảy ra trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế? Tiền tệ vận hành ra sao? Vì sao chúng ta phải đóng thuế? Kinh tế học ảnh hưởng đến từng khía cạnh của đời sống của chúng ta, từ việc đi làm đến cách tiêu tiền và các ý tưởng kinh tế lớn vẫn đang tiếp tục định hình thế giới ngày nay.

Lý do nên đọc:
Kinh Tế Học – Khái Lược Những Tư Tưởng Lớn được viết với văn phong đơn giản kèm theo các biểu đồ giải thích ngắn gọn, dễ hiểu các lí thuyết quan trọng.

• Bên cạnh đó còn có các câu trích dẫn kinh điển dễ nhớ và các hình minh họa dí dỏm, mang lại niềm hứng thú khi tìm hiểu về kinh tế học.

Sách kinh tế
Kinh tế học – Khái lược những tư tưởng lớn

3. Lược sử kinh tế học – Niall Kishtainy

Tên tiếng Anh: A Little History Of Economics
Dịch giả: Tạ Ngọc Thạch – Nguyễn Trọng Tuấn
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Thế giới
Số trang: 316 trang

Cuốn sách này chính là một “công cụ” sắc bén, hữu ích nhưng cũng rất dễ dàng tiếp cận mà tác giả trang bị cho độc giả đại chúng.

“Lược sử kinh tế học” chọn lọc và trình bày theo trật tự biên niên những hình thái, học thuyết, vấn đề và quy luật kinh tế then chốt trong các xã hội phương Tây suốt mấy ngàn năm qua với một góc nhìn khách quan, cách diễn giải cuốn hút và những ví dụ minh họa rất sinh động, gần gũi. Có lẽ, không ít độc giả, sau khi gấp cuốn sách này lại, sẽ không còn muốn chuyển kênh khi chương trình ti vi tường thuật một buổi tọa đàm của các chuyên gia kinh tế.

Lí do nên đọc sách:
• Chỉ với độ dày hơn 300 trang, “Lược sử kinh tế học” đã trình bày hầu như đầy đủ những cột mốc quan trọng trong quá trình nền kinh tế hình thành và vận hành.

• 40 chương sách bao quát được toàn cảnh nền kinh tế, từ lúc nền kinh tế đơn giản khởi nguồn là vấn đề “khan hiếm – con người chỉ lo tìm đủ thức ăn, đến khi sản xuất dư thừa và rồi vấn đề kinh tế trở nên phức tạp hơn: xuất hiện sản lượng thặng dư dẫn đến các hoạt động trao đổi mua bán.

Sách kinh tế
Lược sử Kinh tế học

4. Basic Economics: Kinh tế học cơ bản, a bờ cờ, kinh tế học nhập môn cho nhà đầu tư – Thomas Sowell 

Tên tiếng Anh: Basic Economics: A Common Sense Guide to the Economy
Dịch giả: Thái Phạm – Đỗ Ngọc Quỳnh Thư
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Thế giới
Số trang: 750 trang

Đúng như cái tên A bờ cờ, Basic Economics là cuốn sách sẽ giúp bạn thay đổi rất nhiều luận điểm còn đang mơ hồ và những lầm tưởng mà bạn đang mắc phải khi nghĩ về kinh tế học

Dù không phải dân kinh tế nhưng đọc xong cuốn này bạn sẽ thực sự được mở mang rất nhiều về những thứ xoay quanh kinh tế học, có thêm nhiều góc nhìn hơn để nhìn nhận tình hình kinh tế và các mối liên hệ xung quanh.

Lý do nên đọc:
• Giúp bạn hiểu hơn về cách thế giới, xã hội và cả cuộc sống của bạn vận hành. Từ cuốn sách, bạn sẽ nhìn được bức tranh tổng quan và những thông điệp cốt lõi để tạo nên cơ hội làm giàu.

• Đầu tư hiệu quả nhờ hiểu cách thức nền kinh tế vận hành. Vì đầu tư gắn chặt với nền kinh tế, những định hướng chính phủ, biến động thị trường trong nước và quốc tế cũng sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch đầu tư của bạn

• Không chỉ giúp bạn hiểu rõ nền kinh tế, nó còn giúp bạn nhìn, đánh giá và hệ thống mọi việc một cách có logic hơn, không cảm tính.

Sách Kinh tế
Basic Economics: Kinh tế học cơ bản, a bờ cờ, kinh tế học nhập môn cho nhà đầu tư

5. Tâm lý học về tiền – Morgan Housel  

Tên tiếng Anh: Psychology of Money
Dịch giả: Hoàng Thị Minh Phúc
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Dân Trí
Số trang: 384 trang

Bạn đã nghe tới cụm từ “Quản lý tài chính cá nhân”? Bạn đã biết cách tối ưu tài chính cá nhân để tạo dựng cuộc sống thoải mái, an tâm? Đặc biệt trong khoảng thời gian này, khi mà suy thoái kinh tế đang đến rất gần thì quản lý tài chính cá nhân còn đóng vai trò quan trọng hơn rất nhiều, giúp ta hạn chế những rủi ro từ góc độ kinh tế.

Mục đích của cuốn sách này là sử dụng những câu chuyện ngắn để thuyết phục bạn rằng những kỹ năng mềm còn quan trọng hơn khía cạnh lý thuyết của đồng tiền. Thông qua một tập hợp những thử nghiệm và sai lầm của nhiều năm chúng ta đã học được cách trở thành những nông dân giỏi giang hơn, những thợ sửa ống nước nhiều kỹ năng hơn, và những nhà hóa học tiên tiến hơn. Nhưng liệu việc thử nghiệm và sai lầm có dạy chúng ta trở nên giỏi hơn trong cách quản lý tài chính cá nhân của chính mình không?

Lý do nên đọc:
• Với 19 truyện ngắn, Housel nói về tiền bạc và những khía cạnh sâu sắc của cuộc sống, khám phá những cách nghĩ kỳ lạ mà mọi người nghĩ về tiền bạc và dạy cách hiểu rõ hơn về nó – Tiền.

• Cuốn sách cũng đề cập đến lời khuyên đầu tư, được minh họa bằng ví dụ của Warren Buffett. Cần có một tâm trí mạnh mẽ và một trái tim mạnh mẽ để đầu tư và nhân đôi lợi nhuận của bạn.

• Cuốn sách mang đến một góc nhìn mới về tài chính cá nhân. Thay vì tập trung vào các chi tiết của việc lập một kế hoạch tài chính, nó đi sâu vào mối quan hệ của bạn với tiền bạc. Và với sự hiểu biết này, bạn sẽ sẵn sàng đưa ra những quyết định nội tâm (tinh thần) thường dẫn đến thành công tài chính trong tương lai.

Sách Kinh tế
Tâm lý học về tiền

Xem thêm: Tổng hợp những cuốn sách hay về kinh doanh nổi tiếng nhất

Trên đây là top các cuốn sách kinh tế hay và dễ đọc, cơ bản với mọi người. Hy vọng khi đọc xong vốn kiến thức của bạn sẽ tăng lên đáng kể và bạn sẽ áp dụng được thật nhiều vào cuộc sống của chính mình. Chúc các bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm:

3 cuốn sách hay về cuộc sống nên đọc

Top 6 bộ phim Hàn Quốc của Netflix hot nhất 2022

Top 05 Lý do tại sao MÁY LỌC KHÔNG KHÍ được xem là thiết bị điện tử thông minh cần có của mọi gia đình Việt.

1 thoughts on “Top 5 sách kinh tế siêu hay và dễ hiểu cho bạn, kinh tế không khó thế!

  1. Khôi says:

    Bài viết mang nhiều thông tin rất hữu ích.
    Cảm ơn tác giả!

Comments are closed.