Top 5 địa điểm du lịch Huế du khách không thể bỏ lỡ.

Huế bao đời nay vẫn luôn gắn liền với vẻ mộng mơ, xưa kính của vùng đất kinh kỳ, dù giờ đây đã trở thành một trong những thành phố trung tâm của Việt Nam. Nếu du khách bỗng dưng muốn rời khỏi phố thị ồn ào, thì du lịch Huế là một lựa chọn lý tưởng sau khi covid-19 kết thúc.

Nhiều người không biết phải chơi gì ở Huế thì Huế không chỉ có những di tích xưa cũ, là trung tâm của dải đất miền Trung, tỉnh Thừa Thiên – Huế nói riêng và thành phố Huế nói chung còn được thiên nhiên ưu ái khi nằm lọt thỏm giữa muôn vàn cảnh đẹp của biển, sông, núi, đèo…. Dưới đây là những địa danh ở Huế mà du khách nhất định không được bỏ lỡ.

Nội dung tóm tắt

Du lịch cố đô Huế ở Đại Nội Huế 

Đại Nội Huế có hơn 100 công trình kiến trúc nổi bật như Ngọ Môn, Điện Thái Hòa, Cung Diên Thọ, Cung Trường Sanh, Hưng Miếu, Thế Miếu… Quần thể công trình cổ kính này được bố trí theo nguyên tắc “tả nam hữu nữ”, “tả văn hữu võ”, tính từ trong ra. Ngay cả các miếu thờ cũng có sự sắp xếp theo thứ tự “tả chiêu hữu mục” (trái trước, phải sau, lần lượt theo thời gian).

Du lịch Huế - Đại Nội
                                                          Địa danh du lịch nổi tiếng Đại Nội Huế

Vì khuôn viên Đại Nội Huế rất rộng cũng như tiết trời nắng nóng mùa hè, du khách du lịch Huế nên đến từ sáng sớm ngay khi mở cửa lúc 7h và mang theo mũ, nón tránh nắng. Bạn cần ít nhất 3 tiếng tham quan khu di tích. Vé vào Đại Nội giá 200.000 đồng một người. Khi ghé thăm các điểm tham quan tại Huế, du khách có thể thuê áo Nhật Bình chụp ảnh để hóa thân thành hậu, phi, công chúa thời xưa.

Du lịch cố đô Huế ở Trường Quốc học Huế

Du lịch Huế - Trường Quốc học Huế
                                                     Trường Quốc học Huế-ngôi trường nổi tiếng Việt Nam

Đây là trường trung học đầu tiên của Huế xây từ thời vua Thành Thái, vào năm 1896. Hiện trường nằm ở số 12 đường Lê Lợi, ngay trung tâm. Trường nổi bật với màu sơn đỏ rực rỡ và những hàng cây cổ thụ xanh mướt quanh năm. Khuôn viên Quốc học Huế rất rộng nên bạn cứ thư thả đi dạo các hành lang, lớp học, sân trường, tham quan những kiến trúc Pháp xưa và chụp hình lưu niệm. Một địa danh du lịch cố đô Huế hợp lý.

Bạn ghé trường vào buổi trưa như 11h30 hoặc sau 17h để tham quan và chụp ảnh lúc vắng học sinh. Trường có nhiều cây lớn rất mát mẻ, nếu đi vào sáng sớm có thể bảo vệ không cho vào vì trong giờ học của học sinh. Phí gửi xe vào trường là 5.000 đồng.

Xem thêm: https://vinpearl.com/vi/cho-dong-ba-hue-trai-nghiem-tron-ven-mot-vong-mua-sam-an-uon

Chợ Đông Ba Huế

Nếu đến Huế nhất định phải ghé chợ Đông Ba Huế là điều mà rất nhiều người đi trước đã review lại. Đây không chỉ là khu chợ bán đồ dùng, thực phẩm… mà ở đây còn rất nhiều điều thú vị để bạn khám phá và mua quà về cho người thân, bạn bè. Cùng bỏ túi ngay bí kíp trải nghiệm trọn vẹn khu chợ này nhé!

Du lịch cố đô Huế - chợ Đông Ba
                                                      Chợ Đông Ba Huế. Ảnh: Ngô Trần Hải An                                               

Địa chỉ chợ Đông Ba Huế nằm ở ngay trung tâm thành thành phố Huế nên không khó để bạn tìm đến khu chợ này. Từ chỗ nghỉ của mình, bạn chỉ cần bắt taxi hoặc tự đi xe máy đến đường Trần Hưng Đạo, phía cạnh sông Hương là thấy khu chợ sầm uất này.

Nếu ai vẫn còn thắc mắc câu hỏi chơi gì ở Huế thì chợ Đông Ba Huế là một câu trả lời thiết thực nhất cho người du lịch cố đô Huế. Chợ Đông Ba Huế lúc nào cũng tấp nập người qua lại, buôn bán đủ loại mặt hàng, hàng hóa từ thực phẩm cho đến đồ dùng, nhu yếu phẩm… Tuy nhiên, theo kinh nghiệm đi chợ Đông Ba thì bạn nên đi từ lúc 3h chiều đổ ra bởi khi này thời tiết khá dễ chịu, mát mẻ, lưu lượng người trong chợ không quá đông nên có thể thoải mái khám phá. 

Xem thêm: https://vinpearl.com/vi/goi-y-18-quan-an-ngon-o-hue-dong-khach-nhat

Du lịch cố đô Huế ở các lăng tẩm

Triều Nguyễn có 13 vua, nhưng do các lý do kinh tế và chính trị nên chỉ có 7 khu lăng tẩm được xây dựng, tất cả đều còn lại đến ngày nay với các lối kiến trúc riêng. Du lịch cố đô Huế, không thể bỏ qua được các lăng tẩm. Các lăng tẩm Huế được xây dựng từ khi vua còn tại vị nên đây không phải là chốn mộ địa u buồn mà có phong cảnh hữu tình với kiến trúc đặc sắc. Có đến 7 khu lăng tẩm cho những người đến du lịch Huế tham quan:

Lăng Gia Long (hay Thiên Thọ Lăng) được xây dựng từ năm 1814 đến năm 1820, nằm giữa quần thể núi Thiên Thọ thuộc xã Hương Thọ, huyện Hương Trà,. Đây là nơi yên nghỉ của vua Gia Long (1762 – 1820), vị vua đầu tiên trong số 13 đời vua nhà Nguyễn. 

Du lịch Huế - lăng tẩm
                                                                           Ảnh: Ngô Trần Hải An

Lăng Gia Long có chu vi hơn 11.000 mét, trước mặt có núi Đại Thiên Thọ làm tiền án, mỗi bên có 14 ngọn núi chầu vào tạo thành thế “tả thanh long” và “hữu bạch hổ”.

Lăng Khải Định nằm ở triền núi Châu Chữ thuộc xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, là nơi an nghỉ của vua Khải Định (1885 – 1925). Lăng Khải Định là công trình có diện tích nhỏ nhất nhưng lại tốn công sức và tiền của nhất trong các lăng tẩm triều Nguyễn. Kiến trúc lăng có sự giao thoa của hai nền văn hoá Đông – Tây, phản ánh sở thích xa hoa của nhà vua lúc sinh thời.

Du lịch Huế - lăng tẩm
Nguồn: Sưu tầm

Lăng Tự Đức hay Khiêm Cung nằm trong một thung lũng hẹp ở thôn Thượng Ba, phường Thủy Xuân, TP Huế. Đây cũng là một địa danh ở Huế rất nổi tiếng.  Lăng có kiến trúc cầu kỳ, phong cảnh sơn thủy hữu tình và là một trong những lăng tẩm đẹp nhất của hoàng gia triều Nguyễn.

Du lịch Huế
                                                                                Khuôn viên lăng Tự Đức

Lăng được xây dựng từ năm 1864 đến năm 1867 trên diện tích 475 ha. Gần 50 công trình trong lăng ở hai khu vực tẩm điện và lăng mộ đều có chữ Khiêm trong tên gọi.

Lăng Dục Đức (hay An Lăng) tọa lạc ở phường An Cựu, thành phố Huế. Lăng xây dựng vào năm 1889 và là nơi an tang các vua Dục Đức, vua Thành Thái và vua Duy Tân.
So với lăng tẩm khác của các vua nhà Nguyễn, lăng Dục Đức có kiến trúc đơn giản và khiêm tốn. Lăng lấy đồi Phước Quả làm tiền án, núi Tam Thai sau lưng làm hậu chẩm và dòng khe chảy vòng qua trước mặt làm minh đường tụ thủy.

Lăng Minh Mạng còn được gọi là Hiếu Lăng, lăng có cổng chính là Đại Hồng Môn, chỉ mở một lần để đưa quan tài của vua vào trong lăng. Sau đó, việc ra vào phải qua hai cổng phụ là Tả Hồng Môn và Hữu Hồng Môn. Lăng có khung cảnh thơ mộng và hữu tình, xen giữa các công trình kiến trúc cổ đều có hồ nước trong xanh, mùa hè sen nở thơm ngát.

Du lịch Huế - lăng Minh Mạng
                                                                               Lăng Minh Mạng

Lăng Đồng Khánh – địa danh ở Huế, nằm trong quần thể di tích cố đô Huế, là nơi an táng vua Đồng Khánh. Công trình nằm giữa một vùng quê nay là thôn Thượng Hai, phường Xuân Thủy, TP Huế. Vua Đồng Khánh (1864 – 1889) tại vị từ năm 1885 – 1889, tên húy Nguyễn Phúc Ưng Đường là vị vua thứ 9 của nhà Nguyễn. Lăng vua Đồng Khánh mang đến lối kiến trúc phong kiến truyền thống và cả phần ảnh hưởng nét kiến trúc Tây Âu.

Du lịch Huế - lăng tẩm
                                                              Khuôn viên lăng Đồng Khánh

Xem thêm: https://vinpearl.com/vi/kinh-nghiem-du-lich-hoi-an-tron-bo-thoi-gian-di-lai-an-o-vui-choi

Du lịch cố đô Huế ở Cung An Định Cung An Định Huế là nơi gắn bó của nhiều vị vua triều Nguyễn. Đây cũng là nơi mà du khách khi đến du lịch cố đô Huế nhất định sẽ đến tham quan.

Du lịch Huế - cung An Định
                                                      Cung An Định – du lịch Huế

Được ví von như là “cung điện mùa hè” của triều đình Huế, cung An Định mang dáng dấp như một tòa lâu đài châu Âu cổ kính tráng lệ, nhưng lại mang họa tiết hoa văn truyền thống cung đình Huế. UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới, cung An Định được đánh giá là công trình kiến trúc nghệ thuật đặc sắc, đại diện trường phái kiến trúc tân cổ điển ở Việt Nam đầu thế kỉ 20. Du khách đến du lịch Huế có thể thỏa sức chụp những bức ảnh đẹp như trong tranh tại nơi đây.

Huế là thành phố đặc biệt hấp dẫn, vì nhìn đâu cũng thấy được cái nét thơ mộng, quyến rũ. Người chưa từng đến thì nao nức muốn đi, còn người đến rồi lại không nỡ rời xa. Mà dù có đã tới Huế bao nhiêu lần rồi thì vẫn muốn quay lại, vì cảnh sắc nơi đây thật hữu tình.
Trên tay các địa danh du lịch cố đô Huế hót-hòn-họt, còn đợi chờ gì mà chưa “xê dịch”?!

Bạn cũng có thể tham khảo thêm các địa danh du lịch khác khác tại đây:
https://vinpearl.com/vi/kham-pha-co-do-voi-top-34-dia-diem-du-lich-hue-cuc-hap-dan

https://www.suckhoedothi.com/cach-trong-va-cham-soc-cay-duoi-cong-tao-xanh/

https://www.suckhoedothi.com/5-dia-diem-du-lich-ninh-binh-khong-the-bo-lo/

https://www.suckhoedothi.com/kham-pha-top-10-dia-diem-du-lich-gan-ha-noi/

https://www.suckhoedothi.com/?p=14742&preview=true

Nguyễn Thị Xuyến

20050969