TOP 16 GAME HOT TRONG NĂM 2023 CHO CÁC GAME THỦ TRẢI NGHIỆM

Năm 2022, chúng ta đã thấy được sự phát triển mạnh mẽ của thị trường trò chơi điện tử. Trong năm này, đã có rất nhiều game vui, game hot, kỹ xảo và đồ hoạ đẹp mắt được tung ra và khuấy đảo các giới game thủ. Đầu năm 2023, cũng được dự đoán sẽ là năm bùng nổ hơn nữa  cho thế giới game khi hàng loạt trò chơi hot được cho ra mắt để các game thủ trải nghiệm. Hãy cùng tìm hiểu top 16 game hot sẽ được ra mắt trong năm 2023 nhé!

Nội dung tóm tắt

1. Game Howards Legacy

Tại sao game thủ và cộng đồng LGBT đang "gấu ó" về Hogwarts Legacy? | Sforum

Hogwarts Legacy được phát triển bởi Avalanche Software và được phát hành bởi Warner Bros. Hogwarts Legacy là một game RPG đầy đủ tính năng được Avalanche Software phát triển, nằm trong khoảng cảnh của thế giới đầu tiên được giới thiệu trong tiểu thuyết Harry Potter. Bạn sẽ bắt đầu một chuyến phiêu lưu qua những nơi quen thuộc và mới khi khám phá những loài quái vật ma thuật, tùy chỉnh nhân vật của mình, học làm thuật phép, nâng cao kỹ năng và trở thành một thù thủy mạnh mẽ mà bạn muốn trở thành.

Chi tiết về trò chơi:

Ngày phát hành: 11/02/2023

Thể loại: Thế giới mở, Giải trí, Tự sự, Trò chơi nhập vai hành động

Nền tảng: PlayStation 5, Nintendo Switch, PlayStation 4, Xbox Series X và Series S, Xbox One, Microsoft Windows

Nhà phát triển: Avalanche Software

Giá game: 59,99 USD

2. Game ARK 2

Ark 2 screenshot leaks ahead of event - My Nintendo News

ARK 2 là một game sinh tồn trong thế giới mở có chủ đề là khủng long, được phát triển bởi Studio Wildcard và Grove Street Games. Bạn sẽ sống sót qua quá khứ và chế ngự tương lai trên một thế giới nguyên thủy đầy rẫy khủng long và con người cạnh tranh để điều khiển. Bạn sẽ phải hợp tác với những anh hùng huyền thoại để đối đầu với các sức mạnh tối tăm. Hãy an tâm và tham gia trải nghiệm sinh tồn trên một thế giới mới với ARK 2.

Chi tiết về trò chơi:

Ngày phát hành: 2023

Thể loại: Trò chơi sinh tồn, Trò chơi trực tuyến nhiều người chơi

Nền tảng: Xbox Series X và Series S, Microsoft Windows

Nhà phát triển: Studio Wildcard, Grove Street Games

Giá game: 60 USD

3. Game Wild Hearts 

WILD HEARTS™ | EA Originals

Wild Hearts là một trò chơi săn bắn độc đáo với sự kết hợp giữa công nghệ và những con thú đáng sợ do thiên nhiên quản lý. Bạn có thể chiến đấu một mình hoặc cùng với bạn bè trong chế độ co-op. Kể từ khi Kemono bắt đầu sử dụng sức mạnh hung dữ của thiên nhiên để thịnh nộ, họ đã gây ra nhiều hủy hoại. Tuy nhiên, có một thợ săn với vũ khí và công nghệ Karakuri có thể chống lại sức mạnh của Kemono và lật ngược tình thế chiến tranh. Hãy tham gia và trải nghiệm Wild Hearts ngay bây giờ.

Chi tiết về trò chơi:

Ngày phát hành: 16/02/2023.

Thể loại: Trò chơi phiêu lưu, Trò chơi nhập vai hành động, Trò chơi điện tử đối kháng

Nền tảng: Xbox Series X và Series S, Microsoft Windows

Nhà phát triển: Tecmo Koei, Omega Force, Koei Tecmo Games

Giá game:  ‎39,99 USD

4. Game Dead Space Remake

Dead Space tech review: this is what a best-in-class remake looks like | Eurogamer.net

Dead Space là một trò chơi điện tử kinh dị sinh tồn năm 2023 được phát triển bởi Motive Studio và được xuất bản bởi Electronic Arts. Trò chơi kể về Isaac Clarke là một kỹ sư của Everyman, đã được giao nhiệm vụ sửa chữa con tàu khai thác USG Ishimura. Tuy nhiên, khi đến đó, anh phát hiện ra rằng đã có một sự cố khủng khiếp và phi hành đoàn của tàu đã bị tàn sát. Đối tác của Isaac, Nicole, cũng đã biến mất trên tàu. Một mình với những công cụ kỹ thuật của mình, Isaac tìm kiếm Nicole và giải mã những gì đã xảy ra trên tàu. 

Chi tiết về trò chơi:

Ngày phát hành:  27/01/2023 

Thể loại: Kinh dị sinh tồn, Trò chơi bắn súng, Trò chơi phiêu lưu

Nền tảng: PlayStation 5, Xbox Series X và Series S, Microsoft Windows

Nhà phát triển: Motive Studio

Giá game:  ‎20 USD

5. Game Resident Evil 4 Remake

Resident Evil 4 Remake đã có ngày ra mắt chính thức: Tuổi thơ quay trở lại

“Resident Evil 4” là một trò chơi phiêu lưu, hành động, kinh dị, và sinh tồn được phát triển và phát hành bởi CAPCOM Co., Ltd. Sáu năm đã trôi qua từ khi thảm họa sinh học xảy ra tại thành phố Raccoon. Leon S. Kennedy, một trong những người sống sót sau sự việc, đã được gửi đến để giải cứu con gái của tổng thống. Anh ta theo dõi cô đến một làng châu Âu xa xôi, nơi mà một sự việc bất thường và kinh hoàng đang xảy ra với dân địa phương. 

Chi tiết về trò chơi:

Ngày phát hành:  24/03/2023 

Thể loại: Trò chơi video giải đố, Kinh dị sinh tồn, Bắn súng góc nhìn người thứ ba, Trò chơi hành động phiêu lưu

Nền tảng: PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X và Series S, Microsoft Windows.

Nhà phát triển: Capcom, Armature Studio, Capcom Production Studio 4

Giá game:  ‎59,99 USD 

6. The Day before

The Day Before — Official Gameplay Trailer - YouTube

The Day Before là một tựa game phiêu lưu kinh dị thế giới mở, được FNTASTIC phát triển. Trò chơi diễn ra trong bối cảnh tương lai của nước Mỹ, sau khi một đại dịch bùng phát, gây ra sự diệt vong và biến đổi cho nhiều người thành những xác sống đói khát thịt người. Những người còn sống sót phải chiến đấu chống lại những kẻ thù tàn độc, tìm kiếm thức ăn, vũ khí và phương tiện di chuyển.

Chi tiết về trò chơi:

Ngày phát hành: 01/03/2023

Thể loại: Trò chơi trực tuyến nhiều người chơi, Trò chơi bắn súng, Trò chơi phiêu lưu, Massively Multiplayer, Adventure

Nền tảng: PlayStation 5, Xbox Series X và Series S, Microsoft Windows, Windows.

Nhà phát triển: Fntastic

7. Sons of the Forest

Sons of the Forest™ Open-World Game | PS5 - YouTube

Sons of The Forest là phần tiếp theo của The Forest do Endnight Games phát hành. Trong game, bạn sẽ được gửi đến một hòn đảo xa xôi để tìm kiếm một tỷ phú mất tích trong một môi trường đầy nguy hiểm với những kẻ ăn thịt người. Bạn có thể xây dựng, chế tạo và chiến đấu để sống sót trên đảo. Ngoài ra, bạn có thể hợp tác với đội đặc nhiệm hoặc chơi chung với bạn bè của mình trong phần game này.

Chi tiết về trò chơi:

Ngày phát hành: 23/02/2023

Thể loại: Kinh dị sinh tồn, Trò chơi phiêu lưu

Nền tảng: Microsoft Windows.

Nhà phát triển: Endnight Games

8. Wo Long: Fallen Dynasty

Wo Long: Fallen Dynasty

Wo Long: Fallen Dynasty là một trò chơi đầy kịch tính, hành động kể về một chiến binh vô danh đấu tranh để sống sót trong một thế giới giả tưởng đen tối của triều đại Hậu Hán, nơi ma quỷ hoành hành trong Tam Quốc. Người chơi sử dụng kiếm thuật dựa trên võ thuật Trung Quốc để chiến đấu chống lại sinh vật dữ và quân địch, và phải vượt qua những khó khăn bằng cách đánh thức sức mạnh tiềm ẩn từ bên trong.

Chi tiết về trò chơi:

Ngày phát hành: 3/3/2023

Thể loại: Trò chơi điện tử đối kháng, Trò chơi phiêu lưu,

Nền tảng: PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox One, Xbox Series X và Series S, Microsoft Windows.

Nhà phát triển: Team Ninja, Tecmo Koei

9. Star Wars Jedi: Survivor

Buy Star Wars Jedi: Survivor Origin

Trong Star Wars Jedi: Survivor, một trò chơi hành động phiêu lưu góc nhìn thứ ba trải dài trên vũ trụ của Respawn Entertainment và được phát triển với sự hợp tác của Lucasfilm Games. Trò chơi này diễn ra 5 năm sau sự kiện trong Star Wars Jedi: Fallen Order và tiếp tục cuộc chiến tuyệt vọng của Cal trong một thiên hà ngày càng chìm sâu vào bóng tối. Cal là một trong những Hiệp sĩ Jedi cuối cùng còn sống sót, và phải đối mặt với những thử thách mới để bảo vệ chính mình, phi hành đoàn của mình và di sản của Jedi Order.

Chi tiết về trò chơi:

Ngày phát hành: 23/4/2023

Thể loại: Trò chơi phiêu lưu

Nền tảng: PlayStation 5, Xbox Series X và Series S, Microsoft Windows

Nhà phát triển: Respawn Entertainment

10. Crime Boss: Rockay City

Pre-Purchase & Pre-Order Crime Boss: Rockay City - Epic Games Store

Trailer của Crime Boss: Rockay City khi được giới thiệu tại sự kiện The Game Awards 2022 đã được nhiều người mê game đánh giá cao. Với hiệu ứng đồ họa đẹp mắt và phong cách bối cảnh giống với thập niên 90, không ít game thủ đã nhầm tưởng đây là GTA 6 sắp được phát hành bởi nhà Rockstar.

Crime Boss nhận được nhiều lời khen từ các chuyên gia game hàng đầu và được đánh giá là có khả năng đánh bại sức hút của Grand Theft Auto VI nếu tựa game đình đám của Rockstar không có nhiều đột phá. Crime Boss: Rockay City được thiết lập ở Florida thập niên 90 với cảnh hành động hấp dẫn, và cũng có sự góp mặt của nhiều diễn viên nổi tiếng như Michael Madsen, Chuck Norris, Danny Trejo, Kim Basinger,… như được thể hiện trong trailer của tựa game. Rõ ràng Crime Boss: Rockay City là một tựa game bom tấn 2023 rất đáng để mong đợi.

Chi tiết về trò chơi:

Ngày phát hành: 28/3/2023

Thể loại: Trò chơi phiêu lưu, Trò chơi hành động

Nền tảng: PlayStation 5, Xbox Series X và Series S, Microsoft Windows

Nhà phát triển:  Ingame Studios, A. S.

11. ASSASSIN’S CREED MIRAGE

Assassin's Creed® Mirage Coming Soon - Epic Games Store

Vào năm 2022, Ubisoft đã tổ chức một sự kiện đặc biệt để kỷ niệm 15 năm nhượng quyền thương mại Assassin’s Creed, trong đó công bố một số tựa game mới đang được phát triển, bao gồm cả Mirage. 

Trò chơi Mirage xoay quanh cuộc đời của sát thủ Basim ở Baghdad thế kỷ thứ 9, với bối cảnh chính tại thành phố Baghdad được chia thành 4 quận cùng với Alamut, trụ sở pháo đài của Hidden Ones. Giống như những phiên bản cũ hơn của Assassin’s Creed, Mirage tập trung vào cốt truyện tuyến tính và giảm số lượng các yếu tố nhập vai có trong các phiên bản gần đây của series. Trò chơi cũng có các nhiệm vụ ám sát giống như Assassin’s Creed Unity và Syndicate, trong đó người chơi cần phải khám phá môi trường để tìm ra những cách tiếp cận khác nhau để tiêu diệt mục tiêu.

Chi tiết về trò chơi:

Ngày phát hành: 2023

Thể loại:Trò chơi hành động phiêu lưu, Trò chơi lén lút, Trò chơi đi cảnh, Trò chơi điện tử đối kháng

Nền tảng: PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X và Series S, Xbox One, Microsoft Windows

Nhà phát triển: UbisoftUbisoft MontrealUbisoft Bordeaux

12. Among Us Hide and Seek

Hide and Seek - Tips and Tricks as The Seeker - Among Us - YouTube

Among US Hide and Seek 2023 là phiên bản mới nhất của game Among US, được phát hành nhằm mục đích hướng đến những người chơi không muốn suy luận hay tham gia vào các cuộc tranh cãi trong phần chơi truyền thống. Với mode chơi mới, game sẽ tập trung vào việc lẩn trốn và né tránh, cắt bỏ những tình tiết lằng nhằng trong game để giúp game thủ trải nghiệm được những giây phút hồi hộp khi trốn thoát khỏi con quái vật ngoài hành tinh.

Mặc dù mode chơi mới này đã làm mất đi tính signature của game Among Us, tuy nhiên, nếu bạn là một người chơi hướng nội thì có thể bạn sẽ thích sự kịch tính và hồi hộp của mode chơi mới lạ này.

Chi tiết về trò chơi:

Ngày phát hành: 2023

Thể loại: Trò chơi sinh tồn, Trò chơi lén lút, trò chơi nhiều người

Nền tảng: Microsoft Windows, Android

Nhà phát triển: InnerSlothPlayEveryWare

13. Street Fighter 6

KEN | STREET FIGHTER 6 | CAPCOM

Năm 2023 sẽ là một năm đầy sôi động của nhà sản xuất game Capcom với việc ra mắt nhiều tựa game mới, trong đó Street Fighter 6 là một trong những game đình đám được mong đợi. Game thủ yêu thích thể loại chiến đấu đối kháng sẽ có thêm cơ hội tham gia vào các trận đấu đối kháng đường phố và sử dụng các chiêu thức quen thuộc để đánh bại đối thủ trong phiên bản mới này. Street Fighter 6 sẽ giới thiệu những nhân vật quen thuộc như Ryu, Chun-Li và Luke, cùng với nhiều chế độ chơi mới như World Tour hay Battle Hub, mang lại cho người chơi nhiều trải nghiệm thú vị.

Chi tiết về trò chơi:

Ngày phát hành: 2/6/2023

Thể loại: Trò chơi điện tử đối kháng, Trò chơi phiêu lưu

Nền tảng:  PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X và Series S, Microsoft Windows

Nhà phát triển: Capcom

14. Diablo 4

Diablo IV

Diablo là một thương hiệu game nổi tiếng và đã gắn liền với tuổi thơ của nhiều game thủ trong suốt 2 thập kỷ qua. Phiên bản Diablo 4 sắp ra mắt trong năm 2023 đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng game thủ trên toàn thế giới. Trailer mới của game tại sự kiện The Game Awards cho thấy Diablo 4 được đầu tư kỹ lưỡng về mặt hình ảnh với đồ họa ấn tượng. Cốt truyện của game vẫn sẽ nối tiếp các phần game trước, với một cuộc chiến giữa thiện và ác, có sự xuất hiện của nhiều thần thú và main chính có tạo hình đẹp mắt.

Chi tiết về trò chơi:

Ngày phát hành: 2/6/2023

Thể loại: Hack and slash, Trò chơi phiêu lưu, Trò chơi điện tử đối kháng

Nền tảng: PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox One, Xbox Series X và Series S, Microsoft Windows

Nhà phát triển:  Blizzard Entertainment

15. Cyberpunk 2077

Cyberpunk 2077 on GOG.com

Tựa game nổi tiếng khác của CD Projekt là Cyberpunk 2077 cũng sẽ được giới thiệu tại The Game Awards 2022 với phiên bản mở rộng mới được mong đợi. Nhà phát hành CD Projekt thông báo rằng họ đang phát triển phiên bản mở rộng độc lập cho Cyberpunk 2077 mang tên Phantom Liberty và cũng sẽ sản xuất phiên bản Game of the Year cho siêu game bom tấn 2023 này.

Rõ ràng, Cyberpunk 2077 đã mang đến cho game thủ nhiều trải nghiệm tuyệt vời với cốt truyện lôi cuốn và hệ thống đồ họa, âm thanh, ánh sáng được đầu tư kỹ lưỡng. Phiên bản mở rộng của tựa game này trong năm 2023 chắc chắn sẽ đem lại nhiều trải nghiệm thú vị hơn cho các fan cứng của siêu phẩm này.

Chi tiết về trò chơi:

Ngày phát hành:  22/6/2023

Thể loại: Trò chơi nhập vai hành động, Trò chơi điện tử đối kháng, Trò chơi phiêu lưu

Nền tảng: PlayStation 5 

Nhà phát triển: Creative Business Unit III

16. Forspoken

Forspoken | SQUARE ENIX

Forspoken là một tựa game phiêu lưu hành động thế giới mở của Square Enix, dự kiến sẽ được phát hành cùng với God of War Ragnarök vào năm 2023.

Trò chơi kể về nhân vật chính Frey, với lối chơi tập trung vào tốc độ di chuyển và tính linh hoạt khi chinh phục địa hình. Nó được mô tả là một “cuộc phiêu lưu thế giới mở”, cho phép người chơi đi bất cứ đâu và có thể kiếm được điểm kinh nghiệm sau mỗi trận chiến. Áo choàng và móng tay của Frey có thể được nâng cấp để cải thiện hiệu quả chiến đấu và sức mạnh, và người chơi cũng có thể chế tạo vật phẩm mới hoặc nghỉ ngơi tại địa điểm an toàn để hồi phục sức khỏe. 

Chi tiết về trò chơi:

Ngày phát hành:  24/1/2023

Thể loại:Trò chơi nhập vai hành động, Trò chơi bắn súng

Nền tảng: PlayStation 5, Microsoft Window

Nhà phát triển: Luminous Productions

 

Xem thêm: 
Top 8 Game Metroidvania nên chơi và trải nghiệm
3 lý do khiến game mobile bị ghét
Top 8 tựa game Phiêu lưu thám hiểm nên trải nghiệm trên nền tảng di động Android
CÙNG NHÌN LẠI 2022 VỚI TOP 5 TỰA GAME TRIPLE A ĐÌNH ĐÁM

Top 12+ game sắp ra mắt hot nhất 2023 của Polygon (hacom.vn)

                                                                                                                        Nguyễn Minh Tùng,

                                                                                                                                                                                        20051385