Nước đóng bình đóng chai bẩn khiến người sử dụng phải hãi hùng

Nước đóng chai

Hiện nay, việc sử dụng nước đóng bình, đóng chai đã trở nên rất phổ biến đối với cuộc sống hàng ngày của nhiều người ở các phòng trọ, những hộ gia đình, trường học, bệnh viện hay nơi công sở,… Tuy nhiên, sự thật về nước đóng bình đóng chai bẩn sẽ khiến bạn phải hãi hùng, và vì sao lại như thế thì mời bạn cùng suckhoedothi.com cùng đi tìm hiểu.

Thực trạng nước đóng bình đóng chai bẩn hiện nay

Thực trạng nước đóng bình đóng chai bẩn hiện nay thế nào?

Thực trạng nước đóng bình đóng chai bẩn hiện nay thế nào?

Các cơ sở sản xuất nước đóng bình đóng chai bẩn ngày càng nhiều, mọc lên như nấm. Nhưng có thể bạn không biết rằng chỉ có số ít những cơ sở đó sản xuất nước đã qua kiểm chứng, đảm bảo được tương đối tốt về độ vệ sinh cùng sự an toàn cho sức khỏe của người uống, còn những nơi khác phần lớn đều chọn phương thức sản xuất “chui”, không có một chút sự đảm bảo an toàn cho người sử dụng nhưng vẫn đem ra thị trường.

Nhiều cơ sở sản xuất nước chui, không đảm bảo an toàn sức khỏe

Nhiều cơ sở sản xuất nước chui, không đảm bảo an toàn sức khỏe

Tuy nhiên, theo phần thống kê sơ bộ, hiện nay, trên thế giới có khoảng hơn 1.000 các cơ sở đang hoạt động sản xuất các loại nước đóng chai, đóng bình và trong đó, hai thương hiệu lớn nhất, được sử dụng nhiều nhất là Lavie của Tập đoàn Nestle và Aquafina của PepsiCo.. Tại Việt Nam, dù cho thị trường có rộng lớn với cả trăm các nhãn hiệu thì 70% đến 80% ngành nước uống đóng chai vẫn bị thâu tóm bởi các cơ sở của nước ngoài và một số ít là trong nước. Trong đó, theo như một số cuộc khảo sát của Sở Y tế Hà Nội thì phương thức sản xuất “chui” những loại nước đóng bình, đóng chai bẩn thường đến từ những cơ sở sản xuất nhỏ, lẻ với những phương thức sản xuất “chui”, thủ đoạn “qua mặt” kiểm chứng ngày càng nghiêm trọng với thái độ rất coi thường sức khỏe, độ an toàn của những người sử dụng. Cũng chính vì vậy mà các doanh nghiệp lớn đang thống lĩnh thị trường hiện lại gặp khó khăn bởi những cơ sở kia thường sử dụng phương thức làm giả, làm nhái nhãn hiệu.

Quy trình sản xuất nước uống siêu nhanh, siêu bẩn 

Quy trình sản xuất nước siêu nhanh, siêu bẩn vẫn diễn ra hàng ngày

Quy trình sản xuất nước siêu nhanh, siêu bẩn vẫn diễn ra hàng ngày

Theo quan sát, hiện nay, các quy trình sản xuất nước uống đóng chai, đóng bình còn có thể đơn giản cực hạn, đến mức độ bạn chỉ cần một khoảng trống tầm mấy mét vuông cùng vài ba chiếc bình lọc… là đã hoàn thành xong nước uống. Và tất nhiên, một trong những lý do để những cơ sở nhỏ, lẻ ấy có thể tùy ý lộng hành, thoải mái thực hiện việc sản xuất nước là do thủ tục có phần sơ sài. Những giấy tờ pháp lý quá mức đơn giản, dễ dàng “lách luật”, “qua mặt” cho việc mở một nơi dùng để sản xuất và mở bán các loại nước đóng chai, đóng bình.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về: Nước đóng bình đóng chai bẩn. HY vọng, bài viết ngắn này sẽ cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích sau khi đọc xong bài viết trên!