Các cách ăn uống giảm cân thông dụng nhất hiện nay

Nội dung tóm tắt

Đối với rất nhiều người trong chúng ta, cân nặng luôn là một vấn đề gây mặc cảm, tự ti. Vì vậy, để có thể tìm hiểu các phương pháp giảm cân mang đến kết quả tốt và một trong số đó là các loại thực phẩm, mời bạn cùng suckhoedothi.com dạo một vòng để khám phá cách ăn uống giúp giảm cân.

1. Ăn sáng đầy đủ

Ăn sáng đầy đủ là cách giảm cân thông minh lại cực đơn giản

Ăn sáng đầy đủ là cách giảm cân thông minh lại cực đơn giản

Theo quan điểm của nhiều người, việc bỏ không ăn sáng sẽ giúp giảm lượng calo, góp phần làm giảm cân nhưng lại không biết rằng đó là một cái sai lầm lớn. Các chuyên gia dinh dưỡng trên thế giới đã cho biết, việc bỏ bữa sáng sẽ khiến cơ thể bạn thiếu đi một phần các chất dinh dưỡng, khiến bạn không tự chủ được mà tìm tới các món ăn vặt nhiều hơn trong ngày.

2. Bỏ qua đồ ăn vặt

Trong giai đoạn tìm cách giảm cân, bạn nên dứt khoát nói không với việc dùng đồ ăn vặt. Đồng thời, cũng không nên mua và tích trữ chúng ở những nơi dễ thấy, bởi như vậy khi nhìn thấy những món ăn đó, thị giác và vị giác sau khi bị kích thích, bạn sẽ có khả năng không kìm chế nổi mà động đến.

3. Ăn các bữa ăn chính đầy đủ

Ăn các bữa chính một cách đầy đủ

Ăn các bữa chính một cách đầy đủ

Theo nghiên cứu của các chuyên gia về dinh dưỡng, khi bạn ăn uống đầy đủ và đúng thời gian sẽ giúp cho việc đốt cháy calo hơn nhiều so với khi bạn ăn tùy ý, không có thời gian rõ ràng, đều đặn. Không những thế, việc ăn các bữa chính đúng thời điểm sẽ giúp bạn kiềm chế cùng kiểm soát được ham muốn ăn vặt, làm bạn tiến đến mục tiêu giảm cân một cách dễ dàng hơn.

4. Uống nước

Ai cũng đều hiểu rằng nước chiếm đến 70%, một số lượng rất lớn trong cơ thể mỗi con người. Cũng vì vậy, bạn thường hay bị nhầm lẫn giữa cơn khát và cơn đói. Có thể khi bạn đang khát mà lại nhầm tưởng rằng bản thân đói nên bắt đầu tìm đến một vài món ăn vặt chứa khá nhiều lượng dầu mỡ, chất béo,… khiến cho việc giảm cân đã khó lại càng thêm khó. Vì vậy, hãy uống nhiều nước mỗi ngày để đảm bảo sự nhầm lẫn đáng tiếc này không xảy ra.

5. Dùng bát ăn cơm nhỏ

Dùng bát cơm nhỏ giúp người ăn duy trì lượng cơm nạp vào hợp lý

Dùng bát cơm nhỏ giúp người ăn duy trì lượng cơm nạp vào hợp lý

Thông thường, khi sử dụng nhiều lần một vật gì, bạn sẽ tự tạo cho mình thói quen với hình dáng, cách sử dụng,… của nó, ở đây cũng vậy. Nếu bạn tập cho mình thói quen sử dụng bát ăn nhỏ trong bữa cơm, bạn sẽ quen dần và cảm thấy hài lòng với sự ít đi của khẩu phần ăn. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc kiểm soát lượng thức ăn mỗi bữa cơm, giúp cho việc giảm cân dần thuận lợi hơn, không còn khó khăn như trước.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về: Các cách ăn uống giảm cân thông dụng nhất hiện nay. Hy vọng rằng, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hấp dẫn sau khi đọc xong bài viết trên!