7 ngôi chùa linh thiêng bậc nhất Hà Nội

7 ngôi chùa linh thiêng bậc nhất Hà Nội

Đi lễ cầu may đã là một truyền thống văn hóa đẹp của người Việt Nam.  Trong bài viết dưới đây, mình sẽ gợi ý top 7 ngôi chùa cầu may, nổi tiếng linh thiêng bậc nhất tại Hà Nội mà bạn nên đến.


Nội dung tóm tắt

1. Chùa Trấn Quốc

Chùa Trấn Quốc – Ngôi chùa cổ linh thiêng bậc nhất Việt Nam

Chùa Trấn Quốc nằm trên một hòn đảo phía Đông Hồ Tây, chùa có lịch sử gần 1500 năm, được coi là lâu đời nhất ở Thăng Long – Hà Nội. Kiến trúc chùa có sự kết hợp hài hoà giữa tính uy nghiêm, cổ kính với cảnh quan thanh nhã giữa nền tĩnh lặng của một hồ nước mênh mang.

Nổi tiếng linh thiêng về cầu tài, cầu lộc lại là danh thắng bậc nhất đất kinh kỳ, chùa Trấn Quốc xưa kia thường là nơi để các vua chúa ngự giá đến vãng cảnh và cúng lễ vào những ngày rằm, lễ Tết. Ngày nay, trong dịp đầu năm, ngôi chùa này luôn tấp nập những du khách đến lễ chùa và cầu mong những điều may mắn.

Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ: 46 Đ. Thanh Niên, Trúc Bạch, Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam

Tran Quoc Pagoda

 • Giờ mở cửa: 8:00 đến 16:00 hàng ngày
 • Giá vé vào cửa: 5.000vnd/1 người/1 lượt

2. Chùa Quán Sứ

Chùa Quán Sứ – ngôi chùa cổ linh thiêng

Chùa Quán Sứ là một trong những ngôi chùa linh thiêng, thanh tịnh mà bạn không nên bỏ qua. Chùa mang nét đẹp cổ kính, xuất hiện từ thế kỷ 15, được vua Lê Thế Tông cho xây dựng với lối kiến trúc mang đậm phong cách của vùng Bắc Bộ thời xưa với mái vòm, ngói vảy, tam quan, nằm giữa là lầu chuông.

Đặc biệt chùa Quán Sứ lâu nay còn được biết đến là một trung tâm Phật giáo Việt Nam. Phân viện nghiên cứu Phật học Việt Nam tại Hà Nội và văn phòng đại diện của tổ chức Phật giáo châu Á vì hòa bình tại Việt Nam (ABCP) cũng được đặt tại chùa.

Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ: 73 P. Quán Sứ, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
  Chùa Quán Sứ
 • Giờ mở cửa: 6:00 đến 19:00 hằng ngày
 • Giá vé vào cửa: Miễn phí

3. Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Văn Miếu – Quốc Tử Giám – Di tích văn hóa lịch sử

Văn Miếu – Quốc Tử Giám được xây dựng trong năm 1070 vào đời vua Lý Thánh Tông nhằm tôn thờ Nho học, là ngôi trường đại học đầu tiên ở nước lưu giữ những dấu ấn văn hóa – lịch sử nghìn năm văn hiến.

Tại đây, mọi người thường xin chữ để cầu công danh hay đỗ đạt cho các kỳ thi. Có cả những người xin chữ tài lộc hay tình duyên. Xin chữ là một tập tục đẹp trong truyền thống văn hóa và quan niệm hiếu học của người Việt.

Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ: 58 P. Quốc Tử Giám, Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội 100000, Việt Nam
  Temple Of Literature
 • Giờ mở cửa: 8:00 đến 17:00 hằng ngày
 • Vé vào:

30,000đ đối với người lớn.

15,000đ đối với học sinh, sinh viên (có thẻ học sinh hoặc thẻ sinh viên)

15,000đ đối với người khuyết tật nặng, người cao tuổi (là công dân Việt Nam từ đủ 60 tuổi trở lên, có chứng minh nhân dân)

Miễn phí đối với trẻ em dưới 15 tuổi

4. Chùa Hà

Chùa Hà – Ngôi chùa cầu duyên linh thiêng nhất Hà Nội

Chùa Hà có tên chữ là Thánh Đức Tự, cùng với Đình Bối Hà, lập thành cụm di tích Đình – Chùa Hà. Theo tích xưa kể lại, chùa Hà do một gia đình làm nghề gốm sứ giàu có quê ở Bối Khê công đức, xây dựng. Hiện nay, lăng mộ thờ gia đình vẫn được lưu giữ trong chùa. Trong chùa còn thờ 2 vị thành hoàng là các tướng của Triệu Việt Vương (thế kỷ VI) có công chống giặc Lương.

Nổi tiếng là ngôi chùa cầu tình duyên, trong ngày đầu năm Chùa Hà càng thu hút nhiều du khách, Phật tử đến lễ đầu năm và xin tình duyên được vẹn tròn.

Điều đặc biệt là người đến thắp hương đông nhất là các bạn trẻ.

Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ: Phố P. Chùa Hà, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội 122405, Việt Nam
  Chùa Hà
 • Giờ mở cửa: 8:00 đến 18:00 hàng ngày
 • Giá vé vào cửa: Miễn phí.

5. Chùa Phúc Khánh

Chùa Phúc Khánh – Di tích lịch sử văn hóa Quốc gia

Chùa Phúc Khánh còn có tên là chùa Sở hay chùa Thịnh Quang được xây dựng vào thời Hậu Lê, đến năm 1988, chùa được công nhận là Di tích lịch sử văn hóa quốc gia. Chùa Phúc Khánh là một phần trong sử tích vua Quang Trung đại phá quân Thanh và trải qua nhiều lần trùng tu do vết tích lịch sử.

Nơi đây thu hút đông đảo Phật tử đến cầu an, chiêm bái, hay dâng sao giải hạn vào mỗi độ Tết đến xuân về hay ngày rằm quan trọng.

Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ: Cầu vượt Ngã Tư Sở, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội 100000, Việt Nam
  Phuc Khanh Pagoda
 • Giờ mở cửa: 8:00 đến 18:00 hàng ngày
 • Giá vé vào cửa: Miễn phí

6. Chùa Láng

Chùa Láng – Đệ nhất tùng lâm tại Hà Nội

Chùa có tên chính thức là Chiêu Thiền Tự. Nguồn gốc của chùa Láng là được xây trên chính nền nhà cũ của thiền sư Từ Đạo Hạnh từ thời vua Lý Thần Tông. Vì thế ngoài thờ Phật và các thần, chùa Láng còn là nơi thờ vua Lý và vị thiền sư này.

Chùa Láng đã từng được coi là đệ nhất tùng lâm (rừng thông đẹp nhất) ở chốn Kinh kỳ xưa. Hội chùa Láng diễn ra vào ngày 7-3 âm lịch. Trước đây có tục rước kiệu lội qua sông Tô lên làng Dịch Vọng Tiễn để thăm mẹ Từ Đạo Hạnh được thờ ở chùa Hoa Lăng. Thu hút đông du khách, Phật tử thập phương về dâng hương, lễ Phật hàng năm. Đây còn là chùa cầu may của nhiều người dân Hà Thành nổi tiếng rất linh thiêng.

Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ: 116 P. Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
  Lang Pagoda
 • Giờ mở cửa: 8:30 đến 20:00 hàng ngày
 • Giá vé vào cửa: Miễn phí

7. Chùa Kim Liên

Chùa Kim Liên – Ngôi chùa cổ linh thiêng giữa lòng Hà Nội

Chùa Kim Liên có từ thế kỷ 17, được dựng trên dải đất của làng Nghi Tàm, bên bờ hồ Tây.

Tam quan chùa Kim Liên là một công trình kiến trúc hết sức độc đáo. Trông như bông sen đang độ nở trên mặt nước Tây Hồ bốn mùa sóng phủ. Các chi tiết trên gỗ đều được chạm nổi, chạm lộng hình rồng, hình hoa lá tinh xảo, uyển chuyển. Chùa Kim Liên là một ngôi chùa cầu may đầu năm Hà Nội nổi tiếng linh nghiệm, “cầu là được”.

Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ: Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội 100000, Việt Nam
  Chùa Kim Liên
 • Giờ mở cửa: 7:00 đến 21:00 hàng ngày.
 • Giá vé vào cửa: miễn phí

Bạn có kế hoạch đi đâu cầu may, cầu bình an cho gia đình chưa? Mong rằng danh sách 7 ngôi chùa linh thiêng bậc nhất ở Hà Nội sẽ giúp bạn có điểm đến lý tưởng.

 

 

1 thoughts on “7 ngôi chùa linh thiêng bậc nhất Hà Nội

 1. Pingback: TOP 5 NGÔI CHÙA LINH THIÊNG TẠI QUẢNG NINH MÀ BẠN NHẤT ĐỊNH PHẢI ĐẾN - Sức khỏe đô thị

Comments are closed.