6 SIÊU PHẨM PHIM HOẠT HÌNH CỦA HÃNG PIXAR

Những bộ phim hoạt hình đỉnh chóp nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ của chúng ta. Mỗi một bộ phim là một trải nghiệm, cho bạn tiếng khóc, tiếng cười và những bài nhạc tuyệt vời. Phim hoạt hình của Pixar chưa bao giờ làm người xem thất vọng, phim luôn gửi gắm đến người xem những bài học nhỏ về cuộc sống, những giá trị nhân văn và nhiều triết lý sống sâu sắc.

Hãng phim luôn mang đến những loạt phim hoạt hình hấp dẫn và có thể được xem là kinh điển đối với những tín đồ mê phim, đặc biệt là trẻ em trên toàn thế giới. Nếu là một khán giả trung thành của dòng phim thuộc Disney và Pixar thì chắc chắn đã xem những kiệt tác này

Nội dung tóm tắt

1. Toy story – Câu chuyện đồ chơi

Giới thiệu: 

 • Ngày phát hành: 22 tháng 11 năm 1995
 • Đạo diễn:  Josh Cooley·
 • Giải thưởng: Giải Oscar Thành tựu đặc biệt
 • Phòng vé: 394,4 triệu USD

Nội dung:

Là bộ phim hoạt hình bằng công nghệ máy tính đầu tiên trên thế giới, cũng là bộ phim đầu tiên của Pixar, Toy Story là bước đầu tiên chinh phục thế giới bằng sự nhạy cảm trong việc chọn đề tài, biến những thứ gần gũi nhất thành nhân vật hoạt hình, tặng chúng tính cách và từ chúng, Pixar xây dựng một thế giới quan nhân bản giúp nuôi dưỡng tâm hồn trẻ con.

Toy story - 6 siêu phẩm phim hoạt hình của hãng Pixar
Toy story (1995)

Toy Story không đơn giản là người tiên phong, nó còn là một hình mẫu cho việc làm sao một bộ phim có thể trở thành kiệt tác. Nó giàu cảm xúc, cả vui lẫn buồn, là phim trẻ con nhưng động chạm đến phần sâu thẳm trong bản chất con người đó là yếu tố sợ bị lãng quên, sợ bị thay thế, mà ở đây hai nhân vật chính là hai món đồ chơi mong muốn dành được tình cảm của cậu chủ nhỏ.

Bộ phim hoạt hình buồn, nhưng trong nỗi buồn là nụ cười ngây thơ, hồn nhiên rất con trẻ, nên nó có một chiều sâu rất đặc biệt khiến cho khán giả trẻ con thì say mê, còn khán giả người lớn, sẽ tự vấn lương tâm mình về những món đồ chơi thời thơ ấu đã không còn nữa.

2. Monsters INC – Công ty quái vật

Giới thiệu:

 • Ngày phát hành: 2 tháng 11 năm 2001
 • Đạo diễn: Pete Docter
 • Giải thưởng: Giải Vệ tinh DVD cho Thanh thiếu nhiên xuất sắc nhất
 • Phòng vé: 577,4 triệu USD

Nội dung:

Monster Inc. kể một câu chuyện đặc biệt về tình bạn giữa quái vật và một đứa trẻ. Nếu quái vật vốn là nỗi sợ hãi của trẻ con khi đêm xuống, được tạo ra trong tủ quần áo, dưới gầm giường ngấm ngầm đeo bám con người suốt thời thơ ấu, thì Pixar ngược lại, xây dựng nên một hình ảnh quái vật Sully đặc biệt, to lớn nhưng nhát gan. Từ đó, Monster Inc. gây dựng một mối quan hệ bạn bè vô cùng kì lạ giữa Sully và cô bé Boo.

Monsters INC - 6 Siêu phẩm phim hạt hình của hãng Pixar
Monsters INC (2001)

Sự sâu sắc trong câu chuyện đến từ việc đạo diễn hiểu cảm giác của trẻ con đối với những thứ chúng tưởng tượng ra, để từ đó xây dựng hai nhân vật có sự hoà hợp tuyệt vời và đầy hài hước, qua đó đưa ra thông điệp về tình bạn, yêu thương và chở che để có thể vượt qua sự sợ hãi, cô đơn và tính ích kỷ.

3. Finding Nemo – Đi tìm Nemo

Giới thiệu:

 • Ngày phát hành: 30 tháng 5 năm 2003
 • Đạo diễn:  Andrew Stanton
 • Giải thưởng: Giải Oscar cho Phim Hoạt hình xuất sắc nhất
 • Phòng vé: 940,4 triệu USD

Nội dung:

Finding Nemo dẫn khán giả khám phá thế giới đại dương, đến với hành trình vô cùng cảm động của một người cha cá hề đi tìm đứa con trai thất lạc. Bộ phim là một bản tình ca về tình phụ tử trong đại dương rộng lớn đầy hiểm nguy nhưng cũng mê hoặc bởi vẻ đẹp thanh khiết tuyệt diệu.

Finding Nemo - 6 Siêu phẩm phim hoạt hình của hãng Pixar
Finding Nemo (2003)

Đạo diễn Andrew Stanton đã thực hiện phim hoạt hình này dựa trên việc ông quá bảo bọc con cái của mình ngoài đời. Do đó, hành trình đi tìm Nemo của chú cá hề Merlin tràn đầy cảm xúc và tình yêu. Phim lột tả việc những chuyến phiêu lưu giúp con người thoát khỏi định kiến, khám phá thế giới rộng lớn và có niềm tin vào tình bạn và tin vào bản thân mình.

Hơn tất cả đó là bài học cho những người làm cha mẹ trong việc hãy để đứa con của mình ra biển lớn vì chỉ có hiểm nguy mới giúp chúng trưởng thành.

4. Ratatouille – Chuột đầu bếp

Giới thiệu:

 • Ngày phát hành: 29 tháng 6 năm 2007
 • Đạo diễn: Brad Bird
 • Giải thưởng: Giải Oscar cho Phim Hoạt hình xuất sắc nhất
 • Phòng vé: 623,7 triệu USD

Nội dung:

Đoạt Oscar cho phim hoạt hình xuất sắc nhất, Ratatouille cho thấy sự sáng tạo tuyệt vời của Pixar khi kể một câu chuyện khá đơn giản nhưng tôn vinh được hai điều: một món ăn ngon không có nghĩa là một món ăn phức tạp, và một người đầu bếp giỏi, đôi khi chỉ là một người không được xã hội thừa nhận.

Ratatouille - 6 Siêu phẩm phim hoạt hình của hãng Pixar
Ratatouille (2007)

Lấy nhân vật trung tâm câu chuyện là chú chuột, đạo diễn Brad Bird đã xoá đi những mô-típ thường gặp về xuất thân của nhân vật chính. Ông chọn con chuột – thứ sinh vật bị con người ghét bỏ để tạo ra nguồn cảm hứng về đam mê và thành công cho khán giả nhỏ tuổi và cho người trưởng thành. Bộ phim lộng lẫy khi nói về một câu chuyện đơn giản, tuyệt đẹp khi chọn một nhân vật không được thừa nhận, và giàu ý nghĩa khi chọn một món ăn dân dã làm điểm tựa cho câu chuyện tiến về phía trước.

Tuy chỉ là một bộ phim hoạt hình với cốt chuyện giả tưởng, nhưng Ratatouille luôn luôn là động lực bất tận cho bất cứ ai có đam mê cho riêng mình.

5. Wall-E – Robot biết yêu

Giới thiệu:

 • Ngày phát hành: 27 tháng 6 năm 2008
 • Đạo diễn: Andrew Stanton
 • Giải thưởng: Giải Oscar cho Phim Hoạt hình xuất sắc nhất
 • Phòng vé: 532,5 triệu USD

Nội dung: 

Ai nói rằng trẻ con thì khó có thể hiểu những câu chuyện khoa học viễn tưởng. Với Wall-E Pixar chứng minh rằng, họ có thể biến mọi thể loại dù khó đến đâu trở về những câu chuyện giàu tính nhân văn dễ hiểu và dễ cảm nhận, thậm chí là khoa học viễn tưởng.

Wall-E - 6 Siêu phẩm phim hoạt hình của hãng Pixar
Wall-E (2008)

Thế giới tương lai chỉ còn là đống rác thải khổng lồ của con người. Trái Đất sắp bị huỷ diệt, và loài người trong hình dạng béo tròn và lười biếng phải rời khỏi Trái Đất đế sống sót.

Trong sự cô độc, chú người máy dọn rác bé nhỏ Wall-E miệt mài làm công việc của mình. Sự tận tuỵ đó đã được đạo diễn trao tặng cho chú một tình yêu thuần khiết và vô cùng dễ thương là cô người máy Eve.

Bộ phim giàu ý nghĩa, là lời cảnh báo cho lối sống hiện đại với thức ăn nhanh và phụ thuộc vào công nghệ của loài người, nhưng đồng thời mang đến cho khán giả một tình yêu lý tưởng, chân thành để khiến chúng ta cảm động với hai con robot được nhân cách hoá để “người hơn cả con người” trong xã hội tương lai u ám của loài người

6. UP – Vút bay

Giới thiệu:

 • Ngày phát hành: 17 tháng 7 năm 2009
 • Đạo diễn: Pete Docter
 • Giải thưởng: Giải Oscar cho Phim Hoạt hình xuất sắc nhất,  Giải BAFTA cho Phim hoạt hình hay nhất
 • Phòng vé: 735,1 triệu USD

Nội Dung:

Up là một chuyến phiêu lưu, và cũng là một một phim tôn vinh tình yêu trong giá trị nguyên sơ nhất mà con người luôn luôn hướng tới, Up mang trong mình sự vị tha, sự trải nghiệm, và xoá bỏ tính ích kỷ, cái tôi.

Up kể về hành trình đầy những rắc rối do sự sai khác thế hệ và sự cứng đầu của hai nhân vật chính là một cậu bé và một ông già cùng đi tìm thác Thiên Đường. Ông già tìm thác nhằm thực hiện lời hứa với người vợ đã mất còn cậu bé thì tình cờ rơi vào chuyến phiêu lưu.

UP - 6 Siêu phẩm phim hoạt hình của hãng Pixar
UP (2009)

Nhưng cũng từ đó, bộ phim mang đến cho khán giả những câu chuyện đời thường cộng với một câu chuyện tình tuyệt đẹp mà bất kì ai cũng mong ước. Ông già cuối cùng cũng tìm thấy ý nghĩa của đời mình, còn cậu bé đã trưởng thành và biết lắng nghe hơn.

Up trở thành bộ phim hoạt hình thứ hai trong lịch sử, kế sau Beauty and the beast (1991) được đứng cùng với các phim người đóng trong đề cử phim điện ảnh xuất sắc nhất. Xem Up xong, chúng ta sẽ chỉ có thể thốt lên rằng “đó là một bộ phim hoạt hình tuyệt vời” mà thôi.

 

Trên dây là một trong những bộ phim hoạt hình siêu phẩm của hãng phim Pixar. Nếu bạn đã xem, ngẫm, nghĩ tất cả bộ phim trên. Bạn thực sự có tuổi thơ tuyệt vời! Chúc bạn có những trải nghiệm vui vẻ cùng với người thân và bạn bè.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm 10 bộ phim hoạt hình hay nhất của Nhật Bản