5 CLB tiếng Anh săn Tây phổ biến tại Hà Nội

5 CLB tiếng Anh săn Tây phổ biến tại Hà Nội
5 CLB tiếng Anh săn Tây phổ biến tại Hà Nội

Hiện nay việc tiếp cận tiếng Anh đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nhưng có phải ai cũng có khả năng tự học với lượng kiến thức khổng lồ trên Internet?

Chính vì vậy, đó là lí do khiến các CLB tiếng Anh xuất hiện để giúp các bạn cải thiện khả năng tiếng Anh tốt hơn.

Tuy nhiên, để tăng khả năng phản xạ nói tiếng Anh thì các CLB tiếng Anh săn Tây sẽ là lựa chọn tốt nhất. 

Do đó, dưới đây Sức khỏe đô thị sẽ chia sẻ cho các bạn 4 CLB tiếng Anh săn Tây phổ biến tại Hà Nội. Cùng tìm hiểu nhé!

Nội dung tóm tắt

1. CLB tiếng Anh săn Tây là gì?

Bạn đã từng nghe nói đến CLB tiếng Anh săn Tây chưa? Đây là một tiếp cận hết sức độc đáo và hiệu quả để nâng cao khả năng nói tiếng Anh của mình.

CLB tiếng Anh săn Tây tập trung vào việc tạo ra những không gian giao lưu giữa người học và người bản ngữ, qua đó giúp các bạn học sinh sinh viên cải thiện kỹ năng giao tiếp, phản xạ và phản biện. Đơn giản mà hiệu quả, đó chính là ‘mã lực’ của CLB tiếng Anh săn Tây.

Hà Nội, thủ đô văn hóa và giáo dục của Việt Nam, đang có rất nhiều CLB tiếng Anh săn Tây phổ biến. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng tại những địa điểm nổi tiếng như Phố đi bộ, Hồ Tây, Văn Miếu,…

Tham gia các CLB tiếng Anh săn Tây không chỉ giúp bạn tăng cường khả năng tiếng Anh, mà còn giúp bạn tiếp xúc với văn hoá đa dạng của thế giới, từ đó nâng cao hiểu biết của mình.

‘Cách học tiếng Anh qua việc săn Tây’ chính là việc bạn tiếp xúc trực tiếp với người nước ngoài, điều này không chỉ giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp mà còn giúp bạn mở rộng kiến thức.

Và đặc biệt, tham gia các CLB tiếng Anh săn Tây còn giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể so với việc học tại các trung tâm tiếng Anh. Hãy cùng chúng tôi khám phá các CLB tiếng Anh săn Tây phổ biến tại Hà Nội nhé!

2. Đánh giá phương pháp học Tiếng Anh qua việc săn Tây 

2.1. Ưu điểm 

 • Dẫn tour cho khách du lịch nước ngoài: Chính là chìa khóa tốt nhất của cánh cửa giao tiếp thành thạo Tiếng Anh.

Việc bỏ ra 3-4 tiếng, thậm chí là cả ngày để đưa người nước ngoài đến những địa điểm nổi tiếng, kể cho họ nghe những câu chuyện lịch sử, những bài học văn hóa, tâm sự với họ về cuộc đời hay lối sống phong cách của 2 quốc gia khác nhau, cùng họ trải nghiệm những phút giây du lịch thú vị, sẽ giúp cho khả năng ngôn ngữ của bạn tăng lên đáng kể.

Điều này không khác gì việc bạn bị đặt vào môi trường bắt buộc phải nói tiếng anh. Vì bạn có động lực muốn chia sẻ, kể chuyện cho người chưa biết, và vì những vị khách kia đang sẵn sàng lắng nghe và tha thiết được nghe lời kể của bạn, và cả vì họ không ngăn ngại chính sửa ngôn ngữ cho chính bạn nữa. Chẳng thế mà mấy chốc vốn giao tiếp của bạn sẽ tăng lên rất nhanh

 • Tự tin trong giao tiếp khi đi săn Tây 

Giao tiếp chính là một trong những kỹ năng mềm quan trọng nhất mà chúng ta cần phải có. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể giao tiếp hiệu quả. Có rất nhiều bạn thường khó để mở lời, hoặc khi mở lời lại khó có thể nói được điều gì thú vị hay có ý nghĩa.

Vậy đã bao giờ bạn thử nghĩ tớ việc nói chuyện với người nước ngoài chưa? Một người chưa bao giờ gặp trước đó, một người không cùng ngôn ngữ mẹ đẻ với ta, một người có tư tưởng và cách sống khác chúng ta rất nhiều.

Theo như khảo sát thì việc nói chuyện với người nước ngoài bằng ngôn ngữ của họ sẽ giúp con người ta tăng khả năng giao tiếp, có thể mở lòng dễ dàng hơn, chia sẻ được nhiều hơn và nói chuyện có hiệu quả hơn, hơn nữa chúng ta còn học được ở người nước ngoài nhiều phong cách nói chuyện khác nhau, từ đó có chọn lọc và áp dụng được nhiều hơn vào chính bản thân mình. 

 • Cơ hội làm quen với bạn bè năm châu

Thật tuyệt vời khi sau mỗi tour, bạn lại có thêm những người bạn ngoại quốc. Trong nhiều trường hợp, tour guide và du khách sẽ trao đổi contact của nhau để giữ liên lạc về sau nữa đấy!

 • Cơ hội làm việc trong công ty nước ngoài

Tiếng Anh là chìa khóa quan trọng giúp bạn tìm kiếm được một công việc với mức lương cao tại các công ty đa quốc gia. Dẫn tour, với tinh thực hành thường xuyên và liên tục, có thể biến giấc mơ nói Tiếng Anh thành thạo của bạn thành sự thật!

 • Xả stress hiệu quả.

Sau những giờ làm việc, học tập, căng thẳng hiệu quả, dám chắc bạn sẽ rất mong muốn được đi dẫn tour khách nước ngoài. Khi thì là dành cả buổi sáng lang thang phố cổ, khi thì là cả buổi chiều trên cầu Long Biên rồi xuống đê Sông Hồng, khi thì là cả buổi tối lang thang dạo chợ, food court, uống bia.

Hòa mình với cách sống của người nước ngoài, sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái và tự do hơn rất nhiều vì không lo có ai khác đánh giá. Thử thay đổi phong cách trong 1 thời gian cực ngắn, sẽ giúp bạn cảm thấy vui vẻ và thay đổi tích cực hơn.

 • Hiểu biết về lịch sử, văn hóa, đời sống vật chất và tinh thần của người Việt Nam.

Chắc chắn rồi, bạn sẽ phải ôn lại một cách có hệ thống tổng quan những kiến thức lịch sử, địa lý, văn học mà bạn đã được học thời phổ thông. Khi kể với người nước ngoài về những câu chuyện đó, tôi dám chắc họ sẽ rất trầm trở thán phục người Việt Nam ta thời xưa.

Điều đó sẽ làm khơi dậy lòng tự tôn trong bạn, khiến bạn nhận ra mình yêu nước hơn bao giờ hết, và có động lực “khoe” lịch sử nhiều hơn với du khách nước ngoài. Chỉ khi trải nghiệm, bạn mới thực sự hiểu hết được những lợi ích tuyệt vời khi dẫn tour cho người nước ngoài.

2.2. Đối tượng phù hợp 

 • Khát khao giao tiếp Tiếng Anh thành thạo, Nghe-Nói trôi chảy với người nước ngoài
 • Tăng khả năng phản xạ Tiếng Anh tự nhiên như người bản ngữ
 • Muốn vừa học, vừa chơi, không stress
 • Thích làm quen với những người bạn mới quanh năm châu 
 • Định hướng du học nước ngoài, hoặc làm việc trong môi trường chuyên nghiệp trong các công ty đa quốc gia. 

2.2. Đối tượng không nên tham gia

 • Những người muốn học theo kiểu truyền thống: Học truyền thống, tức “học” nhiều hơn “hành”. Ngược lại, dẫn tour bắt buộc bạn phải nói nhiều, giới thiệu nhiều, giải thích nhiều bằng Tiếng Anh với khách nước ngoài sao cho thật trúng. Nhưng không trúng thì cũng chẳng sao, bởi du khách sẽ giúp bạn sửa phát âm/ngữ pháp câu củ. 
 • Những bạn sợ nói chuyện với người nước ngoài. Tour guide sẽ tiến hành dẫn tour cho khách nước ngoài, nên phương pháp học Tiếng Anh này không phù hợp cho những ai quá e dè và tự ti không dám bắt chuyện với người nước ngoài.
 • Những bạn không khao khát mức lương 8 con số: Nếu bạn chỉ muốn mức lương làng nhưng thì đừng nên theo học phương pháp dẫn tour. Dẫn tour học Tiếng Anh chỉ thật sự phù hợp với những ai mong muốn nói Tiếng Anh thành thạo và tham vọng đến những công việc với mức lương cao trong các công ty đa quốc gia.

2.2. Vậy muốn tham gia các CLB săn Tây thì phải chuẩn bị những gì?

Chắc chắn rồi, đầu tiên đó là nền tảng ngoại ngữ.

Nhưng liệu đó có phải là yếu tố quan trọng nhất?

Tiêu trí quan trọng nhất mà các clb săn Tây đặt ra đó là sự nhiệt tình, nhiệt huyết, Sự Trách Nghiệm Trong Công Việc, sẵn sàng học hỏi để phát triển bản thân. Đó là thứ quan trọng nhất.

Tiếp theo, là thời gian rảnh.

Với tính chất là săn Tây- dẫn tour ( mỗi tour diễn ra trong vòng 3-4 h ) các bạn cần có một thời gian rảnh nhất định trong tuần. Thậm trí có những tour rất gấp, sáng báo chiều đi luôn nên có nhiều thời gian thì các bạn sẽ có nhiều cơ hội đi tour nhiều hơn.

3. Các CLB tiếng Anh săn Tây phổ biến tại Hà Nội

Dưới đây, Sức khỏe đời sống sẽ gửi đến các bạn 5 CLB tiếng Anh săn Tây phổ biến tại Hà Nội.

3.1. Hanoikids

Hanoikids là một CLB tiếng Anh săn Tây tình nguyện( tên Tiếng Anh là Hanoikids Voluntary English Club), được thành lập từ tháng 5/2006  bởi các bạn sinh viên thân thiện và đầy tham vọng, với phương châm tạo ra môi trường học Tiếng Anh sáng tạo và năng động cho sinh viên trên địa bàn Hà Nội thông qua hoạt động dẫn tour tình nguyện cho du khách nước ngoài, muốn mang đến những gì tốt đẹp nhất của Hà Nội đến những khách du lịch đến từ các quốc gia trên thế giới.

CLB tiếng Anh tình nguyện Hanoikids luôn mong muốn mang đến những giá trị từ văn hóa,  truyền thống của người Việt Nam đến các bạn đến từ đa dạng các nước. Để từ đó nước Việt Nam ta sẽ được biết đến và được yêu mến nhiều hơn.

 CLB tiếng Anh săn Tây - Hanoikids
CLB tiếng Anh săn Tây – Hanoikids

(Nguồn: Sưu tầm) 

Hiện nay Hanoikids được đánh giá khá  cao, thuộc top những CLB tiếng Anh săn Tây phổ biến nhất với:

 • 73.000+ lượt thích và theo dõi trên Fanpage của Hanoikids
 • 13.000+ tour được dẫn tại Hà Nội bởi Hanoikids
 • 2.500+ đánh giá 5 sao trên Tripadvisor (công ty du lịch Hoa Kỳ chuyên cung cấp các đánh giá liên quan đến du lịch)
 • 700+ thành viên tại Hanoikids, trở thành một trong những CLB có số lượng sinh viên lớn nhất Hà Nội.
 • 8 năm với chứng chỉ Xuất sắc tại Tripadvisor

Ngoài hoạt động săn Tây ra, Hanoikids còn tổ chức các hoạt động như City Tour, Food Tour, Virtual Tour,…

Thay vì chỉ săn Tây đơn thuần thì bạn có thể học tiếng Anh qua đa dạng cách khác nhau mà không bị nhàm chán.

Mỗi năm, CLB học Tiếng Anh miễn phí Hanoikids có 2 đợt tuyển: Đợt tuyển Mùa Xuân( diễn ra và tháng 3) và Đợt tuyển Mùa Thu ( diễn ra vào thàng 9 ). Đối tượng tham gia của CLB là sinh viên các trường cao đẳng, đại học hiện đang sinh sống và học tập trên địa bàn Hà Nội

Ngoài hoạt động đi tour, tại Hanoikids, bạn còn có thể nâng cao các kỹ năng mềm cần thiết như truyền thông, tổ chức sự kiện, đối ngoại, thuyết trình hoặc phân tour theo hoạt động của từng ban. 

Link website của Hanoikids cho các bạn tham khảo:

 https://hanoikids.org/

3.2. Hanoi Free Private Tour Guide

Hanoi Free Private Tour Guide (HFPT) là một CLB được thành lập bởi những người trẻ, nhiệt huyết với sự hiểu biết sâu sắc về văn hóa và lịch sử Hà Nội. 

HFPT mong rằng những giá trị tốt đẹp đó sẽ được lưu giữ và truyền lại đến các thế hệ lớp trẻ của Việt Nam trong tương lai. Đó là những bức hình đẹp, những vốn kiến thức đến bạn bè năm châu khi đến thăm Việt Nam.

CLB tiếng Anh săn Tây - Hanoi Free Private Tour Guide
CLB tiếng Anh săn Tây – Hanoi Free Private Tour Guide

(Nguồn: Sưu tầm) 

Tính đến thời điểm hiện tại, HFPT đã có đến 1000+ thành viên chính thức đang học tập, làm việc tại các tỉnh thành khác nhau ở Việt Nam. 

Không chỉ vậy, HFPT đã mang đến 4000+ Tour miễn phí cho người nước ngoài từ khắp nơi trên thế giới. 

Do đó, khi nhắc đến CLB tiếng Anh săn Tây phổ biến tại Hà Nội thì không thể không nhắc đến Hanoi Free Private Tour Guide.

Link website của Hanoi Free Private Tour Guide cho các bạn tham khảo: 

https://hanoifreeprivatetourguide.vn/

3.3. Hanoi Free Walking Tour 

Hanoi Free Walking Tour (HFWTs) là một CLB được thành lập bởi một nhóm sinh viên tại Hà Nội từ năm 2012 với mong muốn cải thiện các kỹ năng tiếng Anh.

Hanoi Free Walking Tours phù hợp với những bạn học sinh, sinh viên có mong muốn cải thiện khả năng Tiếng Anh giao tiếp, cũng như khám phá vẻ đẹp trong mọi ngóc ngách Hà Nội

Sau dần, HFWTs không chỉ giúp học sinh sinh viên cải thiện khả năng tiếng Anh, mà còn hoạt động như đại sứ du lịch, đưa Hà Nội với lịch sử ngàn năm văn hiến đến với bạn bè đến từ các nước trên thế giới.

CLB tiếng Anh săn Tây - Hanoi Free Walking Tour
CLB tiếng Anh săn Tây – Hanoi Free Walking Tour

(Nguồn: Sưu tầm) 

Không chỉ vậy, HFWTs còn đạt được một số thành tựu vô cùng đáng ngưỡng mộ:

 • Hàng nghìn Tour mỗi năm đến từ hơn 80 đất nước khác nhau trên thế giới.
 • 5 loại hình Tour với từng lĩnh vực khác nhau như: Văn hóa, Lịch sử, Ẩm thực,…
 • Hàng trăm thành viên mới được tuyển dụng mỗi năm

Ngoài ra, HFWTs thường tổ chức tuyển dụng 2-3 lần/năm. Do đó, các bạn cũng có thể đăng ký để trở thành thành viên của HFWTs ^^. 

Link website của Hanoi Free Walking Tour cho các bạn tham khảo: 

https://www.hanoifreewalkingtours.com/

3.4. The Hanoi Chatty 

CLB tiếng Anh thực hành – The Hanoi Chatty là tập hợp những người trẻ đầy nhiệt huyết, đam mê và sáng tạo với khao khát tạo một cộng đồng tiếng Anh thực hành lớn nhất Hà Nội dành cho sinh viên và người đi làm.

Giá trị cốt lõi mà The Hanoi Chatty hướng đến là môi trường học tập vui vẻ và chất lượng đào tạo. THC luôn đặt bản thân mình là một người bạn đồng hành của sinh viên và người đi làm trong suốt quá trình học tập tiếng Anh.

Vào Chủ nhật hàng tuần, THC thường xuyên tổ chức các buổi Offline như: luyện nói tiếng Anh theo chủ đề, đi săn Tây, khám phá địa điểm lịch sử bằng tiếng Anh,… 

 CLB tiếng Anh săn Tây - The Hanoi Chatty
CLB tiếng Anh săn Tây – The Hanoi Chatty

(Nguồn: Sưu tầm)

Dù là một CLB với mô hình bé hơn so với các CLB trên, nhưng THC vẫn luôn chiếm trọn tình cảm của các bạn thành viên với lượng người tham gia Offline đều đặn và những Feedback đầy tâm huyết của các bạn.

Tham gia Offline cùng Chatty mỗi cuối tuần, với chi phí 0 đồng, mà cải thiện được khả năng tiếng Anh, được giao lưu và mở rộng mạng lưới bạn bè, vậy tại sao lại không tham gia ngay nhỉ ^^.

Link website của CLB tiếng Anh thực hành – The Hanoi Chatty cho các bạn tham khảo: 

https://www.thehanoichatty.edu.vn/

3.5. HANOI FREE LOCAL TOURS 

Hanoi Free Local Tours là một tổ chức dẫn tour phi lợi nhuận dành cho du khách quốc tế đến thăm và khám phá Hà Nội. Được thành lập vào năm 2017 bởi cộng đồng yêu thích học Tiếng Anh, đây đích thực là một nơi lý tưởng để rèn luyện Tiếng Anh giao tiếp, cũng như tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, ẩm thực đầy đặc sắc của vùng đất Hà Nội. 

HANOI FREE LOCAL TOURS
HANOI FREE LOCAL TOURS

(Nguồn: Sưu tầm) 

Bởi thế, tham gia Hanoi Free Local Tours chính là mở ra một cơ hội để đến gần hơn với thế giới bên ngoài, gặp gỡ và tiếp xúc với hàng ngàn du khách đến từ những quốc gia khác nhau. 

 • Một số thành tựu đáng ngưỡng mộ của HANOI FREE LOCAL TOURS:
 • Hơn 1000 đánh giá tuyệt vời trên Tripadvisor
 • Hơn 200 đối tác quốc tế và địa phương 
 • Hơn 200 loại hình du lịch cùng với hơn 13 điểm đến hàng đầu tại Việt Nam

Đối tượng tham gia:

 • Học sinh, sinh viên có khả năng giao tiếp khá, tốt Tiếng Anh (tương đương >=5.5 IELTS, hoặc > 650 TOEIC).
 • Người học ngành du lịch có nền tảng Tiếng Anh khá.

Cách thức tham gia:

Mỗi năm, CLB đều có đợt tuyển Thành viên. Những bạn có hứng thú có thể tham khảo trên fanpage hoặc website của CLB nhằm cập nhật những thông tin mới nhất.

Link website của CLB HANOI FREE LOCAL TOURS cho các bạn tham khảo: 

hanoifreelocaltours.com/

4. Cách học tiếng Anh qua việc săn Tây

Cách học tiếng Anh qua việc ‘săn Tây’ ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là trong các CLB tiếng Anh săn Tây ở Hà Nội. Cùng xem xét một số phương pháp hiệu quả mà bạn có thể áp dụng:

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị chủ đề và mẫu câu để tìm kiếm người nước ngoài phù hợp để luyện tập. Bạn cũng nên luyện tập phát âm và cải thiện từ vựng tại nhà trước khi thử thách bản thân trong môi trường thực tế.

Đừng quên mang theo sổ ghi chép để ghi lại những từ mới hoặc cấu trúc câu hữu ích. Luyện ngôn ngữ không chỉ đòi hỏi sự kiên nhẫn mà còn cần sự mạnh mẽ và tự tin. Buổi tập hàng ngày – dù chỉ 30 phút đến 1 tiếng – có thể làm thay đổi sự tiến bộ của bạn.

Trên đây là cách cùng với sự nhất quán và kỷ luật giúp bạn nâng cao kỹ năng tiếng Anh qua các CLB tiếng Anh săn Tây ở Hà Nội. Các CLB này không chỉ giúp bạn luyện tiếng Anh mà còn giúp bạn tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới.

Trong những năm trở lại đây, học Tiếng Anh bằng phương pháp săn Tây đang chứng minh lợi thế vượt trội bởi sự đảm bảo tính thực hành xuyên suốt của người học. Hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn có thể lựa chọn được câu lạc bộ săn Tây học Tiếng Anh phù hợp cho bản thân! Đây thực sự là một cấu trúc học tập hiệu quả và hấp dẫn, hãy thử và trải nghiệm nhé!”

Follow  Sức khỏe đô thị  để biết thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

Có thể bạn quan tâm: 

Top 10 ca khúc Giáng sinh 2020 bằng tiếng Anh ngọt ngào nhất khiến mọi trái tim tan chảy

TOP 7 Phim hoạt hình đáng xem nhất mọi thời đại

Buffet lẩu – Top 5 nhà hàng ngon giá sinh viên ở Hà Nội 

Top 5 địa điểm săn Tây luyện tiếng Anh tốt nhất ở Hà Nội 

Nguyễn Hoàng Thảo Ly

21050259

Lớp: INE2104 3

2 thoughts on “5 CLB tiếng Anh săn Tây phổ biến tại Hà Nội

 1. Pingback: TOP 7 Phim hoạt hình Pixar đáng xem nhất mọi thời đại

Comments are closed.