11 cây phong thủy trồng trong nhà có tác dụng lọc không khí ô nhiễm

Trước mức độ ô nhiễm không khí tại Hà Nội, Hồ Chí Minh tại sao chúng ta không tự lọc không khí cho không gian riêng tại nhà. 11 cây phong thủy trồng trong nhà có tác dụng lọc không khí ô nhiễm, bạn đã biết chưa?

Nội dung tóm tắt

#1. Cây nha đam

Cây nha đam ưa nắng có tác dụng làm sạch  formaldehyd và benzen
Cây nha đam ưa nắng có tác dụng làm sạch  formaldehyd và benzen

Là loại cây đặc biệt chăm sóc làn da con người (làm đẹp, làm lành do cháy nắng). Nha đam còn là cây phong thủy trồng trong nhà (phòng ngủ hoặc vườn nhà) với ý nghĩa mang tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Đây là cây mọng nước dễ trồng, ưa nắng có tác dụng làm sạch  formaldehyd và benzen. Đây là các chất hay xuất hiện ở các dung dịch tẩy rửa, sơn,… Nếu nơi bạn ở gần khu công nghiệp, trồng cây lô hội trong hiên nhà là sự lựa chọn tuyệt vời.

#2. Cây dây nhện

Một chậu cây dây nhện nhỏ có thể làm sạch 200 m2 văn phòng
Một chậu cây dây nhện nhỏ có thể làm sạch 200 m2 văn phòng

Văn phòng là nơi xuất hiện khá nhiều cây dây nhện với quan niệm đem lại thành công may mắn trong công việc.

Không chỉ có ý nghĩa về thành công. Cây dây nhện còn được coi là máy lọc không khí. Cụ thể:hấp thu 80% formaldehyde; 95% khí CO2; phenylethylene, benzen do máy photocopy, máy in thải ra; hấp thu nicotine trong khói thuốc lá. Cây còn có khả năng hấp thụ bức xạ máy tính tốt.

Có nhiều tác dụng, nhưng lại vô cùng dễ chăm sóc: cây ưa bóng, nhiệt độ sinh trưởng tốt từ 20 đến 25 độ (nhiệt độ văn phòng), nước bạn có thể phun trực tiếp lên lá,…

#3. Hoa đồng tiền 

Hoa đồng tiền có tác dụng loại bỏ trichloroethylen trong không khí.
Hoa đồng tiền có tác dụng loại bỏ trichloroethylen trong không khí.

Hoa đồng tiền có rất nhiều màu, nhưng màu nào cũng đều tượng trưng cho sự hạnh phúc.

Hoa đồng tiền có tác dụng loại bỏ trichloroethylen trong không khí. Đây là chất thường được dùng để giặt khô, có thể gây rối loạn nhịp tim, mê man đầu óc,.. Nếu bạn có bộ quần áo phải giặt khô tốt hơn bạn nên trồng một chậu bên cửa sổ nơi tủ quần áo của bạn.

#4. Cây lưỡi hổ

Lưỡi hổ hấp thụ 107 chất ô nhiễm trong đó có độc tố gây ung thư như nitrogen oxide và formaldehyde
Lưỡi hổ hấp thụ 107 chất ô nhiễm trong đó có độc tố gây ung thư như nitrogen oxide và formaldehyde

Theo quan niệm dân gian, cây lưỡi hổ có tác dụng trừ tà, xua đuổi ma quỷ, chống lại điều xui xẻo. Dáng lá mọc đứng tượng trưng cho sự kiên cường bất khuất không ngừng tiến về phía trước.

Về tác dụng lọc không khí, NASA sếp lưỡi hổ vào hàng đầu tiên. Với khả năng hấp thụ hơn 107 chất ô nhiễm trong đó có độc tố gây ung thư như nitrogen oxide và formaldehyde. Buổi tối cây vấn hấp thuj CO2 và tạo O2. Nên hoàn toàn bạn có thể yên tâm đặt cây trong nhà.

Cây lưỡi hổ là một trong số loài cây khỏe mạnh có sức sống bền bỉ nhất. Đây là loại cây cảnh có thể chịu nóng, chịu khô hạn tốt, cũng như có thể sống trong điều kiện thiếu ánh sáng trong thời gian dài.

Bạn muốn tìm cho mình một loại cây phong thủy trồng trong nhà? Lưỡi hổ là một sự lựa chọn tuyệt vời.

#5. Cây trầu bà

Cây trầu bà có khả năng hấp thụ formaldehyd tốt
Cây trầu bà có khả năng hấp thụ formaldehyd tốt

Cây trầu bà là may mắn, thành đạt và bình an. Cây trầu bà giúp không gian nhà sang trọng tươi mát. Thích hợp để trồng trang trí  trong văn phòng, nhà hàng – khách sạn, tại nhà… hoặc môi trường có nhiều tiếng ồn.

Cây có khả năng hấp thụ formaldehyd tốt. Giống như nhiều cây dây leo khác, trầu bà khắc phục tình trạng có khí formaldehyde, carbon monoxide và benzene trong nhà.

Nếu bạn để xe trong nhà, bạn nên có một cây cho mình.

#6. Hoa cúc 

cây phong thủy trồng trong nhà có tác dụng lọc không khí ô nhiễm
cây phong thủy trồng trong nhà có tác dụng lọc không khí ô nhiễm

Trong phong thủy, hoa cúc là biểu tượng của sự sống, tăng thêm phúc lộc cũng như sự hoan hỉ đến nhà.

Là giống cây ưa nắng. Nếu chống bạn nên đặt chúng ở ngoài ban công, bên cạnh của sổ. Hoa cúc giúp lọc benzen, thường tìm thấy trong keo sơn, nhựa và chất tẩy rửa.

#7. Huyết dụ (Cây Phất Dụ Mảnh)

Cây huyết dụ có khả năng loại trừ một số khí độc như formaldehyde, xylene, trichloroethylene.
Cây huyết dụ có khả năng loại trừ một số khí độc như formaldehyde, xylene, trichloroethylene.

Theo phong thủy: Thân cây huyết dụ tuy mảnh mai nhưng lại cứng cáp tượng trương cho ý chí kiên cường, không chịu khuất phục trước nhưng khó khăn, thử thách.

Là một loại cây cảnh thanh lọc không khí. Có khả năng loại trừ một số khí độc như formaldehyde, xylene, trichloroethylene. Các chất có nhiều trong các sản phẩm sơn dầu, sơn mài hay chống thấm. Ngoài ra loại cây này còn có khả năng làm vô hiệu hóa sóng điện từ gây ra bởi các thiết bị điển tử như máy tính, điện thoại…

Cây tương đối dễ sống, loài cây này có thể thích nghi với nhiều môi trường khác nhau.

#8. Cây si (cây sanh)

Với đặc điểm cây có cành lá xum xuê, cây Sanh tượng trung cho sự phát tài phát lộc mang lại may mắn cho chủ nhân và gia đình.

Với sức sống bền bỉ, cây sanh (si) được giới chơi cây rất ưa chuộng. Không những thế, nếu trong phòng khách nhà bạn có một cây thì sẽ chẳng phải lo formaldehyd, benzen và trichloroetylen.  có trong thảm và đồ nội thất.

#9. Hoa đỗ quyên

Hoa đỗ quyên tượng trưng cho một chuyện tình đẹp của tình nghĩa vợ chồng, tình yêu đôi lứa. Loài hoa này là biểu tượng của vận khí may mắn, trong phong thủy.

Hoa đỗ quyên trông khá mỏng manh yếu ớt, nhưng cây đỗ quyên thì có khá năng chống lại formaldehyd rất tốt từ các nguồn như gỗ dán hoặc xốp cách nhiệt.

#10. Cây lan ý, hoa huệ bình

Cây lan ý đứng đầu danh sách của NASA để loại bỏ cả ba loại VOC phổ biến nhất - formaldehyd, benzen và trichloroetylen
Cây lan ý đứng đầu danh sách của NASA để loại bỏ cả ba loại VOC phổ biến nhất – formaldehyd, benzen và trichloroetylen

Cây lan ý còn được gọi là cây bạch môn hay vĩ hoa trắng hoặc huệ hòa bình vì đặc điểm hoa của cây màu trắng muốt rất đẹp. Loài cây này có hoa hình trái tim tượng trưng cho niềm hạnh phúc của phụ nữ nghĩa là nếu bạn trồng lan ý tình yêu và niềm vui sẽ tràn ngập trong ngôi nhà bạn.

Đây là cây đứng đầu danh sách của NASA để loại bỏ cả ba loại VOC phổ biến nhất – formaldehyd, benzen và trichloroetylen. Nó cũng có thể chống lại toluene và xylene.

#11. Cây cọ tre (Chamaedorea sefritzii)

Cây cọ tre là cây phong thủy trong nhà mang lại ý nghĩa phát tài phát lộc, giữ của cho gia đình.

Nó đứng đầu trong danh sách các nhà máy tố nhất để lọc cả benzen và trichloroetylen. Cây thích hợp trồng cả trong nhà và sân vườn.

Xem thêm: Ô nhiễm không khí tại Hà Nội