FERRAGAMO: GẦN 100 NĂM HÃNG THỜI TRANG ĐAM MÊ “CÓ TRÁCH NHIỆM”

Nội dung tóm tắt

FERRAGAMO: GẦN 100 NĂM CỐNG HIẾN CHO NGÀNH THỜI TRANG

Bạn có biết người sáng lập Salvatore Ferragamo là một trong số những người tiên phong trong việc nhận ra sự hòa trộn của thời trang, nghệ thuật và văn hóa? Vậy thể hiện 3 lĩnh vực khác nhau trong những sản phẩm Ferragamo một cách đam mê và có trách nhiệm như thế nào?

Ferragamo

I. KẾ HOẠCH TRÁCH NHIỆM CỦA FERRAGAMO LÀ GÌ?

Mục tiêu

1) Giảm khí thải Carbon

  • Năm 2029

– Giảm 42% lượng phát thải khí nhà kính tuyệt đối ở Phạm vi 1 và Phạm vi 2 vào năm 2029 so với năm 2019 (mục tiêu dựa trên cơ sở khoa học).

– Giảm 42% lượng phát thải khí nhà kính tuyệt đối thuộc Phạm vi 3, xuất phát từ việc mua hàng hóa và dịch vụ cũng như từ quá trình vận chuyển và phân phối hạ nguồn vào năm 2029 so với năm 2019 (mục tiêu dựa trên cơ sở khoa học).

  • Năm 2030

– 100% năng lượng tái tạo trong tất cả các văn phòng làm việc.

2) Vật liệu bền vững tập trung vào da

  • Năm 2025

– 25% nguyên liệu thô giảm tác động đến môi trường

  • Giai đoạn 2025/2030

– Loại bỏ nhựa có vấn đề và không cần thiết trong bao bì B2C vào năm 2025 và trong bao bì B2B vào năm 2030.
– Ít nhất một nửa số bao bì nhựa cần thiết được làm từ 100% vật liệu tái chế vào năm 2025 đối với B2C và đến năm 2030 đối với B2B.

 

3) Thúc đẩy kinh tế tuần hoàn và tái chế

  • Năm 2025

– Phát triển các dự án cụ thể để kéo dài độ bền của sản phẩm.
– Tăng hiệu suất tuần hoàn của nguyên liệu trong chuỗi giá trị.

4) Minh bạch chuỗi cung ứng và tập trung địa phương

  • Năm 2025

– Tăng cường giám sát chuỗi sản xuất và hợp tác với các nhà cung cấp để phát triển các dự án có giá trị chung.
– Xác định và thực hiện chiến lược quản lý hóa chất để loại bỏ dần dần.
– Hỗ trợ xóa bỏ nạn phá rừng và quản lý rừng bền vững và phát triển các dự án riêng lẻ về đa dạng sinh học.

5) Thúc đẩy sự đa dạng, công bằng, hội nhập và sự hòa hợp

  • Năm 2025

– Hỗ trợ sự đa dạng, công bằng và hòa nhập tại nơi làm việc thông qua các chương trình và hành động cụ thể.

 

II. BỘ SƯU TẬP FERRAGAMO ĐẦY ĐAM MÊ NHƯ NÀO?

GIÀY VÀ THẮT LƯNG SALVATORE FERRAGAMO ICON-UP

Bao gồm giày và thắt lưng mang tính biểu tượng của phụ nữ, bộ sưu tập giới hạn 300 chiếc đầu tiên này tích hợp các nguyên tắc tuần hoàn sáng tạo và tái sử dụng vật liệu vào các thiết kế mang tính biểu tượng của thương hiệu. Mỗi thiết kế giày độc quyền là duy nhất và bắt nguồn từ các sản phẩm và vật liệu trong kho của Ferragamo, bao gồm các phụ kiện tái chế và lụa in, được tái tạo bởi đội ngũ sáng tạo và các nghệ nhân Manovia nội bộ của họ, để hồi sinh những đôi giày Vara và Varina mang tính biểu tượng của Ferragamo.

BỘ SƯU TẦM RESPONSIBLE EYEWEAR

Các lựa chọn vật liệu có trách nhiệm cũng đã được thực hiện trong bao bì: hộp đựng kính mắt được làm từ sự kết hợp sáng tạo của Lino 39 – sự pha trộn giữa vải lanh và bông tự nhiên, có thể tái tạo và phân hủy sinh học – cho lớp bên ngoài và polyester tái chế sau tiêu dùng (rPET) được chứng nhận cho lớp lót.

TÚI EARTH TOP HANDLE

Túi được làm bằng nút chai được chứng nhận FSC, một nguồn tài nguyên thiên nhiên và có thể tái tạo, không gây hại cho cây khi thu hoạch. Ngoài ra, lớp lót của nó được làm từ vải lanh nguyên chất, một chất liệu tự nhiên và có thể phân hủy sinh học; băng và chỉ dây kéo được làm từ 100% polyester tái chế và được chứng nhận; và màu sắc của túi được hoàn thiện bằng phương pháp xử lý gốc nước. Túi Earth Top Handle đã đạt được chứng nhận ISO 14067 – Dấu chân Carbon của Sản phẩm, nhờ đó có thể định lượng lượng khí thải do quá trình sản xuất.

ĐỒNG HỒ F-80 SKELETON

Vào năm 2021, Ferragamo đã giới thiệu một phiên bản tái bản có trách nhiệm của chiếc đồng hồ F-80 Skeleton. Dây đeo được làm bằng vật liệu ít tác động đến môi trường; một lớp mỏng nút chai được chứng nhận FSC bao phủ bên trong, trong khi bên ngoài là vải sợi PET tái chế sau tiêu dùng, có nắp lỗ làm bằng da thuộc thực vật.

GIÀY BỆT VIVA BALLET

Ferragamo đã quyết định định lượng lượng khí thải carbon và do đó tác động đến môi trường của mẫu Viva mang tính biểu tượng, từ giai đoạn thiết kế đến hiện thực hóa, cho đến giao hàng đến các cửa hàng, theo yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 14067. Hơn nữa, Ferragamo đã mở rộng việc định lượng các tác động môi trường khác của mô hình Viva theo phương pháp Đánh giá vòng đời (LCA) tuân thủ tiêu chuẩn UNI EN ISO14001:2015.

BỘ SƯU TẬP 42 DEGREES CAPSULE 

Vào năm 2019, Salvatore Ferragamo đã giới thiệu bộ sưu tập viên nang 42 Độ, tôn vinh cầu vồng như một hiện tượng tự nhiên xảy ra khi tia nắng chiếu vào những giọt nước với độ nghiêng 42 độ và tới Rainbow, đôi sandal mang tính biểu tượng được tạo ra vào năm 1938.

XĂNG-ĐAN RAINBOW FUTURE

Rainbow Future là đôi giày dành cho Ferragamo lấy cảm hứng từ các nguyên tắc bền vững. Mẫu này lấy cảm hứng từ đôi sandal Rainbow huyền thoại – một trong những biểu tượng của Salvatore Ferragamo, được làm bằng da lộn vào năm 1938 cho nữ diễn viên Judy Garland – và kỷ niệm mối liên kết giữa truyền thống Made in Italy và cam kết của thương hiệu đối với sự phát triển bền vững.

BỘ SƯU TẬP ORANGE FIBER CAPSULE 

Để phù hợp với tinh thần đổi mới của Người sáng lập, năm 2017 Ferragamo đã giới thiệu bộ sưu tập quần áo phụ nữ bền vững nhờ sự hợp tác với Orange Fiber, một công ty khởi nghiệp đổi mới do hai người trẻ Sicily thành lập, chuyên phát triển hàng dệt giàu vitamin từ phế liệu trái cây họ cam quýt.

Muốn khám phá thêm về Ferragamo vào ngay Museum History | Salvatore Ferragamo Museum để biết thêm thông tin chi tiết.

Như vậy, thương hiệu thời trang Ferragamo xứng đáng là một điểm đến cho các tín đồ mê thời thời trang da thuộc và còn yêu môi trường nữa đúng không?

Muốn đọc thêm về thời trang xem thêm bài viết: Chỉnh sửa bài viết “FERRAGAMO: GẦN 100 NĂM HÃNG THỜI TRANG ĐAM MÊ “CÓ TRÁCH NHIỆM”” ‹ Sức khỏe đô thị — WordPress (suckhoedothi.com);