DẮT TÚI NGAY 5 ỨNG DỤNG DỊCH NGÔN NGỮ CHO TEAM “MUỐN ĐI CẢ THẾ GIỚI”

Bạn khát khao muốn trải nghiệm những vùng đất mới trên khắp thế giới, bạn muốn được tự mình thưởng thức món ăn của các quốc gia mà bình thường chỉ có thể “nén nuốt nước bọt” qua màn hình điện thoại. Tuy nhiên điều khiến bạn chần chờ đầu tiên khi đặt chân đến các nước khác này chính là rào cản về ngôn ngữ, mà để có thể học một ngôn ngữ mới không phải là chuyện của ngày một ngày hai.

Vì thế, ứng dụng dịch ngôn ngữ trở thành một phương án tối ưu nhất cho chuyến đi lịch của bạn. Hãy cùng chúng tôi cập nhật ngay 5 ứng dụng dịch ngôn ngữ phổ biến nhất cho chuyến du hí của team “muốn đi cả thế giới”

Nội dung tóm tắt

Google Translate.  

Ứng dụng Google dịch dễ dàng cho người sử dụng. Nguồn: pinterest

Đây chính là ứng dụng dịch ngôn ngữ sáng giá nhất chúng tôi đề xuất cho bạn. Không phải ngẫu nhiên mà ứng dụng dịch của Google có đến hơn 500 triệu lượt tải xuống. Không chỉ dịch ngôn ngữ một cách thông thường như viết ngôn ngữ bạn muốn dịch ra và ứng dụng sẽ tự động chuyển sang Tiếng Việt cho bạn, mà ứng dụng còn tích hợp nhiều chức năng khác như dịch bằng giọng nói, dịch hình ảnh,… Thao tác hết sức đơn giản và hoàn toàn miễn phí.

Khi di chuyển trên đường, bạn gặp biển báo hay tên biển quảng cáo của một nhà hàng hay bất cứ thứ gì bạn muốn tìm hiểu, bạn chỉ cần mở ứng dụng Google dịch ra, nhấn vào biểu tượng camera, thì tất cả sẽ chuyển về Tiếng Việt cho bạn ngay trong tích tắc. Ứng dụng cũng giúp cho cuộc trò chuyện với người dân bản địa hay một người nước ngoài bất kì của bạn trở nên dễ hơn bao giờ hết thông qua tính năng “Cuộc trò chuyện”.

Một điểm mạnh nữa là app dịch ngôn ngữ này cho phép bạn sử dụng ngay cả khi không có kết nối Internet với gói ngôn ngữ bạn đã tải sẵn và lưu bản dịch để bạn có thể sử dụng lại.

Ưu điểm:

 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ ( khoảng hơn 90 loại ngôn ngữ).
 • Tốc độ dịch của ứng dụng dịch ngôn ngữ này nhanh.
 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.
 • Công cụ dịch đa dạng như gõ text, chụp ảnh, giọng nói.
 • Cung cấp hơn 50 loại ngôn ngữ tải xuống khi người dùng không có kết nối Internet

Nhược điểm:

 • Nội dung dịch không được sát nghĩa.
 •  Ứng dụng dịch ngôn ngữ chưa cập nhật được các từ ngữ chuyên ngành

Tải ứng dụng tại đây: IOS/Android

 

TripLingo.

app dịch ngôn ngữ
Ứng dụng nổi bật với nhiều tính năng. Nguồn: kênh14

Với các tính năng như ứng dụng Google dịch, TripLingo cũng hỗ trợ người dùng với hơn 100 ngôn ngữ và dịch bằng tiếng nói với 42 ngôn ngữ. App dịch ngôn ngữ này như một “cuốn sổ tay thần kì” không chỉ giúp bạn hiểu được các ngôn ngữ khác mà nó còn kết hợp nhiều tiện ích khác như công cụ chuyển đổi tiền tệ, máy tính,…

Hơn thế nữa, bạn muốn bản dịch mang tính nghiêm túc để sử dụng cho mục đích công việc, ứng dụng dịch ngôn ngữ này cũng sẽ cung cấp một bản dịch như một người biên dịch thực thụ cho bạn với một khoản phí nho nhỏ. Hay khi bạn muốn gần gũi hơn với người bản địa, app dịch ngôn ngữ này cũng sẽ cung cấp một kho tiếng lóng cho bạn với hơn 12 loại ngôn ngữ. Như thế bạn đã cảm thấy chuyến du lịch của mình sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết chưa?

Tải ứng dụng tại đây: IOS/Android

Waygo.

Ứng dụng chuyên trị tiếng Trung, Nhật, Hàn. Nguồn: shopdunk

Bạn có niềm đam mê với xứ sở hoa anh đào, khát vọng bất diệt với xứ sở kim chi, hay những món ăn nức tiếng của đất nước Trung Quốc. Nếu muốn đi du lịch ở những quốc gia Châu Á này, ứng dụng dịch ngôn ngữ Waygo là lựa chọn sáng suốt nhất cho bạn. Chỉ cần với vài thao tác đơn giản như gõ văn bản, hay đưa camera vào địa chỉ cần dịch, bạn đã có thể tận hưởng cảm giác như Tiếng Việt ở muôn nơi trên thế giới.

Tương tự các chức năng so với các app dịch ngôn ngữ trên, nhưng so về tiếng Trung, Hàn, Nhật thì chắc chắn là Waygo có thể bỏ xa Google dịch nhé.

Ưu điểm:

 • Hỗ trợ dịch cực tốt, cực chuẩn xác ngôn ngữ Trung, Hàn, Nhật.
 • Có thể sử dụng khi không có kết nối Internet.

Nhược điểm:

 • Phiên bản miễn phí của ứng dụng dịch ngôn ngữ này chỉ cho phép sử dụng 10 lần mỗi ngày, người dùng sẽ phải mất 6,99USD để sử dụng không giới hạn.

Tải ứng dụng tại đây: IOS/Android

SayHi Translate.

Ứng dụng với giao diện đơn giản cho người dùng. Nguồn: tikibook

Cũng như cái tên của chính nó, ứng dụng dịch ngôn ngữ này cho phép bạn biên dịch giọng nói sang 90 ngôn ngữ khác nhau, giọng biên dịch có thể là giọng nam hoặc giọng nữ và tốc độ có thể do bạn tự điều chỉnh.

Nếu như bạn đã quá mệt mỏi với việc phải gõ hàng đống kí tự trên điện thoại để hiểu một nội dung gì đó, vậy app dịch ngôn ngữ SayHi Translate sẽ là công cụ tối ưu nhất cho việc dịch ngôn ngữ bằng giọng nói, thu âm.

Bạn phát hiện ra điều thú vị từ đoạn nội dung vừa dịch, bạn muốn chia sẻ điều này đến với gia đình, bạn bè hay các trang mạng xã hội. App dịch ngôn ngữ này cũng sẽ giúp bạn thực hiện điều đó ngay khi bạn đã có kết nối Internet.

Ưu điểm:

 • Hỗ trợ hơn 90 loại ngôn ngữ.
 • Dễ dàng cho người sử dụng.
 • Tốc độ dịch  nhanh.
 • Hỗ trợ Talkback cho Android.

Nhược điểm:

 • Phải có kết nối Internet thì người dùng mới có thể sử dụng được ứng dụng dịch ngôn ngữ này.

Tải ứng dụng: tại đây

  Translate Voice

ứng dụng dịch ngôn ngữ
Ứng dụng dịch ngôn ngữ Translate Voice. Nguồn: Internet.

Điểm mạnh lớn nhất của ứng dụng dịch ngôn ngữ này đó chính là hỗ trợ người dùng dịch bằng giọng nói khá tốt. Bạn có thể sử dụng ứng dụng để phiên dịch trong nhiều ngữ cảnh như trong các cuộc họp, các cuộc trò chuyện, giao tiếp. Chiếm trọn 4.2 sao trên tổng 37.000 lượt bình chọn vào tháng 11/2020, Translate Voice hứa hẹn sẽ là một công cụ dịch bằng tiếng nói vượt trội.

Ngoài ra, ứng dụng dịch ngôn ngữ này còn có những tính năng nổi bật khác như chuyển văn bản thành giọng nói hay tốc độ dịch nhanh và dễ dàng. App dịch ngôn ngữ này hứa hẹn sẽ là một công cụ đắc lực hỗ trợ cho chuyến đi du lịch nước ngoài của các bạn thêm thành công và những trải nghiệm mới mẻ.

Ưu điểm:

 • Khả năng dịch ngôn ngữ bản địa của app dịch ngôn ngữ này cực tốt và chuẩn xác.
 • Ứng dụng cam kết “miễn phí trọn đời”

Nhược điểm:

 •  App dịch ngôn ngữ này hỗ trợ ít loại  ngôn ngữ hơn so với các ứng dụng đối thủ khác ( hơn 80 loại ngôn ngữ ).

 

 

Tải ứng dụng tại đây: IOS/Androi

ứng dụng dịch ngôn ngữ

Đọc đến đây rồi, liệu các bạn có muốn xách vali lên và bắt đầu cuộc hành trình khám phá những vùng đất mới chưa nào! Đừng để nỗi lo về ngôn ngữ cản trở dự định của bạn bởi đã có sự trợ giúp của 5 ứng dụng dịch ngôn ngữ chúng tôi đã đề xuất cho bạn. Với 5 ứng dụng này, mọi ngôn ngữ sẽ hóa Tiếng Việt cho team “muốn đi cả thế giới”!

Đọc thêm các bài viết liên quan tại :

https://www.suckhoedothi.com/?p=9155&preview=true

https://www.suckhoedothi.com/?p=9151&preview=true