TOP 4 bộ phim chuyển thể từ truyện Nguyễn Nhật Ánh đáng xem nhất

Điểm tên những bộ phim đáng xem nhất được chuyển thể từ truyện Nguyễn Nhật Ánh

Nguyễn Nhật Ánh_người dẫn đường của tuổi thơ, người gác đền cho ký ức quá khứ. Nhẹ nhàng, ấm áp và sâu lắng, đan xen những kỉ niệm thời niên thiếu, những rung động đầu đời là cảm nhận chung của độc giả khi thưởng thức các tác phẩm của ông. Tác phẩm của ông khi đi từ những trang sách đến màn ảnh Việt luôn là đề tài “nóng hổi” mà khán giả mong đợi. Hãy để Sức khỏe đô thị đưa bạn một vé tuổi thơ về quá khứ thông qua những bộ phim nổi tiếng bước ra từ truyện Nguyễn Nhật Ánh nhé !

Nội dung tóm tắt

1. Phim: Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh (2015) Nguyễn Nhật Ánh 

“Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh” là phim chuyển thể từ quyển truyện dài cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, từng tạo nên cơn sốt và đạt giải thưởng văn học ASEAN vào năm 2010. Chuyện phim là tuổi thơ nghèo khó của hai anh em Thiều và Tường ở một làng quê Việt thân thuộc và nên thơ đặc biệt ấn tượng với cu em rất nghịch ngợm cùng với cách nói chuyện cực đáng yêu .

Xen lẫn trong đó nó gợi lại tuổi thơ của nhiều người với lồng đèn, những trò chơi cũ, những cảnh vật cũ … mọi thứ làm cho nhiều người xem phải nhớ về quê hương . Không chỉ thế phim còn rất giỏi lấy nước mắt với nhiều tình tiết cảm động về tình cảm anh em, làng xóm, đôi khi là tình cảm ngây ngô của những cô cậu bé.

  Phim ” Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” được khởi chiếu 2/10/2015
 • Đạo diễn: Victor Vũ
 • Diễn viên:Phim Nguyễn Nhật Ánh: Những lần từ trang sách đến màn ảnh rộng - BlogAnChoi. Các tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh tuy không li kì giật gân nhưng vẫn rất đắt hàng khi được chuyển thể thành phim. Hãy cùng BlogAnChoi điểm qua những bộ ph. Đạo diễn: Victor VũDiễn viên: Thịnh Vinh, Trọng Khang, Thanh Mỹ, Lê Vinh, Trương Tử Liên, Nguyễn Anh Tú, Khánh Hiền…Ngày phát hành: 02/10/2015Tổng số tập: 1 tậpThời lượng: 92 phút. https://bloganchoi.com/phim-nguyen-nhat-anh/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - Phim Nguyễn Nhật Ánh: Những lần từ trang sách đến màn ảnh rộng - BlogAnChoi. Các tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh tuy không li kì giật gân nhưng vẫn rất đắt hàng khi được chuyển thể thành phim. Hãy cùng BlogAnChoi điểm qua những bộ ph. Đạo diễn: Victor VũDiễn viên: Thịnh Vinh, Trọng Khang, Thanh Mỹ, Lê Vinh, Trương Tử Liên, Nguyễn Anh Tú, Khánh Hiền…Ngày phát hành: 02/10/2015Tổng số tập: 1 tậpThời lượng: 92 phút. https://bloganchoi.com/phim-nguyen-nhat-anh/ Thịnh Vinh, Trọng Khang, Thanh Mỹ, Lê Vinh, Trương Tử Liên, Nguyễn Anh Tú, Khánh Hiền…
 • Ngày phát hành: 02/10/2015
 • Tổng số tập: 1 tập
 • Thời lượng: 92 phút

Có thể nói, từ ba cô cậu bé thành thị, Thịnh Vinh, Trọng Khang và Thanh Mỹ đã khiến không chỉ đạo diễn Victor Vũ mà cả ekip thực hiện phải ngạc nhiên khi hóa thân xuất sắc thành những cô cậu bé thôn quê nghèo ven biển.

Có lẽ, chính sự hồn nhiên và những cảm xúc tinh khôi vốn có sẵn trong bất kỳ đứa trẻ nào đã làm nên sự hóa thân tuyệt vời đó. Khi nói về những diễn viên nhí, đạo diễn Victor Vũ đã không ngại dành cho các em rất nhiều lời khen tặng và khẳng định: “Các em chính là linh hồn, là những thiên thần nhỏ của Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh”. 

>>> Tìm hiểu thêm: Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh – Những thiên thần của Victor

Thành công rực rỡ của “ Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” đã gắn liền với tài năng của Victor Vũ, bộ phim chuyển thể của Nguyễn Nhật Ánh càn quét phòng vé thời điểm đó với gần 83 tỷ VNĐ đem về. Trên IMDb, số điểm của phim đã cán mốc 7,7 – 1 con số không tưởng với một bộ phim Việt thời điểm bấy giờ.

Bạn đọc có thể xem trailer chính thức của bộ phim tại đây: 

” Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” đã xuất sắc được đoạt Giải “Phim hay nhất” tại Liên hoan Phim quốc tế Silk Road 2015 ở Phúc Châu – Trung Quốc, Giải “Bông sen vàng” tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 19 cho hạng mục phim truyện điện ảnh. Phim cũng đã được Fortissimo Films mua bản quyền phát hành quốc tế và được công chiếu tại Liên hoan phim Cannes 2015.

2. Phim: Cô gái đến từ hôm qua (2017) Nguyễn Nhật Ánh 

Là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, “Cô Gái Đến Từ Hôm Qua” được coi là quyển sách gối đầu giường của nhiều thế hệ học trò Việt Nam suốt mấy mươi năm kể từ ngày ra đời.

“Cô Gái Đến Từ Hôm Qua” là câu chuyện hấp dẫn đan xen giữa quá khứ và hiện tại qua lời kể của cậu học trò láu lỉnh – Thư. Những kỷ niệm ngày bé của Thư và người bạn thuở nhỏ Tiểu Li xen lẫn với những tình huống dở khóc dở cười giữa cậu và cô bạn cùng lớp – hoa khôi Việt An đã mê hoặc rất nhiều độc giả.

Cô gái đến từ hôm qua Posters : Free Download, Borrow, and Streaming : Internet Archive
                                 Poster phim ” Cô gái đến từ hôm qua”_ các diễn viễn chính trong phim

Sau thành công của bộ phim remake Hàn Quốc Em Là Bà Nội Của Anh, đạo diễn “trăm tỷ” Phan Gia Nhật Linh quyết định thử thách với dự án thanh xuân thuần Việt – Cô Gái Đến Từ Hôm Qua. Phan Gia Nhật Linh đã thành công trong việc truyền tải không khí của thập niên 90, giúp khán giả của Cô Gái Đến Từ Hôm Qua_ phim chuyển thể của Nguyễn Nhật Ánh vừa được thưởng thức tác phẩm mình yêu thích trên màn ảnh rộng và sống lại lần nữa những kỷ niệm của thuở ấu thơ.

Đánh giá phim] Cô Gái Đến Từ Hôm Qua: Người ta cứ nói đừng quá tin | Tinh tế

 • Đạo diễn: Phan Gia Nhật Linh
 • Diễn viên:Phim Nguyễn Nhật Ánh: Những lần từ trang sách đến màn ảnh rộng - BlogAnChoi. Các tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh tuy không li kì giật gân nhưng vẫn rất đắt hàng khi được chuyển thể thành phim. Hãy cùng BlogAnChoi điểm qua những bộ ph. Đạo diễn: Phan Gia Nhật LinhDiễn viên: Ngô Kiến Huy, Miu Lê, Jun Phạm, Hoàng Yến Chibi, Lê Hạ Anh, Hà Mi, Minh Khang, Tiểu Bảo Quốc, Lan Phương, Tùng Min,…Ngày phát hành: 21/07/2017Tổng số tập: 1 tậpThời lượng: 120 phút. https://bloganchoi.com/phim-nguyen-nhat-anh/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - Phim Nguyễn Nhật Ánh: Những lần từ trang sách đến màn ảnh rộng - BlogAnChoi. Các tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh tuy không li kì giật gân nhưng vẫn rất đắt hàng khi được chuyển thể thành phim. Hãy cùng BlogAnChoi điểm qua những bộ ph. Đạo diễn: Phan Gia Nhật LinhDiễn viên: Ngô Kiến Huy, Miu Lê, Jun Phạm, Hoàng Yến Chibi, Lê Hạ Anh, Hà Mi, Minh Khang, Tiểu Bảo Quốc, Lan Phương, Tùng Min,…Ngày phát hành: 21/07/2017Tổng số tập: 1 tậpThời lượng: 120 phút. https://bloganchoi.com/phim-nguyen-nhat-anh/ Ngô Kiến Huy, Miu Lê, Jun Phạm, Hoàng Yến Chibi, Lê Hạ Anh, Hà Mi, Minh Khang, Tiểu Bảo Quốc, Lan Phương, Tùng Min,…
 • Ngày phát hành: 21/07/2017
 • Tổng số tập: 1 tập
 • Thời lượng: 120 phút

Phim có sự tham gia diễn xuất của Ngô Kiến Huy (vai Thư), Miu Lê (vai Việt An), cùng với Jun Phạm, Hoàng Yến Chibi, Lê Hạ Anh, Hà Mi, Minh Khang, Tiểu Bảo Quốc, Lan Phương, Tùng Min… mang đến sự hài hước, dễ thương nhưng cũng không kém phần chân thật cho bộ phim.

Bên cạnh Thư và Việt An thì Hải Gầy và Hồng Hoa, lớp trưởng Chiêu Minh và thầy thể dục Lực cũng là những cặp đôi nên duyên trong bộ phim này. Mặc dù nói về tình cảm lứa đôi nhưng cái tài của bộ phim là vẫn giữ được những nét ngây thơ, trong sáng của những rung động đầu đời.

Cô gái đến từ hôm qua thu 50 tỉ đồng sau 10 ngày ra rạp - Tuổi Trẻ Online
     Các diễn viên chính góp mặt vào bộ phim ” Cô gái đến từ hôm qua” 

Bạn đọc có thể xem thêm bộ phim tại vieon.vn

3. Phim: Mắt Biếc (2019) Nguyễn Nhật Ánh 

Mắt biếc là tác phẩm điện ảnh thứ ba được chuyển thể từ sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, sau Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh (2015) và Cô gái đến từ hôm qua (2017). Phim xây dựng mối tình đơn phương của Ngạn với Hà Lan, cô bạn gái có cặp mắt hút hồn nhưng cá tính bướng bỉnh.

Một chuyện tình nhiều cung bậc, từ ngộ nghĩnh trẻ con, rồi tình yêu thuở học trò trong sáng, trải qua bao biến cố, trở thành một cuộc “đuổi hình bắt bóng” buồn da diết nhưng không nguôi hi vọng. Câu chuyện càng trở nên éo le hơn khi Trà Long – con gái của Hà Lan lớn lên lại nhen nhóm một tình yêu như thế với Ngạn.

Mắt biếc đưa khán giả theo chân các nhân vật từ ngày nhỏ xíu, với cuộc sống vô tư, bình dị tại làng Đo Đo có khu chợ quê mộc mạc, đồi Sim rực rỡ hoa tím; cho đến cuộc sống xa nhà nơi thành thị phồn hoa nhưng nhiều cám dỗ, và những bi kịch tình yêu éo le.

Mắt biếc" tung teaser poster khiến khán giả tò mò | VTV.VN
               Hình ảnh Ngạn và Hà Lan đạp xe trong đồi Sim
 • Đạo diễn: Victor Vũ
 • Diễn viên: Trần Nghĩa, Trúc Anh, Trần Phong, Đỗ Khánh Vân,…Phim Nguyễn Nhật Ánh: Những lần từ trang sách đến màn ảnh rộng - BlogAnChoi. Các tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh tuy không li kì giật gân nhưng vẫn rất đắt hàng khi được chuyển thể thành phim. Hãy cùng BlogAnChoi điểm qua những bộ ph. Đạo diễn: Victor VũDiễn viên: Trần Nghĩa, Trúc Anh, Trần Phong, Đỗ Khánh Vân,…Ngày phát hành: 24/12/2019Tổng số tập: 1 tập. https://bloganchoi.com/phim-nguyen-nhat-anh/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - Phim Nguyễn Nhật Ánh: Những lần từ trang sách đến màn ảnh rộng - BlogAnChoi. Các tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh tuy không li kì giật gân nhưng vẫn rất đắt hàng khi được chuyển thể thành phim. Hãy cùng BlogAnChoi điểm qua những bộ ph. Đạo diễn: Victor VũDiễn viên: Trần Nghĩa, Trúc Anh, Trần Phong, Đỗ Khánh Vân,…Ngày phát hành: 24/12/2019Tổng số tập: 1 tập. https://bloganchoi.com/phim-nguyen-nhat-anh/
 • Ngày phát hành: 24/12/2019
 • Tổng số tập: 1 tập
 • Thời lượng: 120 phút

Với nội dung chẳng khác gì phim ngôn tình. Mắt biếc đã thực sự tạo nên sự thành công vang dội. Tuy nhiên thì vẫn có yếu tố khác góp nên sự thành công của bộ phim đó chính là các diễn viên và nhân vật xuất hiện. Chúng ta hãy cùng điểm qua các vai diễn chính cũng như vai diễn chủ chốt trong Mắt biếc.

>>> Xem thêm: Thổn thức chuyện tình buồn ‘Mắt biếc’ của Nguyễn Nhật Ánh lên phim

Trần Nghĩa (vai Ngạn)

Nhân vật Ngạn là một chàng trai sinh và cũng như lớn lên tại làng Đo Đo. Đây cũng chính là ngôi làng của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Trong cuộc đời của mình thì Ngạn yêu thích nhất 2 điều đó là Hà Lan cùng với ngôi làng Đo Đo. Tình yêu mà Ngạn trai cho Hà Lan có thể nói là vĩnh cửu, cho dù đã xa cách tới hàng chục năm và Hà Lan đã yêu Dũng, thế nhưng tình cảm của Ngạn vẫn chưa hề phai nhòa đi chút nào.

Gặp nam chính của "Mắt biếc": Tôi giống Ngạn, một người đàn ông yêu chân thành và không thắng nổi tim mình
 Trần Nghĩa (vai Ngạn) người đàn ông có trái tim ấm áp, bao dung và vĩ đại

Trúc Anh ( vai Hà Lan)

Sở hữu đôi mắt to tròn, long lanh và có nét tương đồng với nhân vật trong tiểu thuyết, Trúc Anh đã xuất sắc vượt qua 1400 ứng viên và lọt vào “mắt xanh” của đạo diễn Victor Vũ. Nhan sắc thanh tú cùng đôi mắt ấn tượng cũng giúp Trúc Anh ghi điểm với khán giả khi hoá thân vào vai nữ chính Hà Lan của “Mắt biếc”

Sở hữu đôi mắt to tròn, long lanh và tương đồng với nhân vật trong tiểu thuyết, Trúc Anh đã xuất sắc vượt qua 1400 ứng viên và lọt vào “mắt xanh” của đạo diễn Victor Vũ. Nhan sắc thanh tú cùng đôi mắt ấn tượng cũng giúp Trúc Anh ghi điểm với khán giả khi hoá thân vào vai nữ chính Hà Lan của “Mắt biếc”. Ảnh: NV.
   Trúc Anh nàng thơ ” Mắt biếc” trong phim

Cô gái mà Ngạn phải lòng cô từ thuở nhỏ, nhưng khác với Ngạn, Hà Lan luôn muốn thoát khỏi ngôi làng nhỏ bé, lạc hậu của cô để theo đuổi khát khao đối với thế giới hiện đại, nhộn nhịp của thành phố.

Nhân vật Hà Lan có thực sự đáng ghét và phải nhận nhiều chỉ trích đến thế? - Cuồng phim
 Hà Lan trước tình cảm của Ngạn và Dũng

Những tình tiết phim nhẹ nhàng, lắng đọng trong tâm trí người xem. Bạn sẽ thấy đâu đó bản thân mình ở mỗi nhân vật, vì trong mỗi đời người ai cũng từng là một Ngạn, Hà Lan hay Trà Long.

 • Trần Phong vai Dũng: Người mà Hà Lan phải lòng khi lên thành phố đi học
 • Khánh Vân vai Trà Long: Con gái của Hà Lan và Dũng. Phải xa Hà Lan từ nhỏ, Trà Long lớn lên trong vòng tay che chở của Ngạn nên khác với mẹ mình, cô luôn cảm mến và ngưỡng mộ Ngạn.
 • Ngoài ra, khán giả cũng rất yêu thích Hồng (Thảo Tâm thủ vai) – người con gái dành cả thanh xuân để theo đuổi Ngạn nhưng bất thành.
Điểm Lại Top Những Bộ Phim Khuấy Đảo Mùa Noel Những Năm Vừa Qua - Ra Rạp Xem Gì ?
       Dàn diễn viên trẻ tài năng trong ” Mắt biếc”

Bạn đọc có thể xem phim tại đây 

Từ khi trailer đầu được công chiếu, những kỳ vọng của các fan cho Mắt Biếc ngày một lớn dần. Trở thành bộ phim Việt đạt 150 tỉ đồng doanh thu nhanh nhất, Mắt Biếc có thành tích ngang với “bom tấn” Avengers: End Game đạt được tại Việt Nam. Phim cũng đứng đầu Top 1 thị trường trong 20 ngày chiếu liên tục.

4. Phim Kính Vạn Hoa (2004_2008) Nguyễn Nhật Ánh 

Kính vạn hoa là tác phẩm dài nhất của tác giả Nguyễn Nhật Ánh, tác phẩm gồm 54 tập truyện mang tính hài hước kể về những chuyện vui buồn trong giới học trò, những trò nghịch ngợm, những trò chơi thú vị, những bài học cuộc sống sâu sắc và đầy ý nghĩa. Mỗi tập là một câu chuyện khác nhau và đều chứa đựng những bài học cuộc sống sâu sắc, ý nghĩa xung quanh 3 nhân vật chính là Quý ròm, nhỏ Hạnh, Tiểu Long.

Kính vạn hoa đã được dựng thành phim và 3 phần của bộ phim (sản xuất năm 2005, 2006, 2008) đều đã được chiếu trên kênh HTV9 của Đài Truyền Hình Thành Phố Hồ Chí Minh. Phim cũng làm nên tên tuổi của 3 diễn viên Ngọc Trai, Anh Đào, Vũ Long. Dù bộ phim đã sản xuất từ lâu nhưng nó là những thước phim về lứa tuổi học trò khiến ta nhớ nhất.

Dàn sao "Kính Vạn Hoa" sau 15 năm: "Tiểu Long" theo vợ bỏ cuộc chơi, nam chính suýt tan cửa nát nhà vì vạ miệng
          Bộ ba diễn viên chính trong các tập phim của ” Kính vạn hoa”
 • Đạo diễn: Nguyễn Minh Chung, Đỗ Phú Hải
 • Diễn viên:Phim Nguyễn Nhật Ánh: Những lần từ trang sách đến màn ảnh rộng - BlogAnChoi. Các tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh tuy không li kì giật gân nhưng vẫn rất đắt hàng khi được chuyển thể thành phim. Hãy cùng BlogAnChoi điểm qua những bộ ph. Đạo diễn: Nguyễn Minh Chung, Đỗ Phú HảiDiễn viên: Ngọc Trai, Vũ Long, Anh Đào, Kim AnhNgày phát hành: 2004, 2005, 2006, 2008Tổng số tập: 28 tậpThời lượng: 50 phút/tập. https://bloganchoi.com/phim-nguyen-nhat-anh/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - Phim Nguyễn Nhật Ánh: Những lần từ trang sách đến màn ảnh rộng - BlogAnChoi. Các tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh tuy không li kì giật gân nhưng vẫn rất đắt hàng khi được chuyển thể thành phim. Hãy cùng BlogAnChoi điểm qua những bộ ph. Đạo diễn: Nguyễn Minh Chung, Đỗ Phú HảiDiễn viên: Ngọc Trai, Vũ Long, Anh Đào, Kim AnhNgày phát hành: 2004, 2005, 2006, 2008Tổng số tập: 28 tậpThời lượng: 50 phút/tập. https://bloganchoi.com/phim-nguyen-nhat-anh/ Ngọc Trai, Vũ Long, Anh Đào, Kim Anh
 • Ngày phát hành: 2004, 2005, 2006, 2008
 • Tổng số tập: 28 tập
 • Thời lượng: 50 phút/tập

Phim xoay quanh cuộc sống của nhóm ba người bạn thân với những tính cách trái ngược: Quý “ròm”: thông minh, tốt bụng nhưng nhát gan và có phần vô tâm, hơi nóng tính; Tiểu Long khù khờ, giỏi võ; nhỏ Hạnh học giỏi, dịu dàng mà hậu đậu.

Mỗi tập phim là một câu chuyện về cuộc sống thường ngày của ba người bạn: nhiều khi hài hước, đôi lúc thót tim hay cảm động, nhưng luôn kết thúc với những bài học sâu sắc về tình bạn bè…

Dù đã trải qua hơn 15 năm lên sóng thế nhưng Kính Vạn Hoa vẫn là bộ phim truyền hình được đông đảo khán giả yêu thích và nhớ mãi không quên. Có lẽ để lại ấn tượng sâu sắc nhất với đại đa số khán giả đó chính là tập phim Con Mả Con Ma.

Kính Vạn Hoa: Có 1 tập phim ai từng xem cũng phải sợ đến toát mồ hôi
     Hình ảnh được trích từ tập phim ” Con mả con ma”

>>> Xem thêm: Tập phim ” Con mả con ma” 

 Tiểu Long và Quý Ròm

Bộ phim đã gặt hái được những thành công vang dội và trở thành một phần không thể thiếu của bao thế hệ tuổi thơ Việt, cụ thể: phim đã được nhận Giải Mai VàngPhim Nguyễn Nhật Ánh: Những lần từ trang sách đến màn ảnh rộng - BlogAnChoi. Các tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh tuy không li kì giật gân nhưng vẫn rất đắt hàng khi được chuyển thể thành phim. Hãy cùng BlogAnChoi điểm qua những bộ ph. Bộ phim đã gặt hái được những thành công vang dội và trở thành một phần không thể thiếu của bao thế hệ tuổi thơ Việt, cụ thể: phim đã được nhận Giải Mai Vàng cho Đạo diễn điện ảnh-phim truyền hình và Đề cử: Cánh Diều Vàng Việt Nam cho Đạo diễn xuất sắc nhất – Phim truyền hình dài tập. https://bloganchoi.com/phim-nguyen-nhat-anh/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - Phim Nguyễn Nhật Ánh: Những lần từ trang sách đến màn ảnh rộng - BlogAnChoi. Các tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh tuy không li kì giật gân nhưng vẫn rất đắt hàng khi được chuyển thể thành phim. Hãy cùng BlogAnChoi điểm qua những bộ ph. Bộ phim đã gặt hái được những thành công vang dội và trở thành một phần không thể thiếu của bao thế hệ tuổi thơ Việt, cụ thể: phim đã được nhận Giải Mai Vàng cho Đạo diễn điện ảnh-phim truyền hình và Đề cử: Cánh Diều Vàng Việt Nam cho Đạo diễn xuất sắc nhất – Phim truyền hình dài tập. https://bloganchoi.com/phim-nguyen-nhat-anh/ cho Đạo diễn điện ảnh-phim truyền hìnhĐề cử: Cánh Diều Vàng Việt Nam cho Đạo diễn xuất sắc nhất – Phim truyền hình dài tập.

Bạn đọc có thể xem phim tại kênh HTVC

Xem thêm những bộ phim khác được chuyển thể từ truyện Nguyễn Nhật Ánh có thể bạn chưa biết: 

1. Áo Trắng Sân Trường (1994) – phim điện ảnh dựa trên truyện dài Nữ Sinh

2. Thằng Quỷ Nhỏ (1997) dựa trên truyện dài cùng tên

3. Chú Bé Rắc Rối (1998) dựa trên truyện dài cùng tên

4. Bong bóng lên trời (1997) – phim truyền hình miền Bắc dựa trên truyện dài cùng tên.

5. Nữ Sinh (2008) – phim truyền hình chuyển thể từ truyện dài Nữ SinhBồ câu không đưa thư và Buổi chiều Windows.

KẾT LUẬN

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh là 1 cái tên rất quen thuộc. Tên tuổi Nguyễn Nhật Ánh gắn liền với các tác phẩm như “Mắt biếc”, “Còn chút gì để nhớ”, “Hạ đỏ”, “Cô gái đến từ hôm qua”, “Chú bé rắc rối”, “Kính vạn hoa”,…Truyện nhẹ nhàng, cuốn hút, kéo ta vào những kỉ niệm tuổi thơ, nhắc ta nhớ lại ngày tháng mộng mơ, rung động tuổi mới lớn. Đặc biệt, những tác phẩm này khi chuyển thể thành phim lại có cảm xúc khác khi đọc truyện. Nếu bạn chưa xem một trong những bộ phim này thì đừng ngần ngại thưởng thức các tác phẩm được chuyển thể của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh để có những trải nghiệm cảm xúc tuyệt vời nhé!
Tham khảo thêm các thể loại phim khác

 Bùi Thị Thúy Như

19051180